Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: ช่วยเหลือลูกชายได้อย่างไร
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ช่วยเหลือลูกชายได้อย่างไร

Author
naraya.naya View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 13 Jan 2018
Online Status: Offline
Posts: 19
Post Options Post Options   Quote naraya.naya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ช่วยเหลือลูกชายได้อย่างไร
    Posted: 26 Jan 2018 at 08:48 - IP: 184.22.98.8 IP Information
อยากถามผู้รู้ ลูกชายของเรา โดนญาติกักตัวไว้ที่อังกฤษ เราติดต่อลูกไม่ได้มาเดือนกว่าแล้ว
ทำอย่างไรดีค่ะ ติดต่อร้องเรียนหลายหน่วยงานแล้ว แต่ความช่วยเหลือเข้าไปไม่ถึง ส่วนเราก็พยายามขอวีซ่า
แต่ถูกปฏิเสธวีซ่าค่ะ

ติดต่อสถานฑูต ก็ให้เราไปหาทนาย เราก็อยากจะหานะคะ แต่เราไม่มีเงินจ้างทนาย
โปรดให้คำแนะนำด้วยจักเป็นพระคุณอย่างยิ่งค่ะ

จากแม่คนหนึ่ง

ปล.พี่นกและผู้รู้ หากเราอยากติดต่อหลังไมค์นี่ เราทำอย่างไรค่ะ ใช้คอมไม่เก่ง ขอบคุณมากค่ะ
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18067
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Feb 2018 at 02:56 - IP: 86.174.177.152 IP Information
ญาติคุณหรือญาติทางสามีคุณกักตัวเด็ก เพราะถ้าเด็กอยู่เมืองไทยมาก่อน และเด็กถือสัญชาติอังกฤษการที่คุณจะเรียกร้องนำเด็กกลับไทยก็ยากถึงยากมาก คงต้องดำเนินทางกฏหมายโดยผ่านทนายเท่านั้น ที่สำคัญตอนที่คุณให้เด็กเดินทางมาอังกฤษคุณเซ็นเอกสารส่งมาให้ญาติทางอังกฤษบ้างหรือเปล่า เพราะเอกสารต่างๆสามารถนำไปใช้เป็นเอกสารรับรองว่าคุณยินยอมให้ญาติเป็นผู้เลี้ยงดู ในระหว่างที่เด็กอยู่อังกฤษดังนั้นญาติของคุณสามารถนำเอกสารต่างๆไปเคลมค่าเลี้ยงดูจากรัฐได้ 

เราไม่รูู้ว่าเด็กอายุเท่าไร เพราะการร้องเรียนในกรณีที่คุณมีคนที่คุณไว้ใจทางอังกฤษทำเรื่องร้องเรียนให้ เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบหรือสัมภาษณ์เด็ก เด็กก็ต้องตอบตามจริงว่าถูกกักตัว หรือต้องการอยู่กับญาติของคุณ ถ้าเด็กตอบว่าญาติคุณเลี้ยงดูเขาเป็นอย่างดีไม่มีปัญหาอะไร ด้วยการที่เด็กเป็นชาวอังกฤษการที่คุณจะเรียกร้องนำเด็กกลับไทยก็คงไม่ง่ายนอกจากผ่านทนายให้ทำเรื่องให้

การติดต่อหลังไมค์ เข้าไปดูที่กระทู้นี้ค่ะ


ปล.ไม่ต้อง PM มาหาเราหรอกนะเพราะ inbox ของเราเต็มไม่ได้เปิดใช้มานานแล้ว Sleepy
Back to Top
ployhot View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 16 Feb 2012
Online Status: Offline
Posts: 2375
Post Options Post Options   Quote ployhot Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Feb 2018 at 15:29 - IP: 91.125.9.3 IP Information
ตามอ่านมาๆสงสารเด็กมากๆเหมือนถูกหลอกให้มาเที่ยวแล้วปล่อยให้อยู่ที่นี้กับคนอื่น ถึงจะเป็นญาติฝั่งแม่ก็เถอะๆเด็กสนิทด้วยไหมๆๆมองไม่เห็นทางที่จะพาเขากลับไทยได้ง่ายๆคนที่ดูแลเขาเคลมการเสี้ยงดูถ้าเรื่องแดงๆขึ้นมาก็จะโดนไล่บี้คืนหมดทุกๆบาทไม่พออาจพร้อมดอกด้วยๆ คนเป็นแม่ก็กล้าตัดสินใจให้ลูกมานะเข้าใจว่าอยากให้ลูกมีอนาคตแต่เคยถามลูกไหมว่าเขาอยากมาหรือห่างแม่ไหม? เรามีลูกจะ15ปีแล้วเลิกเรียนมาเรายังต้องรีบทำกับข้าวให้กิน ลูกเลิกเรียนผิดเวลาลืมบอกเรายังเกือบเป็นบ้าห่วงลูกเพราะปกติไปไหนก็จะบอกเราตลอด ถามลูกทุกๆวันๆว่าโดนแกล้งไหมที่โรงเรียนขนาดอยู่มาจะ8ปีแล้วเรายังห่วงเลยค่ะ
Back to Top
naraya.naya View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 13 Jan 2018
Online Status: Offline
Posts: 19
Post Options Post Options   Quote naraya.naya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Feb 2018 at 13:59 - IP: 184.22.99.48 IP Information
ขอบพระคุณมากนะคะ ่าน ที่กรุณาให้คำแนะนำ และเข้าใจความรู้สึกของเราสองแม่ลูกค่ะ
เรากับลูกสนิทและรักกันมาก เราไม่ได้บังคับลูกเลย เพราะญาติเชิญและชักแม่น้ำทั้งห้า ประกอบกับ เรากับสามีหย่ากันแล้ว
เราก็ไม่มีที่อยู่ให้ลูกอยู่ในอังกฤษ ญาติเชิญแล้วเชิญอีก เราไม่ให้ลูกไปเพราะเป็นห่วงมาก ไม่อยากให้เขาห่างเรา แต่ญาติพยายามติดต่อกับแม่เรา จะบอกว่า ให้พาลูกเราไปเรียนที่อังกฤษ แล้วให้ทำวีซ่าเยยี่ยมญาติ สลับกันกับแม่ของเรา คนละ 6 เดือน เพื่อผลัดกันมาดูแลลูก ลูกอายุ 11 กำลังจะ 12 อีกไม่กี่เดือน

ระหว่างนั้น เรากำลังงานยุ่งมาก ญาติจึงบอกให้แม่เราพาลูกเราไป จะได้ไปเข้าเรียนเลย เราถามความสมัครใจของลูก ลูกบอกว่าอยากเรียนระบบอังกฤษ แต่อยากให้แม่มาอยู่ด้วย ลูกก็ทราบว่า อย่างไรก็ต้องสลับกับยาย คนละ 6 เดือน ลูกโอเคนะคะ เพราะลูกกับคุณยายก็รักและสนิทกัน เราอยู่บ้านเดียวกันทั้งยาย หลาน และเรา

ทีนี้ ยายอยู่จนวีซ่า อีก 9 วันหมดอายุ ลูกเราก็ว่าจะกลับ เพราะญาติบอกวีซ่าเราทำไม่ได้ ญาติบอกว่า ให้รอที่นี่ เดี๋ยวทำวีซ่าให้แม่ ญาติและสามีของญาติจึงส่งให้ยายกลับไทยคนเดียว และเก็บลูกยชายเราไว้ สรุปว่า เขาไม่ยอมทำวีซ่าเยี่ยมญาติ ถ่วงเวลาไปเรื่อยๆ จนกระทั่ง หลังจากคุณยายกลับได้ 3 เดือน เขาทำเรื่อง claim bdnefit หลายอย่าง รวมทั้งไปฟ้องเรียกร้องค่าเลี้ยงดูจากพ่อเด็ก ซึ่งเราไม่ทราบเรื่องเลยจริงๆค่ะ และยังพยายามจะไปถอนเงินจาก Lloyds ของเรา และปิดบัญชี และเตรียมส่งลูกเรากลับไทย ด้วยเหตุผลที่ว่า ลูกเราไม่มีสิทธิ์อยู่ในอังกฤษ

เราจึงถามความสมัครใจของลูก เพราะเขาเพิ่งได้เข้าเรียนได้ 3 เดือน แล้วจะโดนไล่กลับไทย ลูกบอกว่า อยากเรียนต่อแต่อยากให้แม่มาอยู่ด้วย เราจึง ขอย้าย ให้เพื่อนหญิงไทยที่เป็นสัญชาติอังกฤษ รับลูกเราไปอยู่ด้วยก่อน อย่างไร ให้เรียนถึงเดือน กรกฎาคม ก่อนปิดเทอม แล้วค่อยว่ากันใหม่

สรุปว่า ญาติไม่ยอมให้ลูกเราคืนมา ทั้งๆที่เพื่อนเราไปรายงานตัวกับตำรวจและหน่วยงานเด็ก เพื่อให้ตรวจสอบประวัติของเขาเอง ว่าเขามีสิทธิ์ไปรับลูกเราได้ไหม เขามีประวัติอาชญกรไหม คือเพื่อนบริสุทธิ์ใจ แต่ทางโน้นไม่ยอมให้ลูกเรา และกักตัวลูกเราไว้ เพื่อนเราแจ้งหน่วยงานเด็ก ว่าญาติกำลังจะไล่ลูกเราออกจากอังกฤษ ไปขอแบบฟอร์มที่หน่วยงานเด็ก และบอกหน่วยงานเด็กว่า จะพาลูกกลับไปเที่ยวไทย ช่วงปิดเทอม ปลายเดือนธันวาคม โรงเรียนหยุด ตอนนี้ทราบแค่ว่า หน่วยงานไม่อนุญาติให้ใครพาลูกเราออกนอกประเทศ ด้วยเหตุนี้ ส่งกลับไทยก็ไม่ได้ จะให้ไปอยู่กับคนอื่นก็ไม่ได้ เขาสองคนทำอะไรกัน คิดอะไรกัน เราไม่ทราบจริงๆค่ะ ไม่ทราบเรื่องผลประโยชน์ หรือไปเรียกเงินจากรัฐบาล หรือพ่อของเด็ก

ตอนนี้ เขาวางแผน เรียกร้องเงินจากเราให้ส่งให้เขาเป็นค่าใช้จ่ายให้ลูก และเมื่อลูกอายุครบ 12 เขาจะนำลูกเราไปศาล และสั่งให้ลูกเราพูดว่า "อยากอยู่กับเขา และเกลียดแม่" เหมือนเขาถอยไม่ได้ เลยต้องเดินหน้า และยึดลูกเราไว้เป็นกรรมสิทธิ์ของเรา เราติดต่อลูกไม่ได้มาตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม แล้ว

เขาขู่ลูกเราว่า ถ้าไม่ทำ ไม่พูดตามที่เขาบอก เขาจะส่งลูกเรา ไปที่โน่นนี่นั่น ให้หาแม่ไม่เจอ เราเลี้ยงลูกตั้งแต่เกิด เรามั่นใจว่าลูกเราคิดอะไร ทำอะไร ก็เขาไม่เห็นใครจะเข้าไปช่วยเหลือ ลูกจึงต้องอยู่ในรอดและอยู่ที่นั่น จนกว่าแม่จะไปช่วย เพราะถ้าถูกส่งไปที่อื่นตามคำขู่ ลูกจะหาแม่ไม่เจอ

เราโทรไปโรงเรียน โรงเรียนก็มีกฏไม่ให้รับโทรศัพท์ เราพยายามทำวีซ่า ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว ยังไม่ได้วีซ่าเลยค่ะ เราขอความช่วยเหลือไปหลายหน่วยงาน ซึ่งเราบอกหน่วยงานล่วงหน้าไว้แล้วว่า ลูกเราโดนขู่ เขาจะไม่กล้าพูดความจริง แต่ถ้าเขาได้เห็นแม่หรือยายมาช่วยเขา หรืออย่างน้อย หากได้พูดโทรศัพท์กัน โดยที่ไม่มีญาติคอบควบคุมยงการเขาอยู่ ลูกจะมั่นใจว่าแม่กับยายกำลังหาทางช่วยอยู่ หน่วยงาน Social Worker ไม่เข้าใจที่เราพูด ทั้งๆที่เขาไปถามลูกเราที่โรงเรียน ลูกก็บอกว่า ติดต่อแม่ไม่ได้ตั้งนานแล้ว เจ้าหน้าที่ไม่รู้สึกผิดปกติใดๆเลยหรือนี่ ลูกเราไม่เคยเจอญาติคนนี้ด้วยซ้ำ อยู่ดีๆ อยากอยู่กับเขาได้อย่างไร แต่อยู่กับเราและยายมาตั้งแต่เขาเกิด

ฟังแล้วมันเหมือนเรื่องละครหลังข่าว งง และสงสัยไปหมด แต่เราไม่ได้สนใจสิ่งอื่น นอกจาก เราจะเอาลูกเราออกมาได้อย่างไร และความกังวลคือ ลูกเราอาจอยู่ในอันตราย เราก็กำลังพยายามหาทางช่วยลูกเราต่อไปค่ะ ถึงแม้จะมืดมนไปหมด แต่เราก็ไม่หยุดค่ะ ลูกรอความช่วยจากเราอยู่

ขอบคุณทุกท่านนะคะ สำหรับมิตรภาพ และกำลังใจดีๆที่มีให้กันค่ะ

ขอแสดงความนับถือ

จากแม่คนหนึ่ง
Back to Top
naraya.naya View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 13 Jan 2018
Online Status: Offline
Posts: 19
Post Options Post Options   Quote naraya.naya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Feb 2018 at 14:05 - IP: 184.22.99.48 IP Information
ขอบคุณมากนะคะคุณนก
เราตามหาคุณนกมาตั้งนานแล้ว วันนี้พบคุณนกตอบกลับ เราดีใจมากๆเลยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
คุณนกมีความรู้เยอะ ให้คำแนะนำได้หลายเคสแล้ว คุณเก่งจริงๆเลยค่ะ คุณนก

ขอแสดงความนับถือค่ะ คุณนก


Back to Top
naraya.naya View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 13 Jan 2018
Online Status: Offline
Posts: 19
Post Options Post Options   Quote naraya.naya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Feb 2018 at 14:07 - IP: 184.22.99.48 IP Information
ขอบคุณมากนะคะ สำหรับความเข้าใจและเห็นใจเรา
เรารู้สึกดีใจ และมีกำลังใจ จากกำลังใจที่คุณมีให้เรานะคะ

ขอบคุณมากค่ะ

Back to Top
ellejittra View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Oct 2011
Location: stourport,worcs
Online Status: Offline
Posts: 1363
Post Options Post Options   Quote ellejittra Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Feb 2018 at 20:12 - IP: 10.4.216.64 IP Information
อ่านแล้ว สงสารลูกคุณมากเลย เขาจะดูแลตัวเองได้มากน้อยขนาดใหน ลูกเราก็ 12 ปีเต็มอีก 2 เดือน ยังแยกดี ชั่ว ไม่ได้ เราคิดว่ากลับไปอยู่ไทยตามปะสาสองคนแม่ลูกจะดีกับลูกและตัวคุณด้วย การศึกษาขอที่นี้ดี แต่เรากับคิดว่าไม่ดี เด็กบ้านเรามีระเบียบ รู้จักอดทน รู้เด็ก รู้ผู้ใหญ่ พยายาม ฝึกฝน ตนเองดีกว่า ประเทศอังกฤษเยอะ ความเป็นอยู่ของคนที่นี่ วัตถุนิยม ศิลธรรมน้อยมาก ผลจึงออกมา ทำอย่างไรก็ได้เพื่อให้ตัวเองอยู่รอดโดยไม่คำนึงถึงศีลธรรม ความถูกผิด หรือคนที่ถูกกระทำจะเป็นญาติ ลูก แม่ หรือเมีย

Back to Top
naraya.naya View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 13 Jan 2018
Online Status: Offline
Posts: 19
Post Options Post Options   Quote naraya.naya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Feb 2018 at 05:27 - IP: 184.22.99.48 IP Information
ขอบพระคุณมากนะคะที่เห็นใจและเป็นห่วงลูกชายเรา เราก็เป็นห่วงมากที่สุด กลัวลูกไม่ปลอดภัย หรืออย่างโดนใช้ทำงาน ถ้าเป็นงานที่ต้องฝึกให้ลูกมีวินัยมีความรับผิดชอบ เราก็เห็นเป็นเรื่องที่ดีนะคะ เพราะเราก็หัดให้ลูกช่วยงานบ้าน ช่วยดูแลตา ยาย แต่ที่ลูกโดนใช้งานตอนนี้ มันเสี่ยงต่อความปลอดภัยมาก เช่น ใช้ให้ต้มน้ำร้อน ใช้ให้เลี้ยงเด็ก ซึ่งอาจทำให้เด็กคนอื่นไม่ปลอดภัยอีก เพราะลูกเราก็ยังเด็กอยู่นะ แต่ให้ไปดูแลเด็กคนอื่น เราพลอยห่วงลูกคนอื่นที่ลูกเราต้องดูแลไปด้วยค่ะ เรากลัวมาก กลัวเขาทำให้ลูกเราต้องเจ็บป่วยหรือพิการ เพราะเรารู้สึกว่าเขาอยู่ได้ด้วยการ claim benefit (เราได้แต่สวดมนต์ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองลูก และให้เราได้ไปช่วยเหลือลูกได้ทันเวลา ก่อนที่เหตุการณ์จะเลวร้ายไปกว่านี้)

คำแนะนำและกำลังใจดีๆของคุณๆ และทุกท่าน เราจะจำไว้เสมอ เพื่อเป็นข้อมูลที่ดีให้แก่เราและหาหนทางพาลูกเราออกมาจากคนไร้คุณธรรม ขอบพระคุณที่แบ่งปันความรู้ แบ่งปันความรัก และให้คำแนะนำแก่เราให้เข้าใจชีวิตและความเป็นอยู่ที่อังกฤษ

ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ปกป้องคุ้มครองคุณทุกท่านและครอบครัว ให้ประสพแต่ความสุขความเจริญยิ่งๆขึ้นไป ขอให้พบแต่สิ่งดีๆ คนดีๆ ขอให้คนพาลคนไร้ศีลธรรมไม่สามารถเข้าใกล้คุณและครอบครัวได้เลย ขออย่าให้เด็กๆคนไหนได้เจอเหตุการณ์อย่างลูกของเราเลย (ปล.รูปโปรไฟล์เป็นรูปลูกสาวของคุณหรือเปล่าค่ะ สวยน่ารักน่าเอ็นดูจริงๆค่ะ)

ขอบพระคุณสำหรับน้ำใจดีๆที่มีให้เรานะคะ

ขอแสดงความนับถือ
Back to Top
ellejittra View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Oct 2011
Location: stourport,worcs
Online Status: Offline
Posts: 1363
Post Options Post Options   Quote ellejittra Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Feb 2018 at 16:11 - IP: 82.44.239.253 IP Information
เราเป็นห่วงสภาพจิตใจของเด็กมาก ถ้ารับไม่ไหว อาจเป็นโรคซึมเศร้าไปเลย เด็กที่โตมาในสภาพแวดล้อมที่ไม่มีคนรักเขาหรือดูแลเอาใจใส่ เขาอาจจะไม่มีความกล้าที่จะเผชิญกับปัญหา คือผลที่จะเกิดกับจิตใจของลูกคุณจะเป็นทางลง แล้วเขาสร้างพลังดีให้โตขึ้นมาได้อย่างไร ลงโพสต์ที่อยู่ของเด็กได้ไหมค่ะ ชื่อโรงเรียน เผื่อว่าเพื่อนๆเข้ามาอ่านแล้วอยู่ใกล้ๆ อาจหาทางช่วยเหลือคุณได้
Back to Top
naraya.naya View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 13 Jan 2018
Online Status: Offline
Posts: 19
Post Options Post Options   Quote naraya.naya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Feb 2018 at 10:07 - IP: 184.22.100.132 IP Information
https://www.youtube.com/watch?v=85ltjAzRl2M
Back to Top
naraya.naya View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 13 Jan 2018
Online Status: Offline
Posts: 19
Post Options Post Options   Quote naraya.naya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Feb 2018 at 10:08 - IP: 184.22.100.132 IP Information
ขออนุญาติ ไปที่ Private Message นะคะ
Back to Top
Jeeji View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 1318
Post Options Post Options   Quote Jeeji Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Feb 2018 at 02:47 - IP: 77.96.230.144 IP Information
ลองติดต่อดูค่ะ เห็นเขามีบนเฟสบุ๊ค
เครือข่ายภาคีหญิงไทยในสหราชอาณาจักร Thai women network in the UK
Back to Top
naraya.naya View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 13 Jan 2018
Online Status: Offline
Posts: 19
Post Options Post Options   Quote naraya.naya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Feb 2018 at 09:49 - IP: 184.22.96.24 IP Information
ขอบคุณมากค่ะ คุณ Jeeji
Back to Top
naraya.naya View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 13 Jan 2018
Online Status: Offline
Posts: 19
Post Options Post Options   Quote naraya.naya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Feb 2018 at 05:26 - IP: 184.22.101.108 IP Information
จะโพสต์ขอถามผู้รู้ แต่ไม่แน่ใจว่า โพสต์ของเราจะไปปรากฎตรงไหน
ขอทดลองส่งข้อความนี้ก่อนนะคะ ขออภัยหากข้อความไปรบกวนท่านใดนะคะ

ขอบคุณค่ะ
Back to Top
naraya.naya View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 13 Jan 2018
Online Status: Offline
Posts: 19
Post Options Post Options   Quote naraya.naya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Feb 2018 at 05:27 - IP: 184.22.101.108 IP Information
ทอลองส่งข้อความ
Back to Top
naraya.naya View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 13 Jan 2018
Online Status: Offline
Posts: 19
Post Options Post Options   Quote naraya.naya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Mar 2018 at 23:03 - IP: 184.22.104.52 IP Information
สมมติว่าพ่อของลูกฟ้องศาลจะเอาลูกไป ลูกที่โดนญาติกักตัวไว้ ขอถามผู้รู้ว่า “ตำรวจหรือศาลจึงเข้ามาถึงบ้านเพื่อยึดพาสปอร์ตของลูกและสามีของญาติ ทำให้ไม่สามารถไปไหนได้ และไม่สามารถทำพาสปอร์ตใหม่ได้” จริงหรือค่ะ แบบนี้ก็มีด้วยหรือค่ะ???
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18067
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Mar 2018 at 03:19 - IP: 86.142.165.158 IP Information
Originally posted by naraya.naya

สมมติว่าพ่อของลูกฟ้องศาลจะเอาลูกไป ลูกที่โดนญาติกักตัวไว้ ขอถามผู้รู้ว่า “ตำรวจหรือศาลจึงเข้ามาถึงบ้านเพื่อยึดพาสปอร์ตของลูกและสามีของญาติ ทำให้ไม่สามารถไปไหนได้ และไม่สามารถทำพาสปอร์ตใหม่ได้” จริงหรือค่ะ แบบนี้ก็มีด้วยหรือค่ะ???

ด้วยอำนาจของตำรวจ สามารถทำได้ค่ะ 
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.155 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters