Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > ทั่วไป ที่นี่มีเพื่อน
  New Posts New Posts RSS Feed: บันทึก(ไม่)ลับ ณ นอร์เวย์
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

บันทึก(ไม่)ลับ ณ นอร์เวย์

Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
Bansri@Norway View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 15 Aug 2019
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote Bansri@Norway Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: บันทึก(ไม่)ลับ ณ นอร์เวย์
    Posted: 15 Aug 2019 at 21:16 - IP: 109.247.128.194 IP Information
สวัสดีค่ะ ไม่เข้ากระทู้ตัวเองนานมาก เกือบ 5 ปี เห็นจะได้ จนจำรหัสเข้ามิได้ 😅

หลังจากไปเผขิญชีวิต ณ ดินแดนเที่ยวคืนทั้งสุขเศร้า เคล้ำน้ำตาแบะเสียงหัวเราะมาหลายปี
วันนี้ฤกษ์งามยามดีขอกลับมาเปิดกระทู้ ปัดฝุ่นลงเรื่องเล่า เม้าไม่เม้าอีกครั้งนะคะ
ฝากไว้ให้อ่านกันเพลินๆ นะคะ ใครใคร่แชร์ประสบการ์ต่างแดน เรื่องเล่าต่างๆ เชิญนะคะ😊


🌹🌹🌹🌹🌹🌹🌹🌹


Edited by Bansri@Norway - 17 Aug 2019 at 04:00
Back to Top
Bansri@Norway View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 15 Aug 2019
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote Bansri@Norway Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Aug 2019 at 21:18 - IP: 109.247.128.194 IP Information
เรื่องเแรก เป็นเรื่องก่ามาเล่าใหม่ แต่ทันสมัย เหมาะกับมาดามเมียฝรั่งทุกท่าน โดยเฉพาะมือใหม่หัดเป็นมาดามนะจ๊ะ...เชิญเสพตามอัธยาศรัย แชร์ได้มิหวง แค่ให้เครดิตว่ามาจาก #แบนศรีแอนด์เดอะไวกิ้ง นะจ๊ะ

📢คำเตือน:ความยาวของเรื่องไม่เหมาะกับคนโควต้าการอ่านไม่เกิน 8 บรรทัดต่อวัน กรุณาแบ่งอ่านวันละนิดก่อนนอน จะได้หลับไวๆ 😆😆😆😆

🌹🌹🌹🌹🌹🌹🌹🌹🌹🌹🌹🌹

ตอน คู่มือมาดามเมียฝรั่งมือใหม่ 101💃❤

ถ้าติดตามเพจของแบนศรีมาตั้งแต่เริ่มต้น จะรู้ว่าหัวข้อส่วนใหญ่ที่เขียนจะมาจากประสบการณ์ส่วนตัวในการใช้ชีวิตในต่างแดน มีสาระบ้าง สาระแนบ้าง บางทีนินทาแม่บ้านเมียฝรั่งบ้างอะไรบ้างให้พอหายมันส์คันปาก ฮ่าาาาา

ยอมรับว่าก่อนมาอยู่นอร์เวย์ สมัยวัยสะรุ่นนั้น ก็เหมือนหลายคนวาดหวังอยากไปเที่ยวต่างประเทศ หรืออาจจะมีโอกาสได้อาศัยอยู่ โลกสวย...มองผ่านแว่นตาสีกุหลาบอันสวยงาม ฮ่าาาา อาจจะเพราะเวลาได้ดูหนังละครไทย หรือแม้แต่ซีรีส์หรือหนังฝรั่ง บ้านเมืองเขา คนเขาดูดีจังเลย อยากไป๊ อยากไป โดยไม่ได้คิดว่า ณ ที่แห่งนั้นก็คือประเทศของคนเดินดินกินขนมปังอยู่นี่ล่ะ

บ่อยครั้งที่ดิฉันได้คุยกับแม่บ้านเมียฝรั่งที่กำลังจะย้ายมา ภาพฝันของพวกนางสวยงามนัก ซึ่งก็ไม่แปลกค่ะ เวลาเราที่เราจะไปเริ่มต้นใหม่ เรามักคาดหวังสิ่งที่ดีกว่าสิ่งที่เราเป็นอยู่เสมอ แต่การแต่งงานไม่ใช่การเล่นขายของ พอเล่นเสร็จ ไม่สนุกก็เลิกเล่น เปลี่ยนหาเกมส์อื่นเล่นได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้ามีบุตรธิดาเข้ามาเกี่ยวข้อง เมื่อเจอปัญหาหนักหน่วง คุณขาคงไม่สามารถบังคับพวกนางให้กลับไปทางเดิม ยกเลิกการมีลูกการสมรส แล้วย้อนทุกอย่างกลับไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นคงไม่ได้

หลายครั้งที่ได้ยินเรื่องราวความยากลำบากในการปรับตัวในต่างแดน รู้สึกแปลกแยกไม่เข้าพวก เพื่อนกินหาง่ายเพื่อนตายหายาก สามีหรือภรรยาฝรั่งเปลี่ยนแปลงไป ปัญหาแม่เลี้ยงหรือพ่อเลี้ยงกับลูกเลี้ยงฝรั่งหรือแม้แต่ครอบครัว ปัญหาการส่งเสียเลี้ยงดูครอบครัวที่ไทย ฯลฯ อีกมากมาย

ภาพที่คิดไว้ก่อนมา vs สิ่งทีเกิดขึ้นจริง ทำไมมันต่างกันดั่งฟ้ากับเหวขนาดนี้!?! Happily ever after มันหายไปไหน (วะ)

ถามว่าอยู่เมืองนอกดีไหม? ยากง่ายอย่างไร?

ตอบแบบตรงๆ ตามประสบการณ์จริง ไม่มีสลิงและตัวแสดงแทนเลยว่า...

จะว่าดีก็ดี จะว่าไม่ดีก็ไม่ดี จะว่าง่ายก็ง่าย จะว่ายากก็ยาก

อ้าว...ตอบงี้ มีตบเลยดีไหมแบนศรี ฮ่าาาาาา

ไม่ได้ตั้งใจตอบกวนตรีนแต่อย่างใด แต่มันคือข้อเท็จจริง เพราะถ้าพูดถึงประเทศที่พัฒนาแล้ว (ย้ำ ประเทศที่พัฒนาแล้ว ถ้าคุณย้ายไปประเทศกันดารอดอยาก อันนั้นไม่นับนะคะ) สวัสดิการสังคมนั้นช่วยเหลือคุณได้อย่างมากมาย โดยไม่ต้องกลัวว่า วันดีคืนดีจะต้องไปนอนตามท้องถนน หรืออดมื้อกินมื้อแต่อย่างใด เพราะแน่นอน อยากได้สวัสดิการดี ก็ต้องจ่ายภาษีกันเต็มเหนี่ยวเช่นกัน และประเทศส่วนใหญ่เหล่านี้ก็มักจะสามารถรักษาสมดุลชีวิตเมืองไฮเทคกับธรรมชาติได้ดีเยี่ยม บ้านเมืองถึงได้สะอาดสะอ้านสวยงามดั่งภาพฝัน แม้แต่ด้านการงานการเงินก็ได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย อาชีพใดก็ตาม หากสุจริต ไม่อดตายแน่นอน

แต่ทำม้าย ทำไม มาดามหลายท่านเมื่อย้ายมาอยู่เมืองนอกแล้ว ถึงมาบ่นกันไม่หยุด บ่นเช้าสายบ่ายเย็น บางคนถึงขั้น ขอเก็บเงินให้ได้สักก้อนใหญ่ๆ จะหนีกลับไทยให้รู้แล้วรู้รอดไป หึยยยยย

แบนศรีเลยวิเคราะห์จากประสบการณ์ส่วนตัว สภาพแวดล้อมรอบตัว รวมถึงไปสาระแนชีวิตมาดามทั้งหลาย ก็พอได้ข้อสรุปคร่าวๆ ทำอย่างไรให้เมืองนอกเป็นสวรรค์ของจริง ไม่ใช่นรกบนดิน

ข้อแรก...เรียนรู้ดูใจก่อนแต่งงาน เคยมีมาดามท่านหนึ่งบอกดิฉันว่า ฝรั่งรักจริงกว่าคนไทยนะ เจอกันไม่นานเขาก็ขอแต่งงานเลย เอิ่ม มาดามคะ การขอแต่งงานไม่ใช่เครื่องพิสูจน์ความรักเสมอไปค่ะ เคยเจอกรณีเจอปั๊บ ขอแต่งงานปุ๊บ พอย้ายไปอยู่บ้านสามีฝรั่ง โดนใช้เยี่ยงทาส แถมเมียเก่ามาร่วมจิกหัวโขกสับอีกต่างหาก ดิฉันเชื่อว่าชาติพันธุ์ไม่ใช่ตัวบ่งชี้ว่ามีความรักยิ่งใหญ่แค่ไหน แต่บ่อยครั้งที่ฝรั่งตกลงปลงใจแต่งงานหญิงไทยหรือชายไทยค่อนข้างไว เพราะเรื่องของระยะทางเป็นสำคัญด้วค่ะคุณ เวลาคิดถึงอยากเจอ มันไม่ง่ายเหมือนขึ้นรถเมล์จากอนุสาวรีย์มาเจอกันแถวสยามนะคะ ทำให้บ่อยครั้งการตัดสินใจแต่งงานเกิดขึ้นในเวลาไม่นานหลังจากเจอกัน แต่คำพูดที่ว่าระยะทางพิสูจน์ม้า การเวลาพิสูจน์คน สำนวนนี้ยังใช้ได้ดี อย่างน้อยอยากให้คุณขาได้มีโอกาสขอวีซ่าท่องเที่ยวมาลองใช้ชีวิตดูกับอนาคตสามีหรือภรรยาฝรั่งสักเดือนสองเดือนก็ยังดี เพราะเวลาเขาไปเมืองไทย ส่วนใหญ่ไปพักผ่อนท่องเที่ยวลั้นลานั้นจะแตกต่างกับเวลาใช่ชีวิตธรรมดาค่อนข้างมาก ที่สำคัญมาดูนิดว่าสภาพอากาศบ้านเมือง ภูมิประเทศ ความเป็นอยู่เป็นเช่นไรบ้าง หลายคนขอมาตายเอาดาบหน้าเลย...ก็ตายเอาดาบหน้าจริงๆ ก็มีเยอะเด้อค่ะ

ข้อสอง...ภาษารู้ไว้ใช่ว่า มีมาดามรุ่นแม่ท่านหนึ่งเคยมาคุยกับแบนศรีว่า เห้ย แบนศรี ป้ามาพบรักตอนจะหกสิบละอ่ะ จะให้เรียนรู้ภาษาใหม่ๆ คงไม่ไหว แหม คุณขา ดิฉันไม่ได้ให้คุณขาลงเรียนให้จบปริญญาตรีด้านภาษาศาสตร์นะคะ ภาษาในที่นี้คือ ภาษาของประเทศที่คุณไปอยู่ค่ะ หรือแม้แต่แค่ภาษาอังกฤษ เอาแค่ให้พอสื่อสารได้ ไม่ให้อยู่บ้านอึดอัด เป็นกล้วยตานีหลายหวีเหี่ยวเป็นพอค่ะ วันๆ จะภาษากายกับสามีหรือภรรยาฝรั่งอย่างเดียวเหนื่อยนะคุ้ณณณณ แล้วแบบยิ่งถ้ามีลูก จะเลี้ยงสั่งสอนลูกเต็มที่ได้อย่างไร เมื่อยังเรียนชื่อลูกในภาษานั้นๆ ไม่ถูกเลย อันนี้ไมไ่ด้ล้อเล่นนะคุณ ดิฉันเจอมาดามท่านหนึ่งออกเสียงชื่อลูกตัวเองไม่ได้ แม้ตอนนี้เด็กน้อยโตจนเข้าโรงเรียนมัธยมแล้วก็ตาม หรือมาดามบางท่านหมดความมั่นใจแบบชะนีม้าเหล็กที่เป็นหัวเรือใหญ่ของครอบครัวสมัยอยู่ไทยไป เพราะเมื่อมาอยู่เมืองนอกภาษาสื่อสารไม่ไ้ด้ ฟังไม่รู้เรื่อง เลยขาดความมั่นใจ แถมสามีฟังไม่รู้เรื่อง เลยไม่ค่อยให้เป็นเพื่อนคู่คิด จะแนะนำอะไรก็เรื่องคาอยู่ที่ลิ้น วันๆได้แต่พยักหย้าหงึกหงักตามสามีไปเท่านั้น

ข้อสาม...ปรับตัวให้เข้ากับวัฒนธรรมฝรั่ง เคยได้ยินสำนวนเข้าเมืองตาหลิ่ว ต้องหลิ่่วตาตามไหมคะ มาอยู่บ้านเมืองเขาแล้ว แต่ไม่รับไม่ฟังไม่เอาอะไรเลย อันนี้คุณขาจะมีความสุขได้อยางไรกัน ขนาดคนวัฒนธรรมเดียวกับเรา เรายังมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งได้เลย แล้วคนต่างวัฒนธรรมจะไม่มีปัญหาเลยคงเป็นไปไม่ได้ ดิฉันจำได้ดี ทะเลาะกับอวบบ้านแทบแตก เพราะอวบเอาตรีนสะกิดหลัง ให้หยิบรีโมทให้ ฮ่าาาาา เรื่องเล็กแค่นี้ยังเป็นปัญหาได้ เรื่องใหญ่กว่านี้จะบูมๆ ขนาดไหน

ข้อสี่...งานการและเงินทอง อันนี้ปัญหาโลกแตกที่มาดามหลายท่านถกเถียงกัน ว่า ย้ายมาเมืองนอกแล้ว มีผัวดีคอยเลี้ยงดู ยังต้องทำงานอีกหรือ อันนี้ดิฉันก็มองว่าแล้วแต่คุณขาเลือกเลยค่ะ หากมั่นใจว่าผัวเป็นอมตะ ไม่ตายห่านตายโหง เอ๊ย โรยราในวันข้างหน้า หรืออนาคตข้างหน้า เขาไม่อยากเป็นภรรยาคนอื่นแทนเป็นผัวเราขึ้นมา ฮ่าาาา คือ อยากจะทำงานหรือไม่ทำงานก็ตามแต่ต้องการค่ะ แต่สิ่งที่สำคัญคือ วางอนาคตเลยค่ะ ถ้าไม่ทำงาน เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันในอนาคตที่ทำให้ต้องเป็นหม้ายขึ้นมา ยิ่งหม้ายลูกติดด้วย ควรวางแผนว่าจะมีเงินสำรองจากทางไหน เช่น เปิดบัญชีเงินออมจากเงินที่ได้จากสามีทุกเดือน ทำประกันชีวิต ทำประกันสังคม สามีเขียนพินัยกรรม เงินช่วยเหลือจากรัฐบาล หรือแม้แต่ทำประกันเงินเกษียณ ฯลฯ ก็ว่ากันไปค่ะ ความไม่แน่นอนคือความแน่นอน ท่องไว้ค่ะ

ข้อห้า...อย่าปิดหู ปิดตา ปิดปาก ปิดใจ...เปิดหู: มีอะไรใหม่ๆ สิ่งเกิดขึ้นรอบตัวทั้งจากข่าวสารบ้านเมืองและเรื่องชาวบ้านฟังไว้ค่ะคุณ เผื่อว่ามันจะมีผลกระทบต่อคุณไม่ว่าจะทั้งทางตรงหรือทางอ้อม เปิดตา: อย่าทำเป็นมองข้ามสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้นในครอบครัว ดิฉันไม่ได้ให้คุณจู้จี้คิดเล็กคิดน้อยนะคะ แต่บ่อยครั้งจะด้วยเหตุผลใดๆ ก็ตาม เรามักจะมองข้ามปัญหาในครอบครัวของเราไป กว่าจะรู้ตัวก็สายเกินแก้เสียแล้ว เปิดปาก: เมื่อเห็นปัญหาในครอบครัวที่ดูท่าทีจะเป็นอันตรายต่อทั้งร่างกายและจิตใจของคุณ อยากปิดปากเงียบค่ะ เพราะสันดานคนนั้นเป็นสิ่งที่คนๆ นั้นกระทำจนเป็นนิสัยเป็นความเคยชิน ถึงเขาจะบอกว่าจะแก้ไข จะเปลี่ยนแปลงใหม่ แต่ไม่มีใครการันตีได้ว่าจะเกิดขึ้นจริงๆไหม บ่อยครั้งที่หนังม้วนเก่าฉายซ้ำไปซ้ำมาจนนักแสดงสะบักสะบอบ และถึงขั้นเสียชีวิตก็มีมาให้เห็นอยู่หลายกรณี เปิดใจ: เมื่อมีปัญหา เปิดใจรับมันค่ะ เพราะคุณไม่สามารถซ่อนมันได้ตลอดไป เมื่อถึงจุดหนึ่งมันจะระเบิดออกมา แต่เมื่อระเบิดออกมาแล้วคุณทำใจรับมันไม่ได้ แล้วคุณจะแก้ปัญหานั้นหรือคนอื่นจะช่วยคุณได้อย่างไร

ข้อสุดท้าย อริยสัจ 4 แหม ข้อนี้มาธรรมะธรรมโมเชียว แต่จริงๆ แล้วมันคือแนวคิดที่ช่วยแก้ปัญหาได้ดีที่สุดค่ะ เพราะปัญหาจะคอยผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด คอยดูดกินความสุขตลอดเส้นทางชีวิตของเราค่ะ มากบ้าง น้อยบ้างแตกต่างกันไป ดังนั้น ตั้งสติให้มั่น เจอปัญหาเมื่อไหร่ ทุรนทุรน โวยวายไปให้พอใจค่ะ พอได้สติแล้วก็มาคิดค่ะว่า ทุกข์มันเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ไม่มีใครที่จะหนีพ้นความทุกข์ไปได้ เมื่อทุกข์เกิดแล้ว ก็คิดเลยค่ะคุณว่ามันเกิดจากอะไร อย่าเอาหัวแม่เท้าคิด ฟูมฟายไม่สิ้นสุด หายใจลึกๆ ตั้งสติแล้วมองค่ะว่าทุกข์มันมาจากไหน แล้วก็ค่อยๆ คิดค่ะว่าจะจัดการอย่างไรดี เลือกหนทางที่น่าจะเป็นไปได้สุด แล้วลุยเลยค่ะ...นั่งเอาตรีนก่ายหน้าอย่างเดียว ทุกข์คงไม่พ้นไปได้

อาจจะมีหลายคนคิดได้มากกว่านี้ แต่สำหรับแบนศรี 6 ข้อนี้ทำให้ดิฉันรอดชีวิต เป็นชะนีไทยยืนจังก้าท้าความลำบากในต่างแดนมาได้หลายปี ช่วงหลังๆ เริ่มปรับตัวกับการใช้ชีวิตที่นี่ได้ดีกว่าอวบศักดิ์เสียอีก ฮ่าาาา

ไม่ค่อยได้มานาน มาทีก็ฝอยยาวเลย...ใครใคร่อ่านก็อ่านนะคะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้คุณขาหลายๆ ท่านได้แง่คิดในการสร้างเมืองนอกเมืองสวรรค์นะคะ

รักษาสุขภาพกายและใจให้แข็งแรงค่ะ...วันหน้าฟ้าใหม่จะแวะมาเม้ามอยให้ได้พอยซ์อีกนะคะ

ราตรีสวัสดิ์...ฝันดีค่ะ

*********************************************************

Story by Bansri@Norway


Edited by Bansri@Norway - 17 Aug 2019 at 04:00
Back to Top
love11 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Sep 2012
Location: bkk
Online Status: Offline
Posts: 426
Post Options Post Options   Quote love11 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Aug 2019 at 11:07 - IP: 14.207.12.22 IP Information
Originally posted by Bansri@Norway

สวัสดีค่ะ ไม่เข้ากระทู้ตัวเองนานมาก เกือบ 5 ปี เห็นจะได้ จนจำรหัสเข้ามิได้ 😅

หลังจากไปเผขิญชีวิต ณ ดินแดนเที่ยวคืนทั้งสุขเศร้า เคล้ำน้ำตาแบะเสียงหัวเราะมาหลายปี
วันนี้ฤกษ์งามยามดีขอกลับมาเปิดกระทู้ ปัดฝุ่นลงเรื่องเล่า เม้าไม่เม้าอีกครั้งนะคะ
ฝากไว้ให้อ่านกันเพลินๆ นะคะ ใครใคร่แชร์ประสบการ์ต่างแดน เรื่องเล่าต่างๆ เชิญนะคะ😊

🌹🌹🌹🌹🌹🌹🌹🌹
รออ่านน่ะค่ะ อยากให้เวปเลดี้กลับมาคึกคักเหมือนเมื่อก่อนจัง
i am what i am.if you don't like me.turn your head and walk away.simple as that
Back to Top
Bansri@Norway View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 15 Aug 2019
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote Bansri@Norway Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Aug 2019 at 17:16 - IP: 109.247.128.194 IP Information
เมื่อ 6-7 ปีก่อน คึกคักสนุกสนานมากเลยค่ะ ขอบคุณที่มาติดตามอ่านนะคะ
Back to Top
Bansri@Norway View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 15 Aug 2019
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote Bansri@Norway Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Aug 2019 at 04:59 - IP: 109.247.128.194 IP Information
ตั้งใจจะมาดึกๆ แต่ก็กลัวเอง ฮ่าาาา เรื่องนี้ก็เป็นการผจญภัยชีวิต ณ ดินแดนพระอาทิตย์เที่ยวคืนของแบนศรี แต่เป็นเรื่องเกี่ยวกับอดีตมนุษย์👻👻👻


🌹🌹🌹🌹🌹🌹🌹🌹

ตอน...ต้อนรับสะใภ้คนใหม่

เรื่องนี้มีอยู่ว่า...ตอนแบนศรีย้ายมานอร์เวย์เกือบ 4 เดือน ก็ได้รับเชิญไปร่วมงานวันเกิดของคุณอาฝาแฝดของอวบศักดิ์ที่เมืองๆ หนึ่งที่ตั้งอยู่ภาคกลางของนอร์เวย์

ตอนนั้นตื่นเต้นมาก มาถึงหมาดๆ ยังไม่ค่อยได้ไปเปิดหูเปิดตาในนอร์เวย์นัก แต่งวดนี้จะได้ไปชมความงามของประเทศนี้ก็ดีใจสุดๆ แถมได้ข่าวว่าบ้านของคุณอาฝาแฝดที่เราจะไปพักนั้น ห่างจากชายหาดฟยอร์ดที่เดินไปได้ภายใน 5 นาที

บ้านหลังนี้เป็นบ้านเก่า อายุน่าจะร่วมร้อยปี คนที่นีเค้าสร้างบ้านกันดีและคงทนนะคุณขา ทรงบ้านก็ไม่เก่าล้าสมัย แม้จะผ่านมาเกือบร้อยปี แต่ก็ยังดูดีมาก แล้วปกติถ้าจะขายบ้านต่อ เค้าทักจะรีโนเวท ซ่อมแซมจนดูดีิ มิงั้นผู้ซื้ออาจจะฟ้องร้องได้ ซึ่งคุณอาฝาแฝดท่านนี้แกก็ชอบความเป็นเรโทร ตกแต่งบ้านด้วยศิลปะที่แกวาดและสร้าง รวมทั้งของเก่าต่างๆ ทั้งที่ได้รับสืบทอดมาและที่แกหาได้

แบนศรีกับอวบศักดิ์ก็ได้นอนสุดทางเดินโถงบนชั้นบนสุด ระหว่างทางขึ้นบันไดมาก็จะได้เห็นภาพบรรพบุรุษของอวบศักดิ์แขวนมาตลอดทาง ซึ่งอวบศักดิ์นี่หน้าเหมือนคุณปู่เปี๊ยบ ดั่งถอดแบบมาเลยทีเดียว

คืนแรกที่ไปถึง อาแฝดก็จัดอาหารและเครื่องดื่มเลี้ยงหลานและหลานสะใภ้เต็มที่ เพราะไม่ได้เจอกับอวบศักดิ์นานเป็นปี และพึ่งได้เจอหลานสะใภ้ครั้งแรก แถมเป็นหลานสะใภ้คนต่างชาติคนแรกของครอบครัด้วย

ต้องบอกก่อนว่าครอบครัวอวบศักดิ์นี่ดื่มแอลกอฮอลกันดั่งน้ำ คอแข็งเป็นคอนกรีตเลย 5555 แบนศรีนี่ยุงวางไข่ ก็อึดไม่เท่าพวกเขา เลยหนีขึ้นไปนอนก่อนคนเดียว แล้วบ้านคนนอ-ระ-เว นะคุณช่วงหน้าหนาว หรือแม้แต่หน้าร้อน เขาไม่ค่อยเปิดไฟสว่างมากนัก  ไฟที่ใช้มักเป็นไฟสีส้มๆ นวลตา แล้วจุดเทียนเพื่อความ Cozy & Romantic

ดังนั้น ชั้นสองที่แบนศรีได้นอนพักนั้น จึงไม่มีการเปิดไฟใดๆ ยิ่งตรงทางบันไดเดินขึ้นไปยิ่งมืดสนิท ถึงชั้นสองปุ๊บ แบนศรีก็ควานหาไฟก็หาไม่เจออ่ะคุณ มืดแท้ ก็ว่า...เออ ช่างมัน เข้าห้องนอนเลยละกัน

ก็ล้มตัวลงนอนคุณ หัวถึงหมอนปั๊บ ก็สลบปุ๊บด้วยฤทธิ์แอลกอฮอล สักพักใหญ่ๆ น่าจะสองสามชั่วโมงได้ อวบศักดิ์ก็ขึ้นมานอน แบนศรีรู้สึกตัวตื่น ตอนเตียงนอนมันยวบ อวบศักดิ์ก็พอกันหัวถึงหมอนก็หลับปั๊บเลย

แบนศรีตื่นตาใสแล้วไงคุณ นังอวบล้มตัวแรงขนาดนั้น ตื่นเลย ก็นอนพลิกไปมาหลายรอบ ก่อนพลิกตัวมานอนหงาย ทั้งๆ ที่ปกติติดนอนตะแคง ตามองเพดานด้วยความเซ็ง ห้องก็มื๊ดดดดด มืด ไม่มีแสงใดๆ หรือแม้แต่แสงจันทร์เล็ดลอดเข้ามาเลย

นอนจ้องเพดานอยู่สักพัก จนสายตาปรับได้กับความมืด พอมองเห็นสิ่งต่างๆ ในห้องได้บ้าน  แต่ไม่ถึงอึดใจที่ม่านตาปรับกับความมืดได้ แบนศรีก็เห็นเงาทรงกลม ดำมืดปรากฏตัวอยู่กลางเพดาน ก่อนค่อยๆ ขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนมีรูปร่างคล้ายมนุษย์?!?

ตอนนั้นหัวใจเต้นแรงมาก อยู่ๆ ก็ตกใจกลัว ขนลุกไปหมด จะหันไปเรียกอวบศักดิ์ให้ดูด้วย แต่อยู่ๆ ขยับตัวไม่ได้ ได้แค่เหลือกตาไปมา แล้วเงาดำมืดรูปร่างคล้ายมนุษย์นั้นก็ค่อยๆ เลื่อนลงมาเรื่อยๆ จนกระทั่งครอบตัวแบนศรี

แบนศรีกลัวมาก ไม่รู้ว่าสิ่งนี้คืออะไร ในหัวผุดความคิดหนึ่งขึ้นมาว่า...ผีอำหรอ?

แต่ตอนนี้พอมองย้อยไป ก็คิดนะคุณขาว่า เราเป็นคนไม่มีเซนต์ใดๆ เลยนะ เวลาไปไหน ใครเจออะไร แบนศรีจะไม่เคยเจออะไรกับเขาเลย ไม่เคยแม้แต่รู้สึกได้ อยู่ๆ จะโดนผีอำเห็นชัดขนาดนี้เลยรึ

ก็พยายามคิด หรือเราเหน็บกิน...เฮ้ย เหน็บกิน ทำไมขยับไม่ได้ทั้งตัว หายใจก็ลำบาก แถมมืดมองอะไรไม่เห็นเลย เหมือนมีมุ้งทึบครอบแบบทั้งตัวนี้ล่ะ

แบนศรีพยายามมากที่จะเรียกอวบศักดิ์  พยายามตั้งสติด้วยว่า

ทำไงดี?
สวดมนต์บทไหนดีอ่ะ?
สวดแล้วผีจะเข้าใจภาษาบาลีสันสกฤตไหม?
หรือต้องสวดแบบภาษาอังกฤษ?
แล้วบทสวดของศาสนาพุทธเรามีภาษาอังกฤษด้วยรึ?

คิดสับนอยู่แบบนั้น อึดอัดมาก หายใจไม่ค่อยออก รู้สึกเหมือนสิ่งที่เกิดขึ้นนี้มันนานเป็นชั่วโมงๆ เหงื่อเริ่มผุดที่หน้าผาก ไหลย้อยตกลงที่หมอน แต่แบนศรีก็ยังขยายตัวไม่ได้ อยู่ๆ ก็คิดขึ้นมาในใจว่า

"หนูมาดีไม่ได้มาร้าย หนูเป็นลูกสะใภ้คนใหม่ของตระกูลค่ะ เป็นภรรเมียอวบศักดิ์ จริงๆ ถ้าจะอำ อำอวบศักดิ์นะคะ เพราะเค้าพาหนูมาาาาา"

แล้วก็คิดขึ้นมาอีก หรือต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษนิ? เอ๊ะ หรือต้องภาษานอร์เวย์ฟระ? แต่ยังไม่ทันได้แปลเป็นภาษาอังกฤษ อยู่ดีๆ เงาดำก็ค่อยๆ ลอยขึ้นเหนือตัวแบนศรี แล้วลอยวูบขึ้นไปบนเพดาน แล้วค่อยๆ หายไปในฝ้าเพดานนั้น

แบนศรีขยับตัวได้ทันที รีบกลิ้งไปเกาะหลังอวบศักดิ์เลยคุณ กะว่าถ้ามาอีกรอบให้อำทั้งอวบศักดิ์และแบนศรีทีเดียวเลย...โดนมันทั้งฝาละมีและภรรเมียนีล่ะ 5555

นี่ก็เป็นประสบการณ์ลึกลับครั้งแรกในชีวิต แปลกดีที่อยู่ประเทศไทยจนอายุ 20 กว่าปี ไม่เคยมีประสบการณ์ใดๆ แต่มาเจอที่นี่ แถมเป็นบ้านของตระกูลอีกต่างหาก หลังจากนั้นก็ไม่เคยเจออีกนะคุณขา ถึงจะกลับไปเยี่ยมอาแฝดและพักห้องนั้นอีกเกือบทุกปี

สงสัยบรรพบุรุษมาทักทายหลานสะใภ้คนใหม่อ่ะเนาะคุณขา

ป.ล.มีอีกสองสามเรื่อประสบการณ์ลึกลับที่เกิดขึ้นที่นี่และวิทยาศาสตร์อธิบายไม่ได้ ไว้จะมาเหลาให้ฟังอีกนะคุณขาาาาาา 👻👻👻

Edited by Bansri@Norway - 18 Aug 2019 at 05:27
Back to Top
Maraiporn View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 01 Sep 2019
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote Maraiporn Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Sep 2019 at 18:38 - IP: 202.44.211.42 IP Information
ขอบคุณค่ะ ไว้จะมาตามอ่านนะคะ
Back to Top
Bansri@Norway View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 15 Aug 2019
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote Bansri@Norway Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Sep 2019 at 07:05 - IP: 109.247.128.194 IP Information
ขอบคุณเด้อค่ะ เดี๋ยวมีเร่่องมาชวนเม้าเมามันส์ใหม่ค่า
Back to Top
maree.sat View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 09 May 2017
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 28
Post Options Post Options   Quote maree.sat Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Sep 2019 at 15:30 - IP: 125.24.169.221 IP Information
รอติดตามค่ะโดยเฉพาะเรื่องขนหัวลุก LOL

Edited by maree.sat - 16 Sep 2019 at 15:31
Back to Top
Bansri@Norway View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 15 Aug 2019
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote Bansri@Norway Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Sep 2019 at 19:09 - IP: 109.247.128.194 IP Information
บอกคุณขาว่าจะมาเหลาเรื่องให้อ่านกันดึกๆ แต่นี่มาเสียย่ำรุ่งเลย ฮ่าาาา

เอาน่ะ...มาช้าดีกว่าไม่มาเนาะ

ไม่เวิ่นเว้อ...เราเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า

**************

สมัยแบนศรีเรียนมหาวิทยาลัย ก่อนเจออวบศักดิ์ไม่กี่ปี ก็มีเพื่อนในกลุ่มคนหนึ่ง นางชอบสาย ฝ. และแชทกะผู้ จนได้หนุ่มะกันมารับประทาน แต่หนุ่มที่ว่านี่ ฮีก็มาไทย เพื่อมาเป็นครูสอนภาษาอังกฤษช่วงปิดเทอมมหาวิทยาลัยที่นู่น

คือๆ ฮีไม่ได้ชอบเมืองไทยหรอกคุณขา นางเคยพูดกลายๆ ให้เพื่อนแบนศรีฟังว่า ไม่ชอบประเทศกำลังพัฒนาแถบเอเชีย อะไรๆ มันดูล้าสมัยไปหมด ละคืออิเพื่อนของแบนศรีก็หัวอ่อนไงคุณ แฟนว่าอะไรก็อือๆ ออๆ ไม่เคยเถียงอะไร ยิ่งได้ฝรั่งหัวทองอย่างที่นางชอบด้วยละ แม้ผู้จะพูดดูถูกประเทศบ้านเกิดตัวเองแค่ไหน นางก็มองข้ามไปได้หมด

แบนศรีเคยได้ยินเรื่องแฟนสาย ฝ. ของอิเพื่อนจากเพื่อนคนอื่นๆ ในกลุ่มนานละ แต่ไม่เคยเจอตัวเป็นๆ ของฮี เพราะมักจะนัดทีไรไม่เคยตรงแฟนอิเพื่อนว่างสักที

จนกระทั่งวันหนึ่ง ก็ได้ฤกษ์ดีดฝรั่งปากแมว 555 ก็ได้เจอกับเพื่อนที่ร้านสเต็ก แถวย่านสีลม ราคาแพ้ง แพงคุณขา แบนศรีก็ยังเป็นนักศึกษานะ แต่อิเพื่อนว่าจะเลี้ยงเลยไป (กินฟรี) ตอนแรกก็งงว่านางจะเลี้ยงทำไม เป็นเพื่อนกันตั้งแต่ปีหนึ่ง กินข้าวแกงมากันตั้งหลายปี อยู่ดีๆ จะมาเลี้ยงสเต๊กทำไม ในเมื่อก็จนพอกัน 5555

จนมารู้ทีหลังว่าเลี้ยง เพราะไม่มีเพื่อนในกลุ่มคนไหนอยากมาเจอนาง ถ้ารู้ว่าแฟนนางมาด้วย คือ เกลียดขี้หน้า เบ้ปากมองบนใส่แฟนอิเพื่อนไปตามๆ กัน มีแบนศรีนี่ มัวแต่วุ่นวายชีวิตช่วงนั้นเลยตกข่าว

พอไปถึงร้านอาหารก็ทักทายปกติ แต่แค่สังเกตเห็นว่าแฟนนางดูหน้าบึ้งๆ เหมือนมีตูดอยู่ใต้จมูกอยู่ตลอดเวลา ส่วนอิเพื่อนพะเน้าพะนอ แทบจะคลานเข่าคุยกะแฟนสาย ฝ.นาง ดูเกร็งไหมด กลัวแฟนนางมิถูกใจ แบนศรีก็ตอนนั้นเริ่มเอะใจ ว่า มากินฟรีรอบนี้ น่าจะไม่อร่อยละ

แล้วก็เป็นดังคาด นั่งไปสักพัก ฮีก็เริ่มบ่นเรื่องข้อเสียของเมืองไทยแบบนอนสต๊อป เช่น รถติด อากาศร้อน นั่นโน่นนี่

แบนศรีที่พยายามนั่งเงียบๆ ไม่พูดเบรกอะไรแฟนอิเพื่อน เพราะอิเพื่อนขอไว้ นางรักของนาง ถึงแฟนจะปากเสีย แต่ก็เป็นคนดีมากนะ...แบนศรีพยายามกลืนอาหารไปเงียบๆ ยิ้มแต่ปาก ตามองหรี่ฮีด้วยความรำคาญ ท่องในใจ "เพื่อเพื่อนๆ"

แต่ยิ่งเบียร์เข้าปากมากเท่าไหร่ ฮีก็ยิ่งปากหมาทวีขึ้นเท่านั้น เริ่มพาลไปเรื่อย...คนไทยมีการศึกษาน้อยนะ ต้องพูดภาษาอังกฤษช้าๆ ถึงจะเข้าใจ, เทคโนโลยีที่นีล้าสมัยนะ เนทก็ช้า อาหารก็กลิ่นแรงทั้งนั้น กินไม่ลง นั่นโน่นนี่

ตอนนั้นเคี้ยวอาหารอย่างดุเดือดมาก อยากกัดหัวแฟนอิเพื่อน แต่เพื่อนหันมามองด้วยสายตาวิงวอน แต่แล้วอิฝรั่งพูดขึ้นมาอีกว่า

"เนี่ย จริงๆ ฉันไม่ค่อยอยากออกมาเท่าไหร่นะ เบื่อที่พวกเธอชอบพูดภาษาไทยกัน...อะไรก็ไม่รู้ โช้ง เช้ง หย็อง แหย็ง" พูดพร้อมหัวเราะแบบขำสุดชีวิต

อ้าว...อิดรอกกกกก คนไทยในเมืองไทย ให้พูดภาษาอะไรฟระ???

"แล้วนี่ฉันโชคดีนะ เจอแฟนฉัน เพราะผู้หญิงไทยดีๆ หายาก มีแต่ผู้หญิงหากิน ไปพัทยาหรือภูเก็ตทีไร เพียบเลย"

คืออาหารฟรีไม่หรอยแรงอีกต่อไป แบนศรีวางมีดและส้อม พร้อมกับเริ่มเปิดศึกกับนางทันที

แบนศรี (บศ.) "คุณมาจากไหนนะ?"
อิฝรั่ง (อฝ.) "มาจากจอร์เจีย"
บศ. "จอร์เจีย USA หรือประเทศจอร์เจีย"
อฝ. "ต้องรัฐสิ ประเทศจอร์เจียมีที่ไหน" พูดเสร็จ ทำท่าเบ้ปากด้วย
บศ. "อ้าว ประเทศจอร์เจีย ไม่รู้จักจริงๆ อ่ะ จบชั้นไหนมานี่ หรือซื้อปริญญามา ที่โรงเรียนไม่มีสอนหรอ"

อฝ. นางอึ้งไปสามวิ ไม่คิดว่าเพื่อนแฟนสาวนางที่นั่งกินเงียบๆ ยิ้มไปเรื่อย เกือบตลอดเวลาจะตอกกลับภาษาอังกฤษใส่นางฉอดๆ ก็เห็นนางมึน แบนศรีก็หาเรื่องหลอกด่านางต่อ

บศ. "เป็นอเมริกันแท้ป่ะ?"
อฝ. ทำหน้าภูมิใจ รู้สึกตัวยิ่งใหญ่ พร้อมบอกว่า "ใช่"
บศ. "เห้ย ใช่หรอ อเมริกันแท้ ต้องเป็นพวก อินเดียแดง (Native american) สิ หน้าตาไม่เห็นเหมือนอินเดียแดงเลย อเมริกันปลอมจากยุโรปป่าวเหอะ หึยยย"

อฝ.กำลังจะอ้าปากเถียง แบนศรีก็รีบเปลี่ยนเรื่องด่าใหม่

บศ. "เคยไปชลบุรีไหม?"
อฝ. "ไม่เคย" ตอบอย่างงงๆ แบบตามไม่ทัน
บศ. "สตอเบอร์แหลนี่ ไหนว่าไปพัทยาทุกอาทิตย์...พัทยาอยูในจังหวัดชลบุรีนะแก ไม่รู้เลยหรอ อยู่เมืองไทยมาเกือบปีละ"
บศ."แล้วมะกี้บอกใช่ไหมว่า เมือไทยมีแต่ผู้หญิงหากิน คือคนไทย 60 ล้านคน เป็นผู้หญิงสัก 40-50 ล้านคน จะเป็นผู้หญิงหากินหมดเลยหรอ โหววววว คิดได้แค่นี้ โง่นี่หว่า"

อิฝรั่งนางควันออกหู โมโห หันไปบอกอิเพื่อนแบนศรีว่านางไม่ค่อยสบายตัวละ ขอกลับคอนโดก่อน ถ้าเพื่อนแบนศรียังอยากอยู่ต่อก็ตามใจ แล้วก็หุนหันออกไปเลย เพื่อนแบนศรีนางก็กลัวไม่ได้แต่งกะอิฝรั่งนี่ ก็รีบลุกตามออกไปด้วย หันมามองแบนศรีตาเขียว ปากขมุบขมิบประมาณว่า "มรึงนะมรึง อิบ้า" แล้วรีบวิ่งตามออกไปด้วย

แบนศรีก็สะใจนะคุณที่ใส่อิฝรั่งชุดใหญ่ขนาดนั้น คือนางมาเมืองไทย เพราะเห็นว่าหาเงินง่าย ฝรั่งสอนภาษาอังกฤษกำลังบูมช่วงนัน แถมนางก็กินชะนีไทยฟรีมาเยอะ ด้วยว่ากำลังเป็นที่นิยมของชะนีไทยช่วงนั้น ละนางก็เลือกแต่คนหัวอ่อน แบบเพื่อนแบนศรี ที่แม้จะพูดจาดูถูกประเทศไทยหรือคนไทยแค่ไหน ก็ไม่หือไม่อือ

แต่ถึงวันนั้นจะไม่ได้กินฟรี แถมต้องจ่ายส่วนของอิฝรั่งและของอิเพื่อนด้วย เพราะพวกนางหัวร้อนหนีกลับก่อน แต่ก็สะใจล่ะคุณขาาา...ฆ่าได้ แต่หยามกันมีตายว้อย 😤

จากวันนั้นจนวันนี้ก็สิบกว่าปีแล้ว ไม่ได้คุยกับอิเพื่อนหรือติดต่อกับอิเพื่อนนานมาก ด้วยว่าตอนนางแต่งงานก็ไม่มีเพื่อนในกลุ่มคนไหนไปงานนาง เพราะนางตัดตัวเองออก เพื่อให้แฟนฝรั่งพอใจที่นางเลิกคบเพื่อนๆ ที่ปากแมว เถียงแฟนนางอย่างพวกเรา แต่เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ได้มีโอกาสคุยกับอิเพื่อนจากการเผอิญเจอในเฟสบุ๊ค นางว่านางหย่ากะอิฝรั่งนั่นหลังแต่งงานไปอยู่อเมริกากับฮี 10 ปี เพราะพอย้ายไปอยู่อเมริกา นางว่านางเหนื่อยมากเป็นแม่บ้าน 100% เลี้ยงลูกและทำทุกอย่างปรนิบัติสามี แต่ยิ่งพยายามเอาใจ เขาก็ยิ่งดูถูก วันๆ ก็จิกหัวว่าเขามีบุญคุณที่ทำงานหาเลี้ยง อิเพื่อนไม่ใช่มะกันฝรั่งมังค่า เป็นแค่พลเมืองชั้นสองของที่นั่น ยิ่งตอนเศรษฐกิจไม่ดี เงินทองในบ้านไม่พอทุกชีวิตในบ้าน สามีก็ยิ่งดูถูกหนัก แค่หายใจก็ต้อยต่ำละ โรคซึมเศร้ารับประทานล่ะคุณ นางว่าเกือบฆ่าตัวตายอยู่หลายครั้ง ไม่กล้าเล่าให้ใครฟัง เพราะอาย กลัวคนดูถูกว่าแต่งกับฝรั่ง ทำไมชีวิตไม่หรูหราอลังการ เงินจะใช้แต่ละวันก็ไม่มี ต้องคลานเข่าขอสามี ซึ่งเวลาขอ เขาก็เหยียบหยาม สุดท้ายเลยตัดสินใจหย่าและกลับมาอยู่ไทยได้สองปี

อิเพื่อนว่า ชีวิตมีความสุขขึ้นเยอะ รักตัวเองมากขึ้น ตอนนี้ทำขายของออนไลน์ หาเงินดูแลตัวเองและลูกที่พากลับมาอยู่ด้วยอีกหนึ่งคน...แต่แค่นี้ชีวิตก็มีความสุขหาใดเปรียบแล้ว

*******************

สงสารนางนะคุณที่ชีวิตไม่ใช่ดั่งภาพฝัน แต่อย่างน้อย ตอนนี้นางก็มีความสุข ได้อยู่กับลูก กับครอบครัว และเพื่อนๆ ที่รักและเข้าใจนาง ส่วนอิฝรั่งตอนนางขอหย่า อึ้ง ทึ่ง ตกใจไปเลย เพราะไม่คิดว่าอยู่ๆ เมียจะกล้า ฮีร้องไห้กอดเข่าขอร้องเมียอย่าทิ้งกััน หมดสภาพหยิ่งผยองพองขนเลยทีเดียว ตอนนี้อยู่คนเดียว ติดเหล้าหนัก แต่ก็ยังไม่ทิ้งคอนเซปเดิม เกลียดตัวกินไข่ เกลียดเมืองไทยแต่กินชะนี

ฮีบินมาไทยปีละเดือน มาเสพชะนีไทยหัวอ่อน ไม่หือไม่อือ ปล่อยให้ฮีเหยียดหยามคนไทยไปด้วยเสพสมร่างกายไปด้วย เฮ้อออออ

********************

มาดึก แต่มาเน้นๆ ยาวเหยียด เล่าเรื่องยาวแบบมหากาพย์ ใครโควต้าการอ่านต่ำกว่า 8 บรรทัดต้องขออภัย 5555

ด้วยรักและกวนใจ...แบนศรี
Back to Top
maree.sat View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 09 May 2017
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 28
Post Options Post Options   Quote maree.sat Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Oct 2019 at 21:32 - IP: 101.108.96.68 IP Information
อ่านแล้วสะใจดีจังเลยค่ะ คุณแบนศรี อยากเห็นสีหน้าตอนเมียขอหย่าเหลือเกิน นี่โชคดีที่แฟนเป็นนอเมริกันเหมือนกัน แต่แฟนอยู่โหมดเป็นคนมีเหตุผล ไม่เคยวิพากษ์วิจารณ์เรื่องเกี่ยวกับสังคมบ้านเราหรือแม้แต่บ้านเค้า 

รออ่านเรื่องต่อๆ ไปอีกนะคะอ่านเพลินเลยทีเดียวเขียนสนุกเหมือนป้าแอนนาเลยค่ะ Thumbs Up
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.090 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ DOTCOMTHAI Support

free counters