Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > เสริมสวย แต่งตัว
  New Posts New Posts RSS Feed: ครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิวดีอย่างไร
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิวดีอย่างไร

Author
bng5602 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 14 Dec 2018
Location: ประเทศไทย
Online Status: Offline
Posts: 20
Post Options Post Options   Quote bng5602 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิวดีอย่างไร
    Posted: 12 Jan 2019 at 18:59 - IP: 184.22.170.45 IP Information

ครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิวดีอย่างไร จำเป็นต้องใช้หรือไม่ แตกต่างจากครีมกันแดดทั่วไปอย่างไร

                ในสภาพอากาศที่ร้อนแบบนี้ การเดินออกแดดเพียงไม่กี่นาทีก็ทำให้รู้สึกแสบผิวได้แล้ว และหากออกแดดนานเกินไปก็อาจทำให้ผิวไหม้ได้เช่นกัน การปกป้องผิวจากแสงแดดจึงเป็นเรื่องที่จำเป็นและควรใช้ครีมกันแดดให้เป็นนิสัย เพราะครีมกันแดดเป็นเกราะป้องกันผิวไม่ให้ถูกทำร้ายจากแสงยูวีต่าง ๆ ผิวที่เสียจากการถูกทำร้ายจากแสงแดดจะไม่ได้แสดงผลในทันทีว่าผิวเสียอย่างไรแต่จะค่อย ๆ สะสมไปเรื่อย ๆ และค่อย ๆ แสดงอาการออกมาเมื่ออายุเริ่มมากขึ้น การใช้ กันแดดหน้า หรือ สเปรย์กันแดด จึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย

                ครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิว เป็นครีมที่ผลิตมาเพื่อช่วยปกป้องแสงแดดสำหรับคนที่เป็นสิวโดยเฉพาะ เพราะคนส่วนใหญ่เมื่อเป็นสิวแล้วจะกลัวการใช้ครีมต่าง ๆ เพราะกลัวว่าจะไปทำให้สิวอักเสบมากขึ้นกว่าเดิมแล้วจะรักษายาก แต่อันที่จริงแล้วผู้ที่เป็นสิวก็สามารถใช้ครีมบำรุงผิวหรือครีมดูแลผิวได้เหมือนกับคนทั่วไปเพียงแต่เลือกใช้สูตรสำหรับคนสิวหรือ กันแดดสําหรับผิวแพ้ง่าย แทน เช่น กันแดดสําหรับคนเป็นสิว ที่คนเป็นสิวสามารถใช้ได้แบบสบาย ๆ เนื่องจากไม่มีสารที่ทำให้เกิดการแพ้ ใช้แล้วไม่ระคายเคืองต่อผิว ไม่แพ้ อ่อนโยนต่อผิว และช่วยปกป้องแสงยูวีได้

                ความแตกต่างของครีมกันแดดสำหรับคนที่เป็นสิวและครีมกันแดดแบบทั่วไปคือ มีความอ่อนโยนมากกว่า เนื่องจากผิวที่เป็นสิวมีความอ่อนโยนและบอบบางอยู่แล้ว หากไปใช้ครีมกันแดดทั่วไปที่มีส่วนผสมของน้ำหอม สารเคมี แอลกอฮอล์ หรือมีการแต่งกลิ่นแต่งสีจะทำให้เกิดการแพ้ขึ้น ผู้ที่เป็นสิวจึงควรหลีกเลี่ยงครีมกันแดดที่มีสารที่ทำให้เกิดการแพ้เหล่านี้ เพราะนอกจากจะทำให้เกิดการแพ้แล้วยังต้องเสียเวลารักษาสิวนานกว่าเดิม ทางที่ดีเลือก กันแดดสําหรับผิวแพ้ง่าย หรือกันแดดสำหรับคนที่เป็นสิวเลยจะดีกว่า

หลายคนมักคิดว่าการออกแดดเพียงนิดไม่จำเป็นต้องทาครีมกันแดดก็ได้ แต่หากเราออกแดดวันละนิดนานไปหลาย ๆ ปีเข้าผิวที่เคยสวย เต่งตึงและดูสุขภาพดีก็จะค่อย ๆ เหี่ยวย่นลงเนื่องจากโดนทำร้ายจากแสงแดด เพราะในแสงแดดนั้นมีรังสีอินฟราเรด รังสียูวี แสงสีฟ้า และแสงที่มองเห็นได้ โดยแสงหล่านี้จะเข้าไปทำร้ายอิลาสตินและคอนลาเจนใต้ผิวให้เสื่อมสภาพลง ทำให้ผิวดูแห้ง ขาดน้ำ และเหี่ยวย่นลง เกิดริ้วรอย เกิดจุดด่างดำ ฝ้า และกระตามมา การใช้ครีมกันแดดเป็นประจำหรือการพก สเปรย์กันแดด หรือครีมกันแดดติดตัวไว้ทาระหว่างวันจึงเป็นทางเลือกที่ดีในการดูแลผิวEdited by bng5602 - 12 Jan 2019 at 19:04
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.117 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters