Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ฝรั่งเศส / France > * สะใภ้ ฝรั่งเศส
  New Posts New Posts RSS Feed: การขอทำเรื่องบุตรเพื่อมาอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศส
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

การขอทำเรื่องบุตรเพื่อมาอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศส

Page  <12
Author
naphatra View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 17 May 2011
Location: france
Online Status: Offline
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote naphatra Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: การขอทำเรื่องบุตรเพื่อมาอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศส
    Posted: 07 Sep 2012 at 14:26 - IP: 82.229.103.133 IP Information
ส่วนตัวคิดว่า ที่วีซ่าของลูกคุณอี๊ดไม่ผ่าน น่าจะมาจากเหตุผลอื่นนะคะ เพราะดิฉันเอง ตอนที่ยื่นเอกสารขอวีซ่าให้ลูกสาว ก็ยื่นหลังจากตัวดิฉันแต่งงาน และมาอยู่ฝรั่งเศสแล้วประมาณเกือบ 6 เดือน (ไม่ถึง 1ปีและลูกสาวเองก็ไม่เคยมาฝรั่งเศสเลยค่ะ) ถ้าเป็นไปได้ ลองสอบถามดูว่า ที่วีซ่าไม่ผ่านเพราะอะไร.        ส่วนเด็กที่มาอยู่ใหม่ ๆ ถ้าเด็กยังเล็กอยู่ ก็ไม่น่าห่วงนะคะ เพราะเด็กเค้าจะเรียนรู้ได้เร็ว แต่ถ้าเด็กโตแล้วก็อาจจะมีบ้าง เช่นอายในการเข้ากลุ่มเพื่อนใหม่ๆ รึว่าว่าอายในการออกเสียงภาษาฝรั่งเศส. แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องอาศัยเวลานิดนึงค่ะ. แต่โดยส่วนมากไม่น่าห่วงนะคะ. โชคดีค่ะ
Back to Top
Mr.Zee View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 21 Nov 2011
Location: Pattaya
Online Status: Offline
Posts: 95
Post Options Post Options   Quote Mr.Zee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Sep 2013 at 10:37 - IP: 27.145.39.181 IP Information
Originally posted by deeda

 
โอนถ่ายข้อมูลที่สำคัญจากบ้านเก่าอีกกระทู้นึงค่ะ สำหรับสาวๆที่มีเรือพ่วงและต้องการพามาอยู่ฝรั่งเศสด้วยกันค่ะ
 
ย้ำนะคะ ว่าถ้าคุณต้องการพาลูกมาอยู่ด้วย คุณสามารถทำวีซ่าให้ลูกพร้อมๆกับการขอวีซ่าระยะยาวติดตามคู่สมรสหลังการจดทะเบียนสมรสกับสถานฑูตฝรั่งเศสที่กรุงเทพได้ทันทีหลังการแต่งงานค่ะ
 
ถ้าหลังจากนั้นแล้ว ถ้าคุณมาอยู่ฝรั่งเศสยังไม่ถึงหนึ่งปี ก็ยังสามารถบินกลับไปรับลูกที่เมืองไทยมาอยู่ด้วกันได้ค่ะ เพราะถ้าคุณอยู่ฝรั่งเศสเกินหนึ่งปีไปแล้ว คุณจะไม่สามารถพาลูกมาอยู่ฝรั่งเศสผ่านการพิจารณาของสถานฑูตได้อีก แต่จะกลายเป็นหน่วยงาน OFII แทน และคุณต้องรอให้อยู่ฝรั่งเศสเกิน 18 เดือนไปก่อน ถึงจะสามารถทำเรื่อง Regroupement Famillial ได้ ซึ่งจะกลายเป็นคนละเคสกับการทำวีซ่าให้ลูกติดตามคุณมาอยู่ที่นี่ตั้งแต่ปีแรกที่มาอยู่ฝรั่งเศสค่ะ ถ้าคุณต้องทำเรื่องพาบุตรมาอยู่ฝรั่งเศสกับ OFII นั้น คุณต้องใช้เวลาเดินเอกสาร และตรวจสอบที่พัก นานมากค่ะ บางคนต้องรอกันเกือบสามปี ถึงจะได้อยู่กับลูกที่นี่สมใจนะคะ
 

ความคิดเห็นที่ : 34

ก่อนอื่นต้องขอบอกเรื่องที่จะทำวีซ่าให้บุตร มาอยู่กับมารดา ที่ฝรั่งเศส กับสถานฑูตฝรั่งเศส ในไทยก่อนนะค่ะ

1. คุณต้องมาอยู่อาศัย ที่นี่แล้วไม่เกิน 1 ปี (หลังวีซ่าติดตามคู่สมรส) เพราะว่าถ้าเกิน 1 ปี แล้วคุณไม่สามารถ ที่จะทำเรื่องยื่นขอวีซ่าจากประเทศไทยได้ เพราะว่าทางสถานฑูตฝรั่งเศสในไทย จะปฎิเสธการรับวีซ่าของลูกคุณ

2. เมื่อคุณอยู่ในฝรั่งเศสมาเกิน 1 ปีแล้ว คุณจะต้องรอให้ครบ 18 เดือนก่อน และ ต้องยื่นเรื่องของ กับ ทาง ANAEM เท่านั้น ทางเจ้าหน้าที่จะประสานงาน กับ ทางแมร์รี และ เพรเฟคทูร์ เพื่อทำการตรวจสอบความพร้อม ของทุกเรื่องเกี่ยวกับผู้รับรอง ก็จะใช้เวลา ประมาณ 6-9 เดือนขึ้นไป บางทีอาจจะเป็นปี ขึ้นอยู่กับความพร้อม ของคู่สมรสชาวฝรั่งเศส ว่ามีที่พักอาศัย กว้างขวาง พอที่จะ เชิญให้คนในครอบครัวของภรรยาอมาอยู่ด้วยหรือไม่ ที่คุณเอง ยังไม่สามารถ ทำงานหาเงินได้เอง

โดย : lacha [ 2009-05-21 20:16:00 ] 77.197.149.121 DELETE    แจ้งลบคำตอบ
 
 
การขอทำเรื่องบุตรเพื่อมาอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศส

 

รายละเอียด

คือ มีปัญหา อยากถามผู้ที่มีประสบการณ์ และผู้รู้

คือว่าได้แต่งานกับสามีชาวฝรั่งเศส ได้4 เดือนแล้ว และมีลูกกับสามีคนไทย 2 คน ตอนนี้จะขอนำเค้ามาอยู่กับเราที่ฝรั่งเศส แต่ปัญหามีอยู่ว่า

1. ตอนที่เจ้าหน้าที่สถานฑูตฝรั่งเศส ในประเทศไทย สัมภาษณ์ตอนขอแต่งงาน แล้วให้เรากรอกข้อมูลนั้น เรากรอกว่ามีบุตร 2 คน แต่ว่าได้กรอกไปว่า จะนำบุตรมาอยู่กับเรา 1 คน เพราะว่าตอนแรกมีปัญหากับสามีเก่าเรื่องบุตร แล้วเราก็เคยตกลงกับสามีที่เป็นชาวฝรั่งเศส ไว้ตั้งแต่ปี 2007 ว่าเราขอเอาลูกชายมาอยู่ด้วย พอตอนกรอกแบบที่เค้าสัมภาษณ์ ก็เลยกรอกไปแค่ 1คนเท่านั้น (เพราะว่ากลัวจะไม่ตรงกับฝ่ายชาย) แต่ต่อมาภายหลัง สามีเก่าให้ลูกเราทั้ง 2 คนเลย
2. แล้วถ้าเราจะนำบุตรมาอยู่กับเราทั้ง 2 คน ไม่ทราบว่าทางสถานฑูตเค้าจะอนุมัติ ให้หรือเปล่า

3. ได้ไปติดต่อ ที่ ANAEM เพื่อจะสอบถามเรื่องนี้ แต่ยังไม่ทันได้ถาม เรื่องนี้เลย ทางเจ้าหน้าที่ขอดูบัตรอยู่อาศัย ของเราแล้วแจ้งเราว่า ยังรับมาอยู่ด้วยไม่ได้ เพราะว่าทางมารดา ต้องอยู่อาศัยที่ฝรั่งเศส มาแล้ว เกิน 18 เดือน หลังแต่งงาน ถึงจะมีโอกาส รับลูกที่เกิดจากสามีเก่ามาอยู่ด้วยได้

อยากทราบว่ามีใครพอมีประสบการณ์เรื่องนี้บ้างค่ะ ขอคำแนะนำด้วยนะค่ะ กลุ้มค่ะ


เสียดายมาอ่านกระทู้นี้ช้าไป


ขั้นตอนนะครับกรณีที่มารดาคุณสมบัติไม่ครบถ้วนตามกฎหมาย คือ 18 เดือนที่จะพำนักอาศัยอยู่ในประเทศฝรั่งเศสจึงร้องขอวีซ่าให้บุตรติดตามมารดาได้

กรณีนี้แนะนำว่าให้ทำวีซ่าท่องเที่ยวประเภทมากกว่า 90 วัน ซึ่งทางคุณเองก็จะต้องมีหนังสือตอบรับจากโรงแรียนหรืออำเภอว่าอนุญาตและรับเด็กเข้ามาเรียนในประเทศฝรั่งเศสแล้ว

ขั้นตอนถ้าพิมพ์แล้วจะยาวมาก แนะนำให้เข้าไปดูได้ที่ TLS Contact และดูที่หมวด เยี่ยมญาติระยะยาว
Mr.Zee
Back to Top
Page  <12

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.219 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters