Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ฟินแลนด์
  New Posts New Posts RSS Feed: VISA ขอคำแนะนำ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

VISA ขอคำแนะนำ

Author
Pook77 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 14 Feb 2018
Online Status: Offline
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote Pook77 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: VISA ขอคำแนะนำ
    Posted: 14 Feb 2018 at 01:55 - IP: 183.88.106.70 IP Information
ขอคำแนะนำในการขอวีซ่า สำหรับน้องใหม่ด้วยค่ะ หากต้องการขอใบรับรองสถานะภาพโสด ให้สถานฑูตประทับตราให้ ตอนเรายื่นเอกสารที vfs จำเป็นต้องแจ้งไหมคะว่าเรามีแพลนจะแต่งงาน หรือ ยืนท่องเที่ยวแบบธรรมดา 3 เดือนแล้ว ขอเอกสารทีหลัง

รบกวนพี่ๆแนะนำด้วยนะคะ.
Back to Top
Thadarat View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 26 Feb 2016
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote Thadarat Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Feb 2018 at 00:39 - IP: 80.221.137.30 IP Information
จำเป็นมากค่ะ เพราะช่วงนี้สถานเขาเข็มงวดมาก เพราะถ้าหากไม่แจ้งทางสถานทูตว่าเรามาแต่งงาน ต่อให้วีซ่าผ่านแล้ว แต่ตอนเราไปประทับตราสถานทูต เขาอาจจะยกเลิกวีซ่าเราได้ค่ะ

ในกรณีของเรา เรายื่นวีซ่าเยี่ยมเยื่อน และมีแพลนแต่งงาน  
เราให้แฟนระบุว่าเชิญเรามาเที่ยว 90วัน และมีแพลนแต่งงานกันในจดหมายเชิญค่ะ  
สรุปวีซ่าผ่าน  ได้ 90วันเต็ม
และตอนเอาใบรับรองโสดไปประทับตราที่สถานทูต เจ้าหน้าที่ก็ถามเราว่า ได้แจ้งไว้หรือเปล่าว่าจะไปแต่งง่าน
เราตอบ ได้แจ้งไว้ในจดหมายเชิญแล้ว และเขาขอดูจดหมายเชิญ เราเลยโชว์ให้ทางเจ้าหน้าที่ดูค่ะ 

ปล หากไปขอใบรับรองโสด อย่าลืมให้นายอำเภอ ส่งหนังสือรับรองตัวอย่างลายมือชื่อไปให้ทางกงสุลนะค่ะ เพราะตอนไปแปลและประทับตราที่กงสุล เขาต้องการหนังสือรับรองตัวอย่างลายมือชื่อด้วยค่ะ

ขอโทษด้วยนะค่ะถ้าเราเขียนแล้วดู งงๆ มือใหม่หัดเขียนค่ะSmile
Back to Top
toon23 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 Sep 2015
Location: Finland
Online Status: Offline
Posts: 122
Post Options Post Options   Quote toon23 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Mar 2018 at 10:37 - IP: 171.100.1.230 IP Information
1. ยื่นวีซ่าเยี่ยมเยียน 
2. หนังสือเชิญแจ้งวัตถุประสงค์ในการเชิญว่า เยี่ยมเยียนเพื่อการแต่งงาน และรับรองว่าจะกลับมาดำเนินการขอใบอนุญาตพำนักที่ประเทศไทย (Residence permit) เมื่อสิ้นสุดการเดินทางครั้งนี้ โดยระบุด้วยว่า ค่าใช้จ่ายต่างๆ ใครเป็นผู้ดูแล
3. เมื่อได้รับอนุมัติวีซ่าแล้ว นำใบรับรองโสดที่แปลและรับรองกงสุลแล้วไปประทับตราที่สถานทูต

วีซ่าเยี่ยมเยียนเพื่อการแต่งงาน 
https://www.facebook.com/notes/%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%9F%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B8%99%E0%B8%94%E0%B9%8C-finland/visitor-visa-for-the-purpose-of-marriage-in-finland/191486288082872/
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.195 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters