Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: โดนเปลี่ยนเป็น 10 - year route
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

โดนเปลี่ยนเป็น 10 - year route

Author
Pepper14 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 16 Jun 2014
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 96
Post Options Post Options   Quote Pepper14 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: โดนเปลี่ยนเป็น 10 - year route
    Posted: 12 Jan 2018 at 01:26 - IP: 77.100.242.110 IP Information
ขอสอบถาม กับ ขอคำแนะนำค่ะ

ได้รับฟังปัญหาจากน้องคนนึง หลังจากยื่นต่อวีซ่าติดตามรอบสอง.   สามีเป็น self employed แล้วจ้าง solicitor ดำเนินการ ปรากฏว่ารายได้ที่ยื่นไป ขาดไปนิดหน่อย ซึ่งตอนนั้นทั้งคู่ไม่ทราบ รวมทั้ง solicitor ก็ไม่ได้ทัก หลังจากได้รับการ์ด มีจดหมายแนบมาด้วย ว่า น้องโดนเปลี่ยนไปอยู่ในกลุ่ม 10-year route

ขอถามเป็นข้อๆดังนี้ค่ะ
1. ควรยื่นอุทธรณ์ไหมคะ   เพราะตัวน้องเองทำงานมีรายได้ แต่สามีไม่อยากยื่นเพราะกลัวไม่ผ่าน แล้วจะต้องยื่นรอบสอง รอบสาม
2. หากต้องการเปลี่ยนกลับมาเป็น 5-year route คือต้องยื่นเอกสาร จ่ายเงินใหม่ทั้งหมดใช่ไหมคะ
3. จาก ข้อ 2. ต้องรอระยะเวลานานเวลานานเท่าใด ถึงจะยื่นเปลี่ยนกลับเป็น 5-year route ได้
4. สมมุติว่าเปลี่ยนกลับมาเป็น 5-year route ได้แล้ว การนับเวลาเพื่อขอวีถาวร จะนับยังไงคะ
5. ถ้าตัดสินใจ ใช้ 10-year route ต่อ อันนี้คือนับตั้งแต่เข้าอังกฤษหลังจากได้วีติดตามรอบแรก หรือเริ่มนับหลังจากที่โดนเปลี่ยน ตอนต่อรอบสองคะ

ขอบคุณค่ะ
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18016
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Jan 2018 at 03:08 - IP: 86.174.177.145 IP Information
Originally posted by Pepper14

ขอสอบถาม กับ ขอคำแนะนำค่ะ

ได้รับฟังปัญหาจากน้องคนนึง หลังจากยื่นต่อวีซ่าติดตามรอบสอง.   สามีเป็น self employed แล้วจ้าง solicitor ดำเนินการ ปรากฏว่ารายได้ที่ยื่นไป ขาดไปนิดหน่อย ซึ่งตอนนั้นทั้งคู่ไม่ทราบ รวมทั้ง solicitor ก็ไม่ได้ทัก หลังจากได้รับการ์ด มีจดหมายแนบมาด้วย ว่า น้องโดนเปลี่ยนไปอยู่ในกลุ่ม 10-year route

ขอถามเป็นข้อๆดังนี้ค่ะ
1. ควรยื่นอุทธรณ์ไหมคะ   เพราะตัวน้องเองทำงานมีรายได้ แต่สามีไม่อยากยื่นเพราะกลัวไม่ผ่าน แล้วจะต้องยื่นรอบสอง รอบสาม มีเอกสารแนบมาให้อุทธรณ์หรือเปล่า ถ้ามีก็อุทธรณ์ไปเลยค่ะ ถ้ารายได้สองคนรวมกันเกินเกณฑ์ 
2. หากต้องการเปลี่ยนกลับมาเป็น 5-year route คือต้องยื่นเอกสาร จ่ายเงินใหม่ทั้งหมดใช่ไหมคะ คงเปลี่ยนไม่ได้ นอกจากนับหนี่งใหม่ หรืออุทธรณ์ผ่าน 
3. จาก ข้อ 2. ต้องรอระยะเวลานานเวลานานเท่าใด ถึงจะยื่นเปลี่ยนกลับเป็น 5-year route ได้ กรณีที่วีซ่าโดนเปลี่ยนประเภทจากโฮมโดยตรง คงเปลี่ยนกลับไปกลับมาไม่ได้ เพราะโฮมถือตามวีซ่าล่าสุดเป็นสถานะปัจจุบัน ดังนั้นถ้าอุทธรณ์ผ่านก็กลับมาอยู่ในกลุ่มห้าปี แต่ถ้าอุทธรณ์ไม่ผ่านก็ต้องอยู่ในกลุ่มใหม่คือ สิบปี 
4. สมมุติว่าเปลี่ยนกลับมาเป็น 5-year route ได้แล้ว การนับเวลาเพื่อขอวีถาวร จะนับยังไงคะ นับจากวีซ่าที่ใช้เดินทางเข้ามาในฐานะภรรยาชาวอังกฤษ 
5. ถ้าตัดสินใจ ใช้ 10-year route ต่อ อันนี้คือนับตั้งแต่เข้าอังกฤษหลังจากได้วีติดตามรอบแรก หรือเริ่มนับหลังจากที่โดนเปลี่ยน ตอนต่อรอบสองคะ นับจากวีล่าสุด วีเก่าไม่นับเพราะเป็นวีคนละประเภทกัน 

ขอบคุณค่ะ
Back to Top
Pepper14 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 16 Jun 2014
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 96
Post Options Post Options   Quote Pepper14 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Jan 2018 at 06:52 - IP: 77.100.242.110 IP Information
ขอบคุณมากค่ะ พี่นก :)
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.172 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters