Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > ทั่วไป ที่นี่มีเพื่อน
  New Posts New Posts RSS Feed: สอบถามเพื่อนๆที่อายุห่างกับแฟนมากๆค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

สอบถามเพื่อนๆที่อายุห่างกับแฟนมากๆค่ะ

Author
Chompunut View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 25 Dec 2017
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote Chompunut Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: สอบถามเพื่อนๆที่อายุห่างกับแฟนมากๆค่ะ
    Posted: 25 Dec 2017 at 12:03 - IP: 180.183.12.50 IP Information

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ เราชื่อ ปู ยินที่ได้รู้จักทุกคนนะคะ^^

เรามีเรื่องกังวลใจมากๆ จะสอบถามเพื่อนๆค่ะ ยาวนิดนึงนะคะ

ก่อนอื่นเราขอเล่าก่อนนะคะ เรากับเค้ารู้จักกันทาง website นึง พอดีเราอยากฝึกภาษาอังกฤษเพื่อช่วยในการทำงานของเรา ซึ่งเขาเป็นครูสอนภาษาอังกฤษพอดี เราเลยได้คุยกัน

ทัศคติ ความคิด ไลฟ์สไตล์ หรือความชอบของเรา แทบจะเหมือนกันทุกอย่าง เราเลยคุยกันถูกคอ คุยกันมาเรื่อยๆ เราก็ได้ฝึกภาษาของเราไปเรื่อยๆ เกือบๆปีนึงแล้ว

เราสองคนเริ่มมีความรู้สึกดีๆต่อกัน คือต่างคนต่างไม่รู้ตัวเอง เพราะมีฟอร์มด้วยกันทั้งคู่ จนเค้าบอกว่า เค้าชอบเรามาก ซึ่งเราเองก็ชอบเค้ามากเหมือนกันค่ะ มีทะเลาะกัน มีงอนกัน แต่เหมือนยิ่งเข้าใจกัน

แต่ประเด็นคือ เรากับเค้า อายุห่างกัน 40 ปี เรา 30 ส่วนเค้า 70 ค่ะ เค้าเป็นครูที่เกษียณแล้ว หย่ากับภรรยามาแล้ว 35 ปี(เรายังไม่เกิดเลย 555) ส่วนเราเป็นพนักงานกินเงินเดือนทั่วไปที่ยังโสด เค้าอยู่ Hawaii ส่วนเราอยู่ไทย ยังไม่เคยเจอกัน แต่เค้ากำลังจะมาหาเราเร็วๆนี้

เรารู้แต่แรกว่าเค้าเป็นรุ่นพ่อเรา ซึ่งแก่กว่าพ่อเราด้วยซ้ำ เราไม่คิดจะชอบ หรือมีแฟนเป็นชาวต่างชาติตั้งแต่แรก ไม่คิดจะชอบเค้าด้วยซ้ำ แต่เราชอบเค้าไปแล้ว ชอบตอนไหนยังไม่รู้เลย

เราไม่แคร์คนอื่นว่าจะมองเราสองคนยังไงนะคะ ไม่สนหน้าตา ไม่แคร์อายุ แต่การที่อายุห่างกันขนาดนี้ เรากลัวว่าถ้าเกิดอะไรขึ้นกับเค้า เราจะอยู่ยังไง เราควรตัดใจตั้งแต่ตอนนี้เลยดีไหมคะ มีเพื่อนๆคนไหนอายุห่างกับแฟนหลายปีขนาดนี้ไหมค คือเราเครียดมาก ก่อนที่เราจะรักเค้าไปมากกว่านี้ ก่อนที่เราจะเจอกัน 

Back to Top
Katey_Love_U View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Nov 2009
Location: Planet Earth
Online Status: Offline
Posts: 2116
Post Options Post Options   Quote Katey_Love_U Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Dec 2017 at 16:37 - IP: 49.237.193.235 IP Information
ให้คำปรึกษาไม่ถูกเลยค่ะ (เราชอบคนที่จะแก่ไปพร้อม ๆ กับเรา) เรื่องจิตใจสำคัญก็จริง แต่เวลาจะคบกับใครมันก็จะมีช่วงที่ต้องใกล้ชิดลึกซึ้งกันนะคะ คุณแน่ใช่ไหมว่าคุณอยากกอด อยากจูบคนอายุ 70 จริง ๆ ตอนนี้อะไร ๆ อาจยังไม่ชัดเจนว่าจะคบได้ไหม เอาเป็นว่าถ้าคุณลองเจอตัวจริงกันแล้วค่อยมาคิดพิจารณาดูอีกทีแล้วกันค่ะ ส่วนตัวแล้วเราไม่เชียร์ เพราะความต่างของอายุมันเยอะมาก ปัญหาช่องว่างระหว่างวัยมีแน่นอน แต่สำหรับบางคน เขาก็มองอายุเป็นเพียงตัวเลข ดังนั้นก็ตัดสินใจตามระดับความสุขความสบายใจของคุณเองก็แล้วกันเนอะ 
Back to Top
komkam View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 08 Sep 2017
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 15
Post Options Post Options   Quote komkam Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Dec 2017 at 09:58 - IP: 1.20.250.210 IP Information
ความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ ช่องว่างของช่วงอายุที่มากเกินไปก็มีผล เป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ช่วงแรกๆที่ยังไม่ได้อยู่ด้วยกัน อาจยังไม่ชัดเจนเท่าไหร่ ยังไงลองพิจารณาดูหลายๆส่วนนะคะ.....ของเราห่างกัน 9 ปีกว่า เราก็ว่าเยอะแล้วอ่ะLOLLOLLOL
Back to Top
Sagittarius View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 22 Nov 2017
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote Sagittarius Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Dec 2017 at 14:14 - IP: 115.87.110.4 IP Information
เราก็มีชาวฝรั่งเศส อายุ 73 ปีคุยกันมาระยะนึงแล้วเค้าบอกจะบินมาหาเดือนมกรา หลังปีใหม่ เรางี้เบรคเลยคือทำใจไม่ได้จริงๆรุ่นพ่อเลยอ่ะ ลองคิดดูดีดีนะคะแค่คุยกันอาจจะไม่ค่อยมีปัญหาอะไร แต่ถ้าจะถึงขั้นมีอนาคตร่วมกันนี่ อย่างน้อยก็รู้สึกแปลกๆแล้วถ้าจะแนะนำกับคนที่บ้านว่านี่แฟนนะ พ่อก็คงจะเกร็งๆ เอิ่มลูกเขย....
Back to Top
littlenb View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 27 Feb 2017
Location: Nonthaburi
Online Status: Offline
Posts: 16
Post Options Post Options   Quote littlenb Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Dec 2017 at 14:20 - IP: 61.47.16.34 IP Information
ความรักความรู้สึกมันห้ามกันไม่ได้จริงๆ ค่ะ พี่กับแฟนห่างกัน 18 ปีค่ะโดยที่พี่แก่กว่า แต่ความรักไม่มีช่องว่างระหว่างวัยเลยค่ะ เข้ากันได้ทุกเรื่องจนนึกว่ารุ่นเดียวกัน ความกลัวมีแน่นอน สารพัด ความอาย สังคมทุกอย่าง จนสุดท้ายเราคุยกันแล้วก็ปล่อยให้มันเป็นไปตามความรู้สึก อยู่กับปัจจุบันให้มีความสุขดีกว่าค่ะ ถ้าจะตัดเพราะกลัวการจากลา ไม่ว่าจากเป็นหรือจากตาย แสดงว่าคุณยังรักกันไม่มากพอค่ะ
Back to Top
grand View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 02 Jan 2018
Location: Bkk
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote grand Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Jan 2018 at 20:35 - IP: 125.25.42.229 IP Information
อายุที่ห่างกันมากๆ วิธีคิดก็จะต่างกัน  อาจทำให้เกิดช่องว่างระหว่างวัยได้ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนนะ
Back to Top
Onlyone View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 10 Apr 2018
Online Status: Offline
Posts: 15
Post Options Post Options   Quote Onlyone Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Apr 2018 at 21:36 - IP: 27.130.156.167 IP Information
เคยคุยกับคนอายุห่างกันมากกเหมือนกันค่ะ ช่องว่างเยอะมากสำหรับเราตอนนั้น เค้าผ่านอะไรมาเยอะ แต่เราอยู่ในวัยที่อยากเรียนรู้ เค้าเลยคิดว่าความคิดเค้าดีกว่า ก็เลยเทเค้าไปค่ะ อีกอย่างสำหรับเราเรารับไปได้ค่ะแค่นึกถึงวันที่จะแนะนำกับพ่อแม่ก็รู้สึกไม่โอแล้ว แต่ก็แล้วแต่คนนะมันขึ้นกับคุณเลย
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.156 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters