Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: ปรึกษาเรื่องวีซ่าค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ปรึกษาเรื่องวีซ่าค่ะ

Author
Morning Glory View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 01 Aug 2018
Online Status: Offline
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote Morning Glory Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ปรึกษาเรื่องวีซ่าค่ะ
    Posted: 15 Sep 2018 at 16:49 - IP: 49.49.247.132 IP Information
เรามีแฟนเป็นคนอังกฤษ แฟนเกษียณแล้ว เค้า early retired แฟนหย่ากับภรรยาเก่ามาแล้วประมาณ 8-9 ปี เรากับแฟนยังไม่ได้แต่งงานกัน ไม่ได้จดทะเบียน แต่มีลูกด้วยกันหนึ่งคน อายุ 1 ขวบ แฟนได้ขอพาสปอร์ตและสัญชาติอังกฤษให้ลูกแล้ว
แฟนอยากย้ายมาอยู่ไทย แต่ยังไม่ได้ย้ายมาถาวร ยังไปๆมาๆ ด้วยวีซ่าแบบ 1 ปี และเราก็ยังทำงานประจำอยู่ที่ไทย

แฟนเคยให้ยื่นวีซ่าเพื่อไปเยี่ยมเยียนและพบครอบครัวเค้าที่อังกฤษเมื่อประมาณเกือบสองปีที่แล้ว โดยเรายื่นเป็นแบบวีซ่าท่องเที่ยว มีจดหมายลางานจากที่ทำงานและหนังสือรับรองรายได้ และเรายื่นสเตทเม้นธนาคารที่รับเงินเดือนทุกเดือนไปด้วย มีเงินติดบัญชีประมาณสองหมื่นกว่าบาท แฟนส่งหนังสือรับรองเป็นสปอนเซอร์ให้ แต่เราไม่มี cover letter อะไรแนบไปด้วย ณ ตอนนั้น ไม่มีเอกสาร bank statement ของแฟนซึ่งเป็นสปอนเซอร์ด้วย เราเสิร์จดูเห็นมีตัวอย่างเกือบทุกเคสถ้าระบุสปอนเซอร์ ต้องมีเอกสาร bank statement ของสปอนเซอร์แนบไปด้วย เราบอกแฟน แต่แฟนบอกว่าในเว็บ uk visa givernment ไม่ได้ request ถ้าทางสถานทูตต้องการเอกสารอะไรเพิ่ม แฟนบอกเค้าควรโทรหาทางผู้ที่ระบุว่าเป็นสปอนเซอร์ และรวมถึงเราไม่ได้ยื่นเอกสารจองตั๋วเครื่องบิน ไปกลับ อย่างที่หล่ยๆเคสแนะนำไว้ (pre booking) เนื่องจากแฟนบอกว่าในเวบไซต์ของ uk government visa ไม่ได้ request ด้วยเช่นเดียวกัน
ผลปรากฏว่าวีซ่าไม่ผ่าน ทางสถานทูตให้เหตุผลมา สรุปตามด้านล่าง
- ไม่มีเอกสาร bank statement ของสปอนเซอร์เพื่อการันตีว่าสามารถ support เราได้ขณะอยู่ที่นู่น
- เงินในบัญชีของเรามีน้อย
- ไม่มีสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าเรามีสิ่งผูกพันอยู่ที่ไทย เพื่อที่เราจะต้องกลับมาแน่นอน
ซึ่งมีแนวโน้มว่าเราไปแล้ว อาจจะไม่กลับมา

หลังจากโดนปฏิเสธวีซ่า แฟนได้ยื่นหนังสืออุทธรณ์ และได้รับคำแนะนำตอบกลับมาว่าให้ยื่นสมัครวีซ่าใหม่
หลังจากนั้นเราไม่ได้ยื่นสมัครวีซ่าใหม่อีกเนื่องจากท้องและคลอดลูก

ทั้งเราและแฟนอยากให้ลูกเรียนอยู่ที่อังกฤษ ลูกไม่น่ามีปัญหาในการไปที่นู่น เพราะลูกถือพาสปอร์ตอังกฤษ แต่เราคงผ่านยาก
ปีหน้าแฟนอยากพาเราและลูกไปพบครอบครัวที่นู่น เราควรสมัครวีซ่าแบบไหนคะ รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่ะ
ที่เราลองหาข้อมูลมา เหมือนจะได้แค่แบบท่องเที่ยวเท่านั้นหรือเปล่า เพราะเราไม่ได้จดทะเบียนค่ะ

Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18043
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Sep 2018 at 15:30 - IP: 86.187.168.114 IP Information
ง่ายที่สุดก็คงเป็นวีเยี่ยมอย่างเดียว เพราะกรณีของคุณสามีไปๆมาๆ ไม่ได้อยู่ถาวรที่ไทย การยื่น unmarried partner คงเป็นไปได้ยากหรือเป็นไปไม่ได้เลย Confused
Back to Top
Morning Glory View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 01 Aug 2018
Online Status: Offline
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote Morning Glory Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Sep 2018 at 02:14 - IP: 49.49.250.122 IP Information
ขอบคุณมากค่ะคุณนก
คงต้องสมัครวีเยี่ยมเยียนจริงๆแหละค่ะ

รบกวนสอบถามเพิ่มหน่อยค่ะ เราเหมือนอ่านเจอมีแบบขอวีซ่ากรณีมีบุตรเป็นคนอังกฤษได้หรือไม่คะ
อยากทราบว่าเคสแบบเราจะขอวีซ่าแบบนี่ได้มั้ย ถามเผื่อในอนาคตถ้าเป็นไปได้ค่ะ
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.316 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters