Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: รบกวนสอบถามเรื่องปัญหาในการยื่นวีซ่าคู่ครองค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

รบกวนสอบถามเรื่องปัญหาในการยื่นวีซ่าคู่ครองค่ะ

Author
bakerycakez View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar


Joined: 23 Nov 2017
Location: Shrewsbury, UK
Online Status: Offline
Posts: 8
Post Options Post Options   Quote bakerycakez Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: รบกวนสอบถามเรื่องปัญหาในการยื่นวีซ่าคู่ครองค่ะ
    Posted: 12 Feb 2018 at 21:47 - IP: 2.30.237.214 IP Information
สวัสดีพี่น้อง และเพื่อนทุกคนค่ะ
ดิฉันกำลังเตรียมเอกสารและความพร้อมในการขอวีซ่าคู่่ครอง หลังจากได้อ่าน และ ศึกษาจากที่หลายๆท่านได้แชร์ประสบการณ์ในบอร์ดนี้ มีหลายคำถามมากมายตามมา
ก่อนอื่นต้องขอแชร์เงื่อนไขของดิฉันกับคู่หมั้นในตอนนี้ก่อนนะคะ
ดิฉันกับแฟน เราพบกันที่ประเทศออสเตรเลีย ในระหว่างที่ฉันได้ไปเรียนที่นั้น ส่วนแฟนเป็นคนอังกฤษที่ได้วีซ่าไปทำงานที่นั้น หลังจากเรียนจบ ดิฉันได้ทำวีซ่าติดตามแฟนเพื่อที่จะอยู่ด้วยกันต่อที่ออสเตรเลีย 
แต่เมื่อปีที่แล้วช่วงเดือนกันยายน วีซ่าของเราทั้งสองได้หมดลง และแฟนตัดสินใจเดินทางกลับมาที่อังกฤษ โชคดีที่ดิฉันมีวีซ่าvisitor จึงได้เดินทางตามกลับมาที่อังกฤษ แฟนได้ขอดิฉันแต่งงาน และอยากให้ทำวีซ่ากลับมา ดิฉันกำลังจะเดินทางกลับไทยในเดือนมีนา 
คำถามคือ
1. ที่อยู่ตอนนี้ คือบ้านของพ่อแม่คู่หมั้น แต่ท่านทั้งสองเพิ่งทำการโอนบ้านนี้เป็นชื่อของ คู่หมั้นดิฉันครึ่งนึง และน้องชายครึ่งนึง แต่ทุกอย่าง อาทิเช่น gas bill, eletricity bill ยังเป็นชื่อของ พ่อแม่อยู่นั้น ไม่ทราบเราจะทำอย่างไรดี เราแพลนที่จะย้ายไปอยู่กันเอง หลังจากที่ดิฉันได้วีซ่าเดินทางกลับมา

2.เนื่องจากเพิ่งย้ายกลับมาจากออสเตรเลีย คู่หมั้นเพิ่งทำงานได้เพียง 4เดือน รายได้ผ่านเกณฑ์ที่วีซ่าต้องการ จะเป็นไปได้ไหมที่ยื่นไม่ครบ 6 เดือน 

3. ดิฉันลาออกจากงานที่ออสเตรเลีย และมาอยู่นี่ได้เกือบ6เดือน ไม่สามารพ ทำงานได้ในวีซ่า vistior ซึ่งหมายความว่า ดิฉันเป็น unemployment หรือ supported by spouse จะมีผลกระทบอะไรไหมกับวีซ่า

4.ดิฉันมี bank account ที่เป็นของออสเตรเลีย อยู่เท่านั้น ไม่มีของที่อังกฤษ หรือ ไทย เป็นไปได้ไหมที่จะใช้เป็น statement ของดิฉัน

5. เนื่องจากคู่หมั้นอยากให้รีบทำวีซ่าและรีบกลับมาใช้ชีวิตด้วยกัน เราแพลนว่าจะจดทะเบียนที่ไทย แล้วยื่นเรื่องวีซ่า พอวีซ่าผ่าน พ่อแม่เค้า และ คู่หมั้น จะบินไปจัดพิธีเล็กๆที่ไทย และ จัดที่อังกฤษอีกครั้งสำหรับญาติฝั่งนี้ ดังนั้นเราอาจจะไม่มีรูปภาพงานแต่งยื่นไปด้วย จะเป็นอะไรหรือไม่

ขอขอบคุณล่วงหน้าสำหร้บคำแนะนำ อ่านจากที่เพื่อนๆแชร์ แต่ก็ยังเครียดและกังวล มีความไม่แน่ใจเข้ามา 
ขอรบกวนเพื่อนๆ พี่ๆน้องๆ ด้วยนะคะ
Back to Top
bunbunbun View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 28 Apr 2016
Online Status: Offline
Posts: 87
Post Options Post Options   Quote bunbunbun Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Feb 2018 at 03:50 - IP: 110.168.4.69 IP Information

-รายได้รอหกเดือน รอหลักฐานครบถ้วนค่อยยื่นรีบร้อนจะกลายเป็นช้าไปถ้าวีไม่ผ่าน เพราะตอนนี้กว่าผลวีซ่าจะออกรอนานพอควร
-จดทะเบียนไทย แต่งเล็กๆที่ไทยมีรูปพ่อแม่เค้า พ่อแม่เรา รูปวันจดทะเบียน ใบทะเบียนสมรส ก้อพอจะเป็นหลักฐานการแต่งงานได้แล้ว
-เอาหลักฐานการเป็นเจ้าของบ้านมาแสดง เอาชื่อเข้าgas electricก้อไม่ยากนะ อะไรที่ทำได้ก้อทำ
-เรืองสเตทเมนท์คุณเอาบัญชีออสก้อคงได้
-สถานะว่างงานคุณไม่เกี่ยวกับวีซ่า

Back to Top
bakerycakez View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar


Joined: 23 Nov 2017
Location: Shrewsbury, UK
Online Status: Offline
Posts: 8
Post Options Post Options   Quote bakerycakez Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Feb 2018 at 06:01 - IP: 2.30.237.214 IP Information
ขอบคุณมากๆนะคะคุณ bunbunbun
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.117 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters