Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > VISA & Travel
  New Posts New Posts RSS Feed: ช่วยแปล ความหมายในประโยคนี้หน่อยค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ช่วยแปล ความหมายในประโยคนี้หน่อยค่ะ

Author
Tine1982 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Sep 2011
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 135
Post Options Post Options   Quote Tine1982 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ช่วยแปล ความหมายในประโยคนี้หน่อยค่ะ
    Posted: 17 Jul 2018 at 11:24 - IP: 110.168.208.43 IP Information

คือพึ่งเริ่มคุยกับคนนี้ค่ะ เขาอยู่ Cheshunt  England อายุเขาก็ 50 แล้ว คุยกันปกติค่ะ ช่วง 2 อาทิตย์แรกเขามีเวลาคุยยาวนานมาก คุยได้ทั้งอยู่ที่บ้าน ที่ทำงาน ถ่ายรูป ขึ้นรถลงเรือ ถ่ายรูปถ่ายวิดีโอ ส่งมากใ้ห้้ดูตลอด ที่เขาเข้ามาคุยกับเราเพราะว่าเขามีแพลนจะมาไทยเดือนกันยา ลาพักร้อน 25 วัน และจองโรงแรม แห่งหนึ่งย่านสุขุมวิทไว้เรียบร้อย เขาส่งใบจองและชำระเงินมาให้ดูด้วยค่ะ  (เขาบอกมีลูกชาย ลูกสาว โตแล้ว อายุ 23 และ20  ลูกสาวย้ายออกไปอยู่กับแฟน เราขอดูรูปถ่ายกับลูกชายไม่ยอมถ่ายมาให้   บอกลูกชายไม่ชอบถ่ายรูปด้วย แต่บอกว่าให้เข้าไปดูเฟสของลูกๆเขา   เราก็เข้าไปดูค่ะก็จริง (คืออยากจะเช็ค Scammer เฉยๆอ่ะค่ะ เลยขอดูนี่นั้น)   เท่าที่คุยกันก็ดูเขาเปิดเผยดีค่ะ  คุยกัน video call มาตลอดเกือบสามอาทิตย์ ก่อนเขาจะนอน ตื่นนอนก่อนจะไปทำงาน แต่งตัวแบบไหนเขาส่งมาให้ดูด้วยค่ะ ทำงานอยู่พักอยู่ในห้องทำงาน ก็แชทได้ videoได้  

****  ด้วยความที่ใจร้อนและกลัวจะเป็นแค่ Holiday เลยตัดสินใจถามเขาว่าถ้าเราเจอกันแล้วหลังจากคุณกลับไปอังกฤษเราจะเป็นไงต่อไป  คำตอบคือเขาจะมีเวลามาช่วงเดือนกันยายนในวันหยุดยาวทุกปี เราจะได้เจอกันและฉันจะพยายามหาเวลาที่ดีเพื่อมาหาคุณ 

**** เราก็รุกถามอีกค่ะว่า  แล้วเราจะเป็นเพียงแค่ Long distance relationship หรอ คำตอบคือเขาไม่รู้ เขาไม่สามารถลางานเพื่อมาอยู่ที่นี่ได้นานๆ เขาจะเสียรายได้ไปเยอะมาก และเขาจะทำวีซ่าให้เราไปหาเขาได้หากเราต้องการจะไป  คุณดูผิดหวังกับคำตอบของผมนะ แล้ก็คุยกันปกติเหมือนเดิม    

พอเข้าอาทิตย์ที่ 4 เขาบอกว่าไม่สามารถมาที่ไทยได้แล้วในเดือนกันยายน จะมาได้ก็คงเป็นปีหน้า เพราะเขาต้องไปงานสำคัญที่ อเมริกามีโชว์ใหญ่ที่นั้นซึ่งบริษัทขอให้เขาไปงานนี้ด้วย (เขาทำงานที่ London Coliseum เป็น Supervisor ดูแลเวที่ แสง เสียง เสียง สำหรับโชว์การแสดง) เขาไม่สามารถปฎิเสธได้     เราก็ถามว่าแล้วเงินที่คุยจ่ายไปในการจองโรงแรมที่นี่ล่ะมันมากอยู่นะ 50000 กว่าบาท  เขาบอกว่าบริษัทจะชดเฉยคืนให้ (ฮึ ฮึ) เขาเริ่มส่งรูป ส่งวิดีโอน้อยลง แชทน้อยลง แล้วก็ทิ้งช่วงหายไปนานหลายชั่วโมง เหลือวันล่ะ 2 ครั้งส่งข้อความมาหา เวลาก่อนจะกลับบ้านช่วงจะเลิกงาน และก่อนจะนอน   เราก็ส่งข้อความทักเหมือนปกติทุกวัน How are you, How was your day. เขาก็ตอบกลับสั้น   เราทักเขาว่าคุณดูแปลกไปนะดูไม่ค่อยมีเวลาคุยกัยเหมือนก่อน  เขาบอกว่างยุ่งมาก  ไม่มีเวลาอยู่กับโทรศัพท์ และก็เหนื่อยอาการร้อน นอนไม่ค่อยหลับ แล้วเ  ข้อความสุดท้ายที่ส่งแล้วก็หายไปจนวันนี้ค่ะ   
I'm sorry this has just been a long week for me.     มันแปลว่าอย่างไรคะ (ยุ่งมากจนเกินจะบรรยายหรอ)

เผื่อคนที่พึ่งเริ่มแชท อาจจะเจอแบบเดียวกัน LOLTine Matra.
Back to Top
Tine1982 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Sep 2011
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 135
Post Options Post Options   Quote Tine1982 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Jul 2018 at 11:38 - IP: 110.168.208.43 IP Information
อืมแต่ก่อนที่เขาจะค่อยๆหายไป  เขาก็บอกนะคะว่าไม่อยากให้เรารอเขา มันไม่แฟร์กับเราที่จะต้องมารอเขาแบบไม่ชัดเจนอะไร

เขาก็พูดตรงๆ  แบบนี้นะคะ   เราก็ไม่ได้เสียใจอะไร นะคะ ขอบคุณเจาซะอีก LOLเพราะเตรียมใจอยู่แล้วตราบใดที่ยังไม่ได้เจอกัน

แต่แค่อยากรู้ความหมายของประโยค มันสื่อว่าบอกเลยเป็นในๆ ใช่มั้ยคะ  
Tine Matra.
Back to Top
maree.sat View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 09 May 2017
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 22
Post Options Post Options   Quote maree.sat Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Jul 2018 at 22:03 - IP: 119.76.5.228 IP Information
เราว่าคุณอย่าคิดมากไปเลยนะคะ ให้กำลังใจเค้าดีกว่าแล้วเราว่าคุณค่อนข้างที่จะคาดหวังและคาดคั้นเค้าพอสมควรเลยนะ แต่จากที่เค้าคุยกับคุณเราว่าคำตอบเค้าจริงใจดีนะคะ คนเพิ่งคุยกันทางออนไลน์ไม่ได้เจอกัน ศึกษานิสัยใจคอกันจริงๆ จะมานั่งให้ความหวังว่า ผมจะพาคุณไปอยู่ที่โน่นนะ จะแต่งงานกับคุณนะ ถ้าหวานๆ มาแบบนั้นเราว่าน่ากลัวกว่าเยอะนะ ถ้ามันจะใช่ยังไงก็ต้องใช่ค่ะ ทำใจสบายๆ ไม่ต้องเซ้าซี้ เปิดโอกาสศึกษาคนอื่นๆ ไปด้วย  เพราะคุณยังมีโอกาสที่จะเลือก (โดยส่วนตัวแฟนเราก็เคยจะมาหาตอนคุยกันได้ 6 เดือนค่ะ แต่ติดธุระเรื่องงานเหมือนกันมาไม่ได้ มาอีกทีหลังจากนั้น 3 เดือน แต่เราไม่มีปัญหาเพราะว่าตั้งไว้ที่สถานะเพื่อนอย่างเดียว รอจนเจอตัวกันจริงๆ ได้เรียนรู้กันจริงๆ ถึงค่อยพัฒนาความสัมพันธ์ค่ะ)

ปล. จากประโยคที่เค้าส่งมาเราว่าเค้าคงยุ่งมากจริงๆ นะคะ เพราะเค้าบอกว่า ผมขอโทษนะ สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ที่ยาวนานของผมเหลือเกิน มันหมายความว่าเค้าคงเหนื่อยจากงานของเค้าจริงๆ แหละ เป็นกำลังใจให้คุณนะคะ
Back to Top
Tine1982 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Sep 2011
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 135
Post Options Post Options   Quote Tine1982 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Jul 2018 at 16:44 - IP: 58.8.213.187 IP Information
ขอบคุณนะคะ คุณ maree.sat

ค่ะก็ค่อยเป็นค่อยไปค่ะ แต่ที่ถามเขาเยอะ ถามนั่น ถามนี่ ในใจนั่นเท่าที่คุยกันมาก็รู้สึกว่าเขาตรงๆดีค่ะ  (คือคุยมาเยอะเจอ scammer  และโรคจิตมาเยอะค่ะ ก็เลยถามลองใจดูเพราะไม่อยากเสียเวลา) เราถามตรงเขาก็ตอบตรงไม่ออกหวานๆ หรือตอบเอาใจ ก็เลยประทับใจเล็กน้อย    แม้กระทั้งวันหนึ่งเราไม่สบายบอกจะนอนง่วงแล้วกินยาก็เลยง่วงมาก เขาก็ใส่ใจถามไถ่ดีค่ะ เราบอกเป็นฟันคุดปวดฟันมากต้องกินยาแก้ปวดพอกินยามันก็จะง่วง  เขาถามว่าทำไมไม่ไปหาหมอ  เราบอกไปมาแล้วหมอต้องผ่าและถอนมันออกแต่ตอนนนี้ยังไม่พร้อมรอมีเงินก่อนจะไปทำ  ถัดมาอีก 2 วัน หลังจากเขาตื่นนอนมาจิบกาแฟเหมือนทุกวัน  เขาก็ถามชื่อ นามสกุล เลยค่ะแล้วโอนทาง western union มาให้เลย (ตอนแรกไม่เชื่อนะคะคิดว่า Scammer อีกแล้วจะมามุกไหนวะเนี่ย   แต่เขาทำเลยออนไลน์ให้ดูเดี๋ยวนั้นเลยอ่ะค่ะ )  

นี้คือเหตุผลหนึ่งที่เรารู้สึกว่าเขาแคร์เรามาก (ไม่คิดว่าเขาจะยังจำได้ด้วยซ้ำ)      แต่ที่ประหลาดใจเพราะเขาหายไปเลยจริงๆ เขาออนไลน์ใน apps chat ที่เราคุยกัน (skype, whatsapp) แต่มันขึ้นสถานะว่าเขายังไม่อ่านข้อความ   ในใจก็เลยคิดว่า ถ้าเขาไม่บล็อคไว้  (เหมือนที่เราบล็อคคนอื่น LOL)  หรือก็คงไม่อยากสนใจเราเพราะลำคาญ   หรือเพราะมีคนใหม่คุยแล้ว  อะไรประมาณนี้ค่ะ    

ขอบคุณนะคะที่ให้กำลังใจThumbs Up  คือทำใจอยู่ก่อนแล้วล่ะค่ะว่าเอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้ แต่ในใจมันก็แบบไม่เคยเจอคนแบบนี้ มันรู้สึกประทับใจเลยจริงๆ ทำไมเขาถึงช่วยเหลือและให้เงินเราทั้งที่ยังไม่ได้เจอกัน ไม่ใช่เพราะเขาจริงจังหรอ  แล้วทำไมหายไปแบบนี คือมันก็ยังสงสัยและอยากรู้คำตอบในใจน่ะค่ะ  ถ้าวันหนึ่งหากเขาอยู่ๆโผล่มา จะมาเล่าให้ฟังนะคะ
Tine Matra.
Back to Top
Goodthaigirl View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 26 Dec 2014
Location: Korat
Online Status: Offline
Posts: 19
Post Options Post Options   Quote Goodthaigirl Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Jul 2018 at 18:48 - IP: 85.81.14.240 IP Information
เขาบอกไม่อยากให้คุณรอ เสียเวลาของคุณ นั่นก็หมายถึงไม่คิดจริงจัง รักทางไกลผู้ชายไม่ปล่อยให้รอหรอกค่ะ เขารู้จะทำอย่างไรจะรักษาคนรักเอาไว้ ติดต่อแชทไม่ได้ ไม่ตอบ ไม่อ่าน หมายถึงเขาบล็อคคุณแล้วมังคะ เปิดใจมองคนใหม่ คนที่ใช่จะอยู่กับเราเสมอ ไม่ต้องรอเลย ขอให้โชคดีค่ะ
Back to Top
Tine1982 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Sep 2011
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 135
Post Options Post Options   Quote Tine1982 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Jul 2018 at 08:19 - IP: 110.168.208.116 IP Information
คุณ Goodthaigirl

ขอบคุณมากๆเลยนะคะ   ที่ให้กำลังใจ  ก็คิดอย่างนั้นเหมือนกันค่ะ   เคยได้อ่านและฟังมาดามหลายคนต่างพูดเหมือนกันว่า

หากคนนั้นเขาสนใจเราจริงๆ ไม่นานเกินไปเขาจะหาวิธีมาพบเราจนได้    ก็ยังรอต่อไปค่ะจนกว่าจะเจอคนที่ใช่

ขอบคุณค่ะLOL
Tine Matra.
Back to Top
littlenb View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 27 Feb 2017
Location: Nonthaburi
Online Status: Offline
Posts: 20
Post Options Post Options   Quote littlenb Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Jul 2018 at 10:43 - IP: 223.24.156.74 IP Information
จุดพีคคือ  "ที่เขาเข้ามาคุยกับเราเพราะว่าเขามีแพลนจะมาไทยเดือนกันยา ลาพักร้อน 25 วัน และจองโรงแรม แห่งหนึ่งย่านสุขุมวิทไว้เรียบร้อย" เราว่าเค้าคงไม่คุยกับเราแค่คนเดียวนะคะ มีแพลนจะมาไทยเลยหา ผญ คุยไว้ พอไม่มาแล้วก็เลยคุยน้อยลง ถ้าเค้าสนใจและอยากจะคบเราต่อยุ่งแค่ไหนก็ต้องส่งข้อความมาบ้างนะคะ 

Back to Top
Tine1982 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Sep 2011
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 135
Post Options Post Options   Quote Tine1982 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Jul 2018 at 14:49 - IP: 115.87.251.250 IP Information
ในใจก็คิดเช่นนั้นค่ะ  เราเจอกันใน Tagged เขาเห็นโปรไฟล์แล้วสนใจก็เลยทักมาหา กันยายนปีที่แล้วเขาก็มาเป็นครั้งแรก เขามาแล้วติดใจเลยจะกลับามาใหม่ในปีนี้   คือไม่คิดว่าเขาคุยกับเราคนเดียวแน่นอนค่ะ  มันอาจจะเป็นข้ออ้างของเขา  คงมีตัวเลือกและคุยหลายคนเพราะคิดว่าเขาแพลนไว้แล้วและจะมาอยู่ยาวขนาดนี้อยู่คนเดียวคงจะกลัวเหงาเลยหาสาวคุยและเป็นเพื่อนเที่ยวไปด้วยระหว่างพักผ่อนที่นี่

ช่วงแรกที่คุยกันเขาไม่หายไปเลยนะคะคุยได้ตลอด เขานอนตอนเช้า-ทำงานตอนเย็นถึงกลางคืนเวลาของเขาซึ่งต่างจากบ้านเรา ประมาณ 6 ชั่วโมง  เขาตื่นนอน เราก็เลิกงานกลับบ้านพอดี
เราตื่นนอนจะไปทำงานเขากำลังจะเลิกงานกลับบ้านอะไรประมาณนี้  เขาบอกว่าลบ account ใน Tagged ไปแล้วตอนที่คุยก่ะเราแต่คิดว่าเขาคง  chat กับคนอื่นอีกหลายคนไว้เผื่อเลือกในแอพอื่นๆ   ก็ไม่เป็นไรค่ะ เขามีสิทธิ์เลือก เราก็มีสิทธิ์เลือก  คิดว่าเบื้องต้นเขาคงต้องการแค่ Holidays gf   แบบถ้าเข้ากันได้ดีก็ค่อยไปต่ออะไรประมาณนี้  ถ้าหากว่าเจอกันคบกันแล้วเขากลับไปหายเข้ากลีบเมฆเราคงจะเสียใจมากกว่านี้แน่ๆ  สู้ๆค่ะ

ขอบคุณนะคะ  littlenb


Tine Matra.
Back to Top
Tine1982 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Sep 2011
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 135
Post Options Post Options   Quote Tine1982 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Aug 2018 at 07:37 - IP: 49.237.152.138 IP Information
กลับมาจริงๆด้วยค่ะ

คือตั้งแต่ที่ไม่ได้คุยกันจะครบเดือน เรายังไม่ได้ลบหรือบล็อคเขานะคะ
คิดว่าวันหนึ่งเขาน่าจะกลับมา ถ้ากลับมาก็อยากถามว่าหายไปไหน เขากลับมาจริงๆทักมาทางSkype
เขาบอกว่าเขามีปัญหาที่บ้านเกี่ยวกับพ่อและมือถือเขาเอาไปซ่อม (เชื่อแค่ 50%) เขาบอกว่ายังนึกถึงเราอันนี้เชื่อค่ะเพราะถ้าไม่นึกถึกคงไม่ทักมา 🤣😃 แถมยังบอกอีกว่ายกเลิกไปอเมริกาแล้วและจะยังมาเที่ยวไทยตามแผนเดิม เขาทักมาคุยทุกวันค่ะช่วง คงไม่มีหญิงไหนคุยด้วยล่ะมั้ง 555
Tine Matra.
Back to Top
sanyalak View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 13 Oct 2011
Online Status: Offline
Posts: 202
Post Options Post Options   Quote sanyalak Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Aug 2018 at 14:17 - IP: 178.78.215.198 IP Information
ช่วงที่หายไป คงจะไปคุยกับคนอื่นนั่นแหละค่ะ แต่พอคุยไปคุยมาแล้วไม่ใช่ ก็เลยกลับมาหาคุณใหม่ เราว่าโปรแกรมที่จองไว้แต่แรกแล้วบอกว่ายกเลิกต้องไปอเมริกาน่ะไม่ได้ยกเลิกหรอก ยังมาอยู่แต่ไปหาคนอื่นที่คุยถูกใจกว่า ฝรั่งเขาวางแผนล่วงหน้ากันนานไม่ใช่ว่าจะยกเลิกเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาง่ายๆแบบนี้นะคะ ยังไงก็ดีใจด้วยค่ะที่เขากลับมาหาคุณ 
Back to Top
Yahoo22 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 18 Aug 2013
Location: มันสำคัญนักหรือ
Online Status: Offline
Posts: 5962
Post Options Post Options   Quote Yahoo22 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Aug 2018 at 20:10 - IP: 183.88.171.29 IP Information
เขาคุยมา ก็คุยไป ไม่ต้องไปใจจด ใจจ่ออยู่แต่เขา ทำตัวปกติ ใช้ชีวิตปกติ เหมือนที่เราเคยเป็นค่ะ
ไม่ต้องให้ความสนใจเยอะ สะดวกคุย ก็คุย ไม่สะดวกก็ไม่ต้องคุย ตามนั้นค่ะ
Back to Top
Tine1982 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Sep 2011
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 135
Post Options Post Options   Quote Tine1982 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Aug 2018 at 00:21 - IP: 49.237.133.191 IP Information
คุยดีมาก็ดีกลับค่ะ... ไม่ได้คาดหวังอะไรมากเลย
ถ้าเขามีเวลาคุยก็ดีฝึกภาษาไปในตัว ถึงเขามาจริงๆ มันก็คงเจอกันได้ไม่ง่ายค่ะเพราะว่าเราทำงานหกวันต่ออาทิตย์มันก็เหนื่อยค่ะ ถ้าจะต้องเจอกันบ่อยๆ ดีไม่ดีอาจจะไม่มีเวลาได้เจอกีนด้วยซ้ำแต่คิดว่าเขาคงวางแผนและเตรียมการเอาไว้แล้ว คงไม่ได้มาเพื่อเจอเราคนเดียวหรอกค่ะ
Tine Matra.
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.180 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters