Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > VISA & Travel
  New Posts New Posts RSS Feed: 5 เทคนิคเตรียมเที่ยวยุโรปแบบครอบครัวใหญ่
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

5 เทคนิคเตรียมเที่ยวยุโรปแบบครอบครัวใหญ่

Author
maxima View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 01 Feb 2018
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 19
Post Options Post Options   Quote maxima Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: 5 เทคนิคเตรียมเที่ยวยุโรปแบบครอบครัวใหญ่
    Posted: 25 Apr 2018 at 16:16 - IP: 124.122.9.110 IP Information


จากผลวิจัยเชิงสำรวจของสถาบันวิจัยและบริการวิชาการเอยูโพล เกี่ยวกับสถิติการท่องเที่ยวและดัชนีความเครียดของคนไทยที่ศึกษาจากประชาชนในกรุงเทพฯและหัวเมืองใหญ่ 1,210 คน เดือนกันยายนปีที่ผ่านมา พบว่าร้อยละ 84.64 ระบุวางแผนท่องเที่ยวล่วงหน้า โดยแผนที่วางไว้ขึ้นอยู่กับปัจจัย อาทิ รอเที่ยวพร้อมครอบครัวร้อยละ 38.54  เที่ยวช่วงเทศกาลร้อยละ 28.30   เที่ยวตอนลาพักร้อนร้อยละ 21.10 วางแผนเที่ยวข้ามปีร้อยละ 15.21 และเที่ยวเพราะมีโปรโมชั่นร้อยละ 7.51 ซึ่งการรอไปเที่ยวพร้อมกับครอบครัวนับเป็นปัจจัยสำคัญอันดับ 1 สำหรับนักเดินทางที่มีแพลน โดยแอกซ่า ประกันภัย ขอแนะนำเทคนิคเบื้องต้นเพื่อเตรียมเที่ยวยุโรปในซัมเมอร์นี้แบบครอบครัวใหญ่

1.เตรียมตัว สมาชิกทุกคนในครอบครัวใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่น/ ทารก/ ผู้สูงวัย/ตัวคุณ ไม่ว่าเจนไหน จะต้องมีความพร้อมของร่างกาย พักผ่อนเพียงพอ กรณีมีเด็กทารก แนะนำให้นำของเล่นชิ้นโปรดติดตัว เพื่อสร้างบรรยากาศคุ้นเคย หรือเลือกไฟล์เดินทางตรงกับเวลานอน ส่วนปริมาณของเหลวพวกนมหรือสารอาหารให้ทารกที่จะนำไปกับอากาศยาน แม้มีข้อกำหนดไม่เกิน 1,000 มล. แต่ก็มีข้อยกเว้นโดยเจ้าหน้าที่อากาศยานเป็นผู้พิจารณา สำหรับวัยรุ่นช่วงก่อนเดินทางควรละเว้นการเล่นเน็ตดึกแม้ร่างกายจะผลิตฮอร์โมนเมลาโทนิน แต่แสงจากจอคอมพิวเตอร์ทำให้หลับยาก  

2.เตรียมเงิน  แม้คำนวณงบประมาณไว้เผื่อ แต่ควรระลึกเสมอว่า ใช้จ่ายอย่างพอดี ประหยัดในส่วนที่ทำได้ อาทิ  เลือกดูบ้านเช่าที่อยู่รวมกันได้ เพื่อประหยัดค่าห้องโรงแรมที่ต้องจองหลายห้องสำหรับสมาชิกครอบครัว ช่วงนี้ในยุโรปไม่ใช่หน้าไฮซีซั่น ซึ่งจะเริ่มในเดือนกรกฎาคม เพราะฉะนั้นช่วงนี้ราคาที่พัก บัตรโดยสารไม่แพง แต่ถ้าอยากใช้เงินคุ้มค่าที่สุด ควรเที่ยวยุโรปช่วงธันวาคม–ต้นมีนาคม เพราะเป็นโลว์ซีซั่น 

3.เตรียมโปรแกรม  ถ้ามีเด็กเล็กที่งอแง อาจจะต้องมองหาทริปที่เดินทางไม่ต้องใช้เวลานานนัก หากมีผู้สูงวัยที่ต้องนั่งรถเข็น ควรศึกษาบริการทัวร์ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ จัดตารางการเที่ยวให้เรียบง่าย กำหนดสถานที่ท่องเที่ยว 1-2 แห่ง/วัน กำหนดให้มีช่วงพักหลายครั้ง เผื่อหลงทาง ขึ้นรถต่อเรือผิด สมาชิกจะได้ไม่รู้สึกผิดหวัง ถ้ายังมีเวลา ค่อยเพิ่มสถานที่เที่ยว ทุกคนจะรู้สึกว่าเป็นโบนัส  

4.เตรียมกระเป๋า แน่นอนว่าต้องศึกษาสภาพอากาศ ยุโรปช่วงนี้อุณหภูมิ 12-22 องศาเซลเซียส ซึ่งเย็นกว่าบ้านเรา ถ้าจะเซฟพื้นที่กระเป๋าด้วยการนำเสื้อหนาวไปตัวเดียว รูปตลอดทริปจะเห็นเสื้อตัวเดียว เราสามารถประหยัดพื้นที่ด้วยถุงสุญญากาศ หรือจัดอย่างฉลาด โดยนำของที่ใช้ร่วมกันได้ไปเพียงชุดเดียว อาทิ แชมพู ยาสีฟัน ฯลฯ  อย่าลืมนำยารักษาโรคไปด้วยไม่ว่าจะเดินทางใกล้หรือไกล  

5.เตรียมแผนสำรอง  เพิ่มความอุ่นใจด้วยแผนสำรองหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันต่าง ๆ เช็คราคาผ่านออนไลน์ได้ทันที จ่ายเพียงหลักร้อย คุ้มครองทันที มีทั้งแผนสำหรับบุคคลและครอบครัว  สอบถามเพิ่มเติมที่ AXA Call Center 0 2118 8111 หรือ www.axa.co.th 
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.195 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters