Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > VISA & Travel
  New Posts New Posts RSS Feed: สามี overstay ต้องการอยู่ต่อแบบถูกกฎหมายทำยังไงดีค
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

สามี overstay ต้องการอยู่ต่อแบบถูกกฎหมายทำยังไงดีค

Author
aonsiri0509 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 20 Aug 2018
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote aonsiri0509 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: สามี overstay ต้องการอยู่ต่อแบบถูกกฎหมายทำยังไงดีค
    Posted: 20 Aug 2018 at 15:30 - IP: 110.168.74.218 IP Information
       สวัสดีค่ะ

             สามีดิฉัน overstay ที่ไทยมาสองปีกว่าแล้วค่ะ ไม่รู้ว่าไปทำอิท่าไหนถึงปล่อยให้ตัวเอง overstayได้ ทั้งๆที่ก็มีงานทำ และอยู่มาเกือบสิบปีแล้ว (โมโหมากค่ะ) พึ่งมาทราบก่อนแต่งงานเมื่อสองปีที่แล้ว ไม่รู้จะทำยังไงดีค่ะ ตอนนี้อยากจดทะเบียนสมรสและอยากมีลูก จึงอยากทำอะไรให้มันถูกกฎหมายค่ะ เค้าก็อยากอยู่เมื่อไทยด้วย จะไปไหนนอกประเทศก็ไม่ได้กลัวไม่ได้กลับมา สามีบอกว่าถ้าจดทะเบียนสมรส ใช้วิซ่าสมรสที่ overstay มาก็จะโมฆะ จริงรึป่าวค่ะ ใครพอทราบบ้าง ส่วนตัวคิดว่าไม่จริงค่ะเพราะจะเลี่ยงไม่โชว์การยืนยันตัวตนได้ยังไง  เคยปรึกษาเอเจนซี่นึงเค้าบอกว่าสามารถช่วยแก้ไขเรื่อง overstay ได้ ค่าใช้จ่าย 60,000 บาท คิดว่าราคานี้โอเคไหมค่ะ หรือมีใครที่มีที่ปรึกษาช่วยแนะนำด้วยค่ะ 

ขอบพระคุณค่ะ 
Back to Top
Rabbit3yearsold View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 22 Jan 2019
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote Rabbit3yearsold Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Jan 2019 at 21:12 - IP: 223.24.168.230 IP Information
เราไม่แน่ใจนะ แต่คิดว่าให้เขากลับไปประเทศตัวเองแล้วขอวีซ่าเขามาใหม่โดยบอกเหตุผลการเข้ามาใหม่เพื่อสมรสกับหญิงไทย
แต่วีซ่านี้ใช้เวลานานไม่ได้ได้ใน 1 สัปดาห์ ในกรณีอยู่เกินจะโดนปรับวันละ 500 บาท สามีเคยอยู่เกิน 5 วันก็ต้องเดืนทางไปกองตรวจคนเข้าเมืองแจ้งวัฒนะเพื่อขอขยายเวลาอยู่ต่อ ทั้งนี้ก็เสียค่าปรับไปตามจำนวนวันและได้วันมาเพิ่มอีก 30 วัน แต่ในกรณีคุณถ้าโดนปรับขนาดนั้นล่ะจนแน่ แนะนำเป็นออกไปและทำเรื่องเข้ามาใหม่ วีซ่าแต่งงานคนจะแต่งงานรัฐจะมาห้ามได้ยังไง

ปล.ไม่จำเป็นต้องใช้เอเจนซี่ค่ะ แพง เรื่องพวกนี้สามารถหาข้อมูลและทำเองได้ค่ะ
Back to Top
Aminahaly View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 08 Feb 2019
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote Aminahaly Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Feb 2019 at 08:31 - IP: 223.24.164.13 IP Information
แฟนเป็นชาวปากีสถานคะกำลังจะมาและอยากจดทะเบียนสมรสแต่การค้นหาข้อมูลของเราผิดพลาดเพิ่งมารู้ช่วงสองอาทิตนี้เองว่าถ้าจดทะเบียนสมรสแล้วต้องเปลี่ยนเป็นvisa non-o ติดตามภรรยาและต้องโชว์สเตทแมน 400,000 มึนตึบเลย จึงทำให้หาข้อมูลมากขึ้นหาช่องทางมากขึ้นแต่ยังหาข้อสรุปในการแก้ปัญหา....กรณีover stat ในกรณีของผู้โพสมากกว่า1 ปี แต่ไม่เกิน 3 ปี ถ้าเข้ามอบตัวกับตม.เองจะเสียค่าปรับสูงสุดไม่เกิน20,000และให้ออกจากประเทศไทยและไม่อนุผญาติให้เข้าประเทศไทยเป็นเวลา3ปีคะแต่ถ้าหากโดนตมจับกุม0verstay เกิน 1 ปี จะไม่สามารเขเาไทยเป็นเวลา10ปีคะ http://www.thaitribune.org/contents/detail/304?content_id=17455&rand=1475785930 ลิงค์รายละเอียดกรณีoverstay
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.195 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters