Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > ทั่วไป ที่นี่มีเพื่อน
  New Posts New Posts RSS Feed: รถแลกเงิน  vs  สินเชื่อเงินสด แบบไหนคุ้มกว่ากัน
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

รถแลกเงิน vs สินเชื่อเงินสด แบบไหนคุ้มกว่ากัน

Author
bng5602 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 14 Dec 2018
Location: ประเทศไทย
Online Status: Offline
Posts: 20
Post Options Post Options   Quote bng5602 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: รถแลกเงิน vs สินเชื่อเงินสด แบบไหนคุ้มกว่ากัน
    Posted: 12 Jan 2019 at 22:51 - IP: 184.22.170.45 IP Information

รถแลกเงิน  vs  สินเชื่อเงินสด แบบไหนคุ้มกว่ากัน

            สำหรับคนที่กำลังต้องการใช้เงิน สำหรับการซื้อรถ หรือ ซื้อ บ้านมือสอง สักหลัง การ กู้เงิน จากธนาคารหรือสถาบันการเงินถือว่าเป็นทางออกที่ดีที่สุดในการแก้ปัญหา เพราะเป็นแหล่งเงินทุนที่ถูกกฎหมายและคิดอัตรา ดอกเบี้ยสินเชื่อ หรือ ดอกเบี้ยเงินกู้ ถูกกว่าการกู้เงินนอกระบบ รวมถึงยังไม่ต้องกังวลว่าจะถูกทวงหนี้โหดอย่างที่เป็นข่าวด้วย ซึ่งในปัจจุบันนั้นมีรูปแบบของสินเชื่อให้เลือกใช้มากมาย แต่สำหรับคนมีรถที่ปลอดภาวะอาจยังรู้สึกลังเล ไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนดีระหว่างสินเชื่อ  รถแลกเงิน หรือ สินเชื่อเงินสด แบบไหนที่ดีกว่ากัน ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยว่า สินเชื่ออเนกประสงค์ แบบไหนคือแบบที่คุ้มค่าและเหมาะสมกับคุณมากที่สุด

            ข้อแตกต่างอย่างแรก คือ อัตราดอกเบี้ย โดยทั่วไปสินเชื่อ รถแลกเงิน จะคิดอัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ประมาณ 10%-17% ต่อปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของสถาบันการเงิน รุ่นและอายุการใช้งาน ในขณะที่สินเชื่อเงินสดนั้นมีอัตราดอกเบี้ยที่ 28% ต่อปี ซึ่งหากมองเผิน ๆ แล้ว พูดได้เลยว่าสินเชื่อเงินสดนั้นแพ้ไม่เป็นท่า แต่ในความจริงแล้วสินเชื่อ รถแลกเงิน คิดอัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ ทำให้คิดมาแล้วดอกเบี้ยที่แท้จริงนั้นไม่ต่างจากสินเชื่อส่วนบุคคลที่คิดอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกเท่าไหร่นัก 

            ความแตกต่างอย่างที่สอง คือ หลักประกัน สำหรับสินเชื่อเงินสดนั้นไม่จำเป็นต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกันเงินกู้ ซึ่งสถาบันการเงินจะพิจารณาจากความน่าเชื่อถือของเอกสารยืนยันรายได้และเครดิตบูโรของผู้กู้เท่านั้น ซึ่งหากมีประวัติการเงินไม่ดีก็จะทำให้ไม่ผ่านการพิจารณาทันที แต่สำหรับสินเชื่อ รถแลกเงิน ต้องใช้รถยนต์ที่ปลอดภาระแล้วในการค้ำประกันเงิน จึงทำให้มีความเสี่ยงมากกว่า เพราะหากขาดวินัยในการชำระ จะทำให้รถถูกยึดเพื่อขายทอดตลาดได้ นอกจากนั้นการพิจารณาวงเงินกู้นอกจากจะดูที่ความมั่นคงทางรายได้ของผู้กู้แล้วยังพิจารณาจากรุ่นและอายุการใช้งานของรถด้วย ซึ่งหากรถยนต์มีอายุการใช้งานมากๆ จะทำให้ได้วงเงินกู้น้อย

            สำหรับความแตกต่างข้อสุดท้าย คือ เอกสารในการยื่น สมัครสินเชื่อ แน่นอนว่าเอกสารสำหรับยื่นพิจารณาขอสินเชื่อ รถแลกเงิน นั้นต้องเตรียมมากกว่า เพราะต้องเตรียมเอกสารที่เกี่ยวข้องกับรถเพิ่มเติม เช่น กรมธรรม์ประกันภัยฉบับจริง สมุดคู่มือจดทะเบียนรถยนต์ หนังสือสัญญาเช่าซื้อในกรณีที่ยื่นกู้กับสถาบันการเงินเดิม

            อย่างไรก็ตามในการพิจารณาว่าควรเลือกยื่น กู้เงิน ควรพิจารณาว่าสินเชื่อแบบไหนมีโอกาสผ่านการอนุมัติมากกว่ากัน เพราะหากคุณมีการเดินบัญชีเงินฝากที่ดีและสม่ำเสมอ การยื่นสินเชื่อเงินสดก็ถือว่าตอบโจทย์ แต่หากคุณบัญชีของคุณมีเงินเข้าออกน้อยแต่มีรถปลอดภาระไปค้ำประกัน ก็ควรเลือกเป็นสินเชื่อ รถแลกเงิน จะทำให้คุณผ่านการพิจารณาและได้รับการอนุมัติเงินกู้ได้ง่ายกว่า 

 

 

 

Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.109 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters