Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > คุณแม่อินเตอร์
  New Posts New Posts RSS Feed: ใครมีปัญหาลูกเลี้ยงติดพ่อไหมคะ ขอคำปรึกษาคะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ใครมีปัญหาลูกเลี้ยงติดพ่อไหมคะ ขอคำปรึกษาคะ

Author
jittraozga View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 05 May 2010
Location: Poland
Online Status: Offline
Posts: 35
Post Options Post Options   Quote jittraozga Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ใครมีปัญหาลูกเลี้ยงติดพ่อไหมคะ ขอคำปรึกษาคะ
    Posted: 08 Oct 2010 at 17:54 - IP: 83.26.185.230 IP Information
เรื่องมีอยู่ว่า  ปลาแต่งงานกะพ่อหม่ายวัยสีสิบคะ แล้วเขามีลูกติด ตอนนี้อายุได้สิบสองปีแล้วเป็นเด็กผู้หญิงคะ 
เขาเป็นเด็กน่ารัก สนิทกันกะปลามาก  แต่พอปลาแต่งงานได้สองปี  แล้วปลามีลูกสาวของตัวเองกะสามีคะ ทุกอย่างเริ่มเปลี่ยนไป เขาเริ่มห่างๆออกไป เราไม่สนิทกันเหมือนเดิม  ปกติเขาอยู่กะแม่คะ พ่อเขามีน่าที่ดูแลเสาร์อาทิตย์ ปัญหาคือ เขาไม่ชอบเด็ก ไม่ยอมรับน้องใหม่ ไม่ชอบไม่เล่น ไม่ยอมอยู่ด้วย คือเขามาก็ปิดตัวอยู่แต่ในห้อง  หรือถ้าเขาอยากดูทีวี เขาก็จะปิดตัวเองในห้องนั่งเล่น ห้ามใครรบกวน และจะทะเลาะกะพ่อเป็นประจำ ถ้าพ่ออุ้มน้องเข้าไปในห้องทีวี เขาจะโมโหและหนีไปอยู่ในห้อง เมื่อก่อนปลาเฉยๆ แต่เดี๋ยวนี้ปลาเริ่มไม่ไหว จากที่รักเขาหรือเอ็นดูเขา ตอนนี้เริ่มเปลี่ยนเหมือนกัน เขาเริ่มทะเลาะกะพ่อเขามากขึ้น ตอนนี้ลูกปลาอายุเก้าเดือน เวลาเห็นพี่สาวเขา จะยิ้มอยากเล่น อยากคลานเข้าไปหา แต่พี่สาวที่เป็นลูกติด จะกรี๊ด โวยวาย กระทืบเท้า จนน้องตกใจกลัว ร้องให้ ทำให้ปลาโมโหทุกที ใจจริงอยากให้เขายอมรับ เล่นกะน้องรักน้องเหมือนครอบครัวอื่นๆเขา แต่ฝรั่งเขาเลี้ยงลูกอีกแบบ เขาเป็นเด็กเอาแต่ใจ ขี้โมโห แล้วชอบให้คนอื่นสนใจเขา  ตอนนี้ได้แต่หวังว่า เขาจะยอมรับน้องสักวัน เพราะลูกปลาเริ่มโตขึ้นทุกๆ วัน เขาไม่เข้าใจว่าทำไม พี่เกลียดเขา ไม่รักเขา ปลาคงไม่รู้จะตอบลูกว่าอย่างไร อีกอย่างปลาสงสารแฟนปลาคะ เพราะเขาก็รักลูกสาวเขา แล้วก็รักลูกเรา บางครั้ง ปลาจะหนีไปเล่นเน็ต ทำเป็นไม่รู้ไม่เห็น ให้พ่อเขาเลี้ยงลูก แล้วอยู่กันลำพัง กะลูกสาวเขา ใครมีวิธีอะไร หรือมีประสบการณ์แบบเดียวกะปลา ปลารบกวนขอคำปรึกษาหน่อยนะคะ  
nice to meet you everybody
Back to Top
lostcat View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Nov 2009
Location: -
Online Status: Offline
Posts: 1736
Post Options Post Options   Quote lostcat Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Oct 2010 at 18:29 - IP: 203.107.217.61 IP Information

คือว่า เด็กคนนั้นคงอิจฉาน้องนะค่ะเพราะเท่าอ่านดูเเล้ว ดูแล้วเด็กคนนี้จากที่เคยได้รับการเอาใจจากพ่อและตัวคุณเอง เมื่อคุณมีลูกเวลาที่คุณและสามีคุณจากที่เคยมีเวลาเด็กคนนั้นก็ลดน้อยลง ทำให้เขาคิดว่าคุณไม่รักเขา พ่อไม่รัก และลูกของคุณเป็นคนทำลายความสำคัญของตัวเขาเอง

วิธีแก้ใข คือความจริงสิ่งที่ควรจะทำตั้งแรกตั้งตั้งท้องน้องคนใหม่ ควรจะบอกให้เด็กคนนั้นรับทราบว่า ตัวคุณเองกำลังมีน้อง ให้เขามีโอกาศสัมผัสน้องต้องแต่ในท้อง บอกเขาถึงสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น ให้เขามีส่วนในการเลี้ยงดู หรือทุดฃกเรื่องที่เกิดขึ้น
 
แต่ตอนนี้ผ่าน 9เดือนแล้ว เด็กนี้ก็เริ่มโต
คงจะยากสักน้อย แต่ลองหาเวลาคุยหรือทำอะไรร่วมกันดู ทำให้เขาดูเป็นคนสำคัญเหมือนตอนที่คุณยังไม่มีน้องคนเล็กดูนะค่ะ
คงใช้เวลาพอสมควร แต่เราเชื่อว่า ทุกอย่างจะดีขึ้น
 
เสือหมอบ แมวเซา
Back to Top
chuthamat View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Nov 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 2254
Post Options Post Options   Quote chuthamat Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Oct 2010 at 18:44 - IP: 90.36.74.15 IP Information
คุณปลา สวัสดีค่ะ เฟย์ไม่มีปัญหากับลูกเลี้ยง เพราะว่าแฟนไม่มีลูก ความคิดเห็นของเฟย์ เด็กเค้ากลัวน้องมาแย่งความรักไปจากพ่อนะคะ อย่างที่คุณปลาบอกว่าแต่ก่อนสนิทกัน แต่ตอนนี้ไม่สนิทแล้ว เด็กคิดว่าคุณปลามีลูกของตัวเองแล้วก็ต้องรักลูกของตัวเองมากกว่าอยู่แล้ว ก็เลยตีตัวออกห่าง แสดงพฤติกรรมเอาแต่ใจ ยังไง เราต้องใช้น้ำเย็นเข้าลูบ หรืออาจจะเย็นจนแข็ง ทำตัวปกติเหมือนแต่ก่อน เด็กเค้าจะได้สบายใจว่าเราจะไม่ลำเอียงอะไรแบบนี้ค่ะ อารมณ์เด็กนะคะ มีคุณเข้ามาคนนึง แล้วยังมีน้องใหม่อีก เหมือนโดนแย่งความรักไปสองเท่าเลยค่ะ 
I am Faye @ บ้านฝรั่งเศส. ที่เห็นมาตอบคำถาม ออกความเห็นบ่อย ๆ บางคนอาจจะสงสัยอีนี่ว่างมากใช่ไม่ คำตอบคือ ใช่ว่างมาก ๆ ค่ะ อิอิอิ
Back to Top
natchapat View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 11 Dec 2009
Location: Germany
Online Status: Offline
Posts: 426
Post Options Post Options   Quote natchapat Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Oct 2010 at 19:44 - IP: 88.130.16.24 IP Information

มีทางเดียว ต้องเปิดใจคุยกับลูกเลี้ยง และให้เค้ามีส่วนร่วมในการดูแลน้อง ค่อยๆคุยค่ะ เพราะเค้ารู้สึกไม่มั่นคง โดนแย่งความรักไป ทำยังไงให้เค้ารู้สึกเหมือนเดิม เข้าใจว่าคุณปลาก้เริ่มปล่อยเค้าแล้ว เพราะลูกเลี้ยงทำนิสัยแบบนั้น  ตั้งสติใหม่ค่ะ ยังไงเค้าก็เป็นเด็ก ใจเย็นๆแล้วช่วยกันกับสามีหาวิธี ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น

 

ณัชชา 

 
เด็กเปรียบเสมือนผ้าขาว แล้วแต่เราจะแต่งแต้มสี เข้าไป ถ้าอยากให้สวยก็ต้องใจเย็น ออกแบบ แล้วลงมือทำ
For Our Love..and forever.

Natcha & Charly
Back to Top
vicy View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 13 Aug 2010
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 27
Post Options Post Options   Quote vicy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Oct 2010 at 20:27 - IP: 212.242.181.99 IP Information
หวัดดีค่ะ พี่ปลา ปัญหาของพี่คล้ายกับของหนูเลย แต่ลูกติดสามีเป็นผู้ชายค่ะ 14 กับ 8 ขวบ และลูกของหนูอายุ 10เดือนค่ะ.. ลูกติดแฟนเขาจะไม่ค่อยยอมรับหนูเท่าไร พอเขารู้ว่าเราจะมีลูกด้วยกันเขาก็ยิ่งเฉยกับเรามาก และเขาไม่ค่อย happy เท่าไรตอนที่เขารู้ว่าเขาจะมีน้องอีกคน  แต่ตอนนี้ทุกอย่างเปลี่ยนไปมากค่ะ เขารักน้องและเล่นกับน้องดี เข้าเรื่องเลยแล้วกันนะค่ะ.
 
ปัญหาอันนี้ต้องพ่อเขาเท่านั้นค่ะ ที่จะจัดการได้(ไม่ใช้จัดการในทางที่รุนแรงนะค่ะ เด็กเราจะต้องใช้คำพูดที่อ่อนโยนถึงแม่ว่าเราจะโมโหก็ตาม) เพราะเขาจะเชื่อฟังพ่อของเขาคนเดียว แต่พี่ก็ยังคงแสดงความรักให้แกเขาเหมือนเดิม
 
พี่ปลาต้องให้แฟนพี่คุยกับเขาบอกเขา และหาเวลาทำกิจกรรมทำกับเขาแค่สองคน เด็กจะชอบมากถ้าพ่อบอกรัก,กอด,หอม.
เรื่องแบบนี้ต้องใช้เวลานะค่ะ แล้วทุกอย่างก็จะขึ้น.. แต่ถ้าแฟนพี่ไม่บอกเขาเลยก็ไม่เกิดประโยชน์ค่ะ
 
อันนี้เป็นประสบการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวหนูเอง ทุกวันนี้ทุกคนมีความสุขมากค่ะ โดยเฉพาะแฟนหนูเอง เพราะพี่และน้องรักกันดี..
 
ลองดูนะค่ะ
 
 
Back to Top
jittraozga View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 05 May 2010
Location: Poland
Online Status: Offline
Posts: 35
Post Options Post Options   Quote jittraozga Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Oct 2010 at 21:55 - IP: 83.26.185.230 IP Information
ขอบคุณมากคะทุกคำแนะนำ อาจจะจริงคะ พอเรามีลูกเรา เริ่มรู้สึกว่าเขาห่างๆออกไป อีกอย่างเพราะเราเจอกันแค่เสาร์อาทิตย์คะ นอกจากนั้นเขาอยู่กะแม่ของเขา ซึ่งอายุเท่าๆกะปลา ซึ่งเมื่อก่อนเขาจะน่ารัก กะปลากะพ่อของเขา พอตอนนี้ทุกครั้งทีมา เขาจะอารมณ์ไม่ดี ปลาไม่รู้ว่าแม่เขายุ หรือพูดอะไรในทางที่ไม่ดีหรือเปล่า และเขาเริ่มโตเป็นสาวเริ่มมีโลกส่วนตัว ไม่ชอบเสียงเด็กร้อง ไม่ชอบหนังเกีียวกะเด็ก แม้แต่กระทั้งเด็กที่อายุอ่อนกว่าเขา หนึ่งปีเขาก็เกลียดคะ แม้กระทั่งไปไหนด้วยกันสี่คนไม่ค่อยได้คะ เพราะเขาจะโมโหมากๆตอนน้องร้อง จนปลาบอกกะพ่อเขาว่า ถ้าจะไปไหน ก็ไปกะเขาอย่าเอาปลากะลูกไปดีกว่า แต่ปลาก็จะพยายามเอาใจเขามาใส่ใจเราดูคะ จะลองเริ่มใหม่ ไม่รู้ว่าผลจะเป็นอย่างไร ยอมรับว่ารักเขา เพราะเขาเป็นเด็กฉลาด ขี้ประจบ ขอขอบคุณทุกคำแนะนำคะ 
nice to meet you everybody
Back to Top
patrick View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Jul 2010
Location: สมาชิกใหม่จ้า
Online Status: Offline
Posts: 275
Post Options Post Options   Quote patrick Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Oct 2010 at 09:33 - IP: 74.130.131.68 IP Information
สวัสดีจ๊ะคุรปลาปัญหานี้ต้องใจเย็นๆค๊ะ
ลองให้แฟนคุณปลาค่อยๆอธิบายให้ลูกเค้าเข้าใจยิ่งถ้าเราไปใส่อารมกับเค้ามากเค้ายิ่งจะตอบโต้เรา
น้องชายของแฟนดาเค้าก็มีลูกติดเมียมาใหม่ก็จะไม่ค่อยรับน้องที่เกิดมาจากพ่อใหม่แต่เค้าจะค่อยอธิบายให้เค้าเค้าใจว่ารักเท่ากันทุกคนไม่ว่าจะลูกติดหรือลูกใหม่เค้าจะค่อยๆยอมรับน้องเล่นกะน้องบ้าง
แต่ไม่รู้เด็กจะเหมือนกันรึเปล่าลองดูนะค๊ะคุณปลาเอาใจช่วย
ดีนะแฟนดาไม่มีลูกติดมาจากเมียเก่าเค้า
Back to Top
nat267 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Sep 2010
Location: Melbourne
Online Status: Offline
Posts: 334
Post Options Post Options   Quote nat267 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Oct 2010 at 10:20 - IP: 121.214.123.44 IP Information

เอาใจช่วยด้วยอีกคนค่ะ ตั้งแต่แรกคุณปลาเริ่มตั้งครรภ์ เค้ามาช่วยดูแลเรามั๊ยคะ

ถ้าเริ่มจากตรงนั้น พี่คิดว่าเค้าจะรักเรา และน้อง จนกระทั่งคลอดเค้าได้ช่วยดูแล
 
ก็จะดีค่ะ แต่ มาถึงตอนนี้ พี่คิดว่าคงต้องใช้เวลาสักระยะค่ะ อย่าโมโหค่ะ ใจเย็นๆ
 
ทุกอย่างคงจะดีขึ้นค่ะ  หวังให้น้องปลาได้รับสิ่งตอบแทนที่ดีในเร็ววันค่ะ
Now & Forever..
Back to Top
Lemon89 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 12 Sep 2010
Online Status: Offline
Posts: 665
Post Options Post Options   Quote Lemon89 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Oct 2010 at 19:14 - IP: 78.45.7.70 IP Information
เด็กแค่สิบกว่าขวบ ก็ยังคือเด็กค่ะพี่ปลา เค้าอาจจะสร้างป่มด้อยเล็กๆจากตัวเขาเองหรือใครเสี๊ยมมาอีกที ว่าทำไมพ่อแม่ไม่อยู่ด้วยกัน แล้วเมื่อเขามีลูกใหม่เขาจะรักยังเราไหม  เคยมีเหมือนกันค่ะ ผู้ใหญ่ที่รู้จักคนหนึ่ง ไปล้อเด็กว่า ไม่มีพ่อ พ่อแม่ไม่อยู่ด้วยกัน (ทำให้เด็กเก็บมาคิด)อย่างนั้นอย่างนี้ แม่ของเด็กก็ไปฉะคนนั้นใหญ่เลย ว่า "คุณเป็นผู้ใหญ่แล้วนะ ไม่ควรไปเสี๊ยมเด็กแบบนั้น ทำให้เด็กรู้สึกว่าแกมีปมด้อย"(ตลาดแตกเลย)พี่ปลาต้องให้เวลาแกนะค่ะ อีกอย่างน้องเขาอาจเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นก็ได้ค่ะ
Back to Top
kukkai View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 23 May 2010
Location: Stockholm
Online Status: Offline
Posts: 42
Post Options Post Options   Quote kukkai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Oct 2010 at 00:48 - IP: 80.7.52.227 IP Information
Edited by kukkai - 26 Feb 2016 at 02:53
Back to Top
Panita.Bresien View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Dec 2009
Location: Germany
Online Status: Offline
Posts: 1561
Post Options Post Options   Quote Panita.Bresien Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Oct 2010 at 02:06 - IP: 84.61.18.96 IP Information
คำแนะนำข้างต้นล้วนแล้วแต่ดีและมีเหตุผล น้องปลาควรจะหาวิธีแก้ปัญหาให้ได้โดยเร็ว แค่เค๊าอิจฉาน้อง หรือคิดว่าน้องปลาจะรักลูกตัวเองมากกว่าเค๊า ฯลฯ ตอนนี้ปัญหายังไม่บานปลาย ควรรีบแก้ไข ถ้าปล่อยให้เป็นมากกว่านี้ อนาคตลูกคุณก็ต้องโตขี้นเรื่อยๆ เค๊าจะรับรู้ว่าพี่ไม่ชอบเค๊า หรืออะไรก็แล้วแต่ มันจะบานปลาย สุดท้ายจะหนักที่คนเป็นพ่อ ลูกอาจจะยื่นคำขาดว่าจะเลือกหนู หรือน้อง? นี่แหละปัญหาใหญ่เลยหละ ตอนนี้ยังไม่ใหญ่ต้องรีบแก้ค่ะ เอาใจช่วยจ๊ะ
Back to Top
jittraozga View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 05 May 2010
Location: Poland
Online Status: Offline
Posts: 35
Post Options Post Options   Quote jittraozga Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Oct 2010 at 13:30 - IP: 83.26.190.15 IP Information
ขอบคุณทุกคำแนะนำคะ  ตอนนี้น้องเขาไม่มาบ้านตั้งสองอาทิตย์แล้ว พ่อเขาบ่นๆว่าลูกสาวเขาเย็นชากะเขามาก  พ่อกะแม่เขาตามใจตั้งแต่แรกคะ 
พอเขาโกรธหรือไม่พอใจไร ก็จะตามใจซื้อของที่เขาอยากได้ให้ ทุกครั้งเป็นแบบนี้ จนล้าสุด ถ้าพ่อขัดใจไม่ซื้อตามที่เขาต้องการ กฌจะโกรธ ไม่รับโทรศัพท์ ไม่ยอมมาเป็นแบบนี้คะ  แต่แฟนตามใจเขามากคะ ส่วนคุณแม่เขา ถ้าลูกอยากได้อะไรก็ให้มาขอพ่อคะ เป็นอันว่าถ้าไม่ซื้อให้หรือไม่ตามใจ ก็บอกว่าถ้าน้อง หรือปลาอยากได้อะไรคงซื้อให้หมด เป็นงั้นไป 
คุณนัท   น้องไม่ค่อยมาดูแล หรือมาคลุกคลีกะปลา ตั้งแต่ตอนทั้งคะ เขาเข้าใจว่ามีเด็กอยู่ในท้อง ซึ่งเขาไม่ชอบ เขาออกอาการวีนแตก ตั้งแต่ตอนไปโรงพยาบาลด้วยกันตอนไปตรวจครรถ์ครั้งแรก พ่อเขาดันพาไปด้วย  เขาดันได้ยินในห้องหมอคุยกะปลากะสามีออกมาร้องให้โวยวายโรงพยาบาลแถบแตก LOL แต่ตอนนั้นปลาก็ขำไม่ออกคะอายเขา 
น้องกุ๊กไก่  แอบมาเห็นพี่และให้กำลังใจขอบคุณค่า 
nice to meet you everybody
Back to Top
Benny Chueng View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 29 Jul 2010
Online Status: Offline
Posts: 78
Post Options Post Options   Quote Benny Chueng Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Oct 2010 at 12:38 - IP: 75.27.121.145 IP Information
มาเป็นกำลังใจให้พี่ปลานะค่ะ สู้ ๆ ค่ะ น้องคงเข้าสู่โหมดวัยรุ่นใจร้อนด้วย แต่เวลาอาจทำให้เค้าดีขึ้นค่ะ พอโตอีกหน่อย คงเริ่มเข้าใจ เอาใจช่วยนะค่ะ
Back to Top
^Poo^ View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 Apr 2010
Location: Nsk
Online Status: Offline
Posts: 2654
Post Options Post Options   Quote ^Poo^ Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Oct 2010 at 13:22 - IP: 118.172.174.43 IP Information
 
 
   แฟนมีลูกติด 2 คนค่ะ อะไรก็ลูก อะไรก็ลูกค่ะ
มันทำให้เรารู้สึกอิจฉาเด็กค่ะ LOL LOL LOL LOL LOL
♥ aldrig ska jag sluta älska dig ♥ ツ
Back to Top
nich101 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 Aug 2010
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 125
Post Options Post Options   Quote nich101 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Oct 2010 at 14:37 - IP: 192.168.182.21 IP Information
อยากเข้ามาให้กำลังใจค่ะ นิก แต่งงานกับ หนุ่มลูกติด สองคนเหมือนกันค่ะ ลูกเค้าเป็นผู้ชายทั้งคู่ แฟดด้วยค่ะ นิกเอง ก็มีลูกติด เหมือนกัน แต่ลูกของสามีน่ารักมาก พ่อเค้าจะเล่าให้ฟังทุกอย่างเกี่ยวกับเราอยู่กับลูกที่เมืองไทย ตอนแรกๆก่อนแต่งงาน แล้วพ่อเค้าก็จะขออนุญาต ลูกมาเยี่ยมเราที่เมืองไทย แต่พ่อเค้าก็จะถามทุกครั้งว่า หนูมีอะไรพอจะฝากไปให้น้องที่เมืองไทยไหม ของเล่นอะไรทำนองนี้ ลูกเค้าดีใจที่เตรียมของเล่นๆต่างฝากพ่อเค้ามาให้น้อง แล้วเราก้เอามาให้ลูกนิกเล่น สามีก็ถ่ายรูปส่งไปให้ลูกเค้าดูว่าของที่ฝากมานั้นถึงน้องแล้ว น้องเล่นอย่างมีความสุขสนุกสนาน เมือ่เค้าเห็น เค้าจะได้มีความสุข แล้วเวลาที่สามีมาเมืองไทย นิก ก้จะซื้อของที่ลูกเค้าชอบฝากกลับไปให้เค้าด้วย แต่บอกว่าของฝากจากน้องที่เมืองไทย ทุกอย่างนี้นิกพยายามทำให้เค้ามามีส่วนร่วมกับแบบครอบครัวเดียวกัน ทุกอย่างอยู่ที่พ่อสอนลูกว่ารักพ่อได้แต่ให้รักคนอื่นๆด้วย หรือสัตว์ต่างๆ เอานาเชื่อว่าน่าจะแก้ไขได้ พยายามหน่อยค่ะ
ขอเป็นกำลังใจให้ผ่านไปไได้ดีค่ะ

Back to Top
RealLife View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Jun 2010
Location: Denmark
Online Status: Offline
Posts: 2028
Post Options Post Options   Quote RealLife Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Oct 2010 at 15:27 - IP: 94.189.17.26 IP Information
ของพี่นี่ลูกสาวแฟนโตอายุ 18 แล้ว ไม่ได้มาติดพ่อเค้าหรอกติดเพื่อนมากกว่า
 
พอมีเพื่อนเยอะก็มีปาร์ตี้สังสรรค์กันแทบจะทุกอาทิตย์ ลำบากให้แม่หรือพ่อ
 
ต้องไปรับตอนเธคเลิกตี 2 ทุกครั้ง เพราะกลางคืนไม่มีรถไฟแล้ว
 
บางทีแฟนพาพี่ไปทานข้าวบ้านแม่แฟน บ้านพี่ชายแฟน ต้องเจอกัน
 
เค้าก็ไม่คุยกับพี่นะ หน้าพี่เค้ายังไม่อยากจะมองเลย คงจะเกลียดพี่สุดๆ
 
กับพ่อเค้าเองยังไม่ค่อยสนใจเลย จะคุยกับป้าสะใภ้และลูกของพี่ชายแฟนมากกว่า
 
มีแต่พ่อเค้าแหล่ะสายตามองลูกด้วยความรักและคิดถึงตลอดเวลา ลูกเดินไปไหนทำอะไร
 
พ่อก็มองตาม จนเรารู้สึกว่าเราเป็นอะไรวะเนี่ย? แค่ฟังเค้าคุยกันในหมู่ญาติพี่น้องก็ไม่รู้
 
เรื่องอยู่แล้ว เหมือนตัวเองนั่งเป็นใบ้อยู่คนเดียว แถมแฟนยังทำแอ๊บต่อหน้าญาติและลูกสาวอีก
 
ประมาณไม่ค่อยคุยกับเรามากมาย กลัวลูกสาวคิดมาก ลูกตัวเองน่ะเค้าไม่ได้คิดอะไรมากมาย
 
หรอก เด็กวัยรุ่นกำลังติดเพื่อน ติดเที่ยว ติดนักร้องดังๆ มากกว่า พอลูกสาวเห็นพี่มาจากไทยก็
 
แสดงความสนใจให้พ่อมากขึ้น ไม่ใช่เพราะคิดถึงพ่อหรอกนะ...แต่อยากได้รถค่ะ
 
จะได้ขับไปหาเพื่อนเธอได้สะดวก อาทิตย์ที่แล้วก็มากันที่บ้านทั้งแม่ทั้งลูก เพื่อมาคุยกันเรื่อง
 
ซื้อรถให้ลูกสาวเค้า เราก็ทำหน้าที่เสริฟ์กาแฟ น้ำ ขนม ตามมารยาท ทั้งที่ใจไม่ชอบเลย
 
ที่เลิกกันไปแล้ว ก็ยังต้องมีภาระผูกพันธ์อีกนานก็คงได้แต่ทำใจ มาบ้านเราก็มาสอดส่อง
 
ที่ห้องนอน ข้าวของส่วนตัวของพี่กับแฟน คงจะกลัวว่าพี่มาหลอกให้แฟนซื้อโน่นนี่แพงๆ ให้
 
โธ่...แฟนส่งให้เมียเก่าและเธอเดือนละตั้ง 70,000 บาท แต่แฟนไม่ยอมบอกว่าเป็นเงินของ
 
พ่อ ลูกสาวก็เลยคิดมาตลอดว่าเป็นเงินแม่เค้าเท่านั้น เวลาอยากได้อะไรแพงก็มักจะมาลงที่พ่อ
 
ไม่ได้โกรธ ไม่ได้อิจฉา แต่รักและสงสารแฟนมากกว่าที่เค้าแคร์ลูกสาวเค้ามาก
 
แต่ลูกสาวหวังแค่เอาใจพ่อให้พ่อออกรถให้ เพิ่งจะไปดูรถกันมาเมื่อวานนี้เอง
 
หายไปทั้งวันกลับมาตอนเย็น เราก็เลยใส่ไปชุดนึงแต่คุยกันด้วยเหตุผลนะ
 
ไม่ได้ทะเลาะกันว่า คุณไปหาเมียเก่าและลูกได้ ฉันก็จะโทรหาแฟนเก่า
 
ดูมั่ง คุณจะว่าอะไรมั้ย? แบบหนามยอกต้องเอาหนามบ่ง...เค้าเงียบและมาขอโทษ...
 
เล่าซะยาวเลย อิอิTongue พี่ขอเอาประสบการณ์มาร่วมแชร์ด้วยนะคะ
 
ขอให้น้อง จขกท. อดทนให้มากๆ ชีวิตคู่กับพ่อหม้ายลูกติดมักจะมีปัญหาแบบนี้ค่ะ
 
เป็นกำลังใจให้นะคะ Smile
 
 
 
 
 
 
 
เหนื่อย เซ็ง
Back to Top
Penny View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 Apr 2010
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 4828
Post Options Post Options   Quote Penny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Oct 2010 at 17:50 - IP: 88.91.152.163 IP Information
คนที่แต่งงานกับคนที่มีลูกติด ต้องเจอกันปัญหากันทุกคนค่ะ มากบ้างน้อยมาก แล้วแต่ว่าจะหาทางแก้ไขได้เร็วแค่ไหน ถ้าแก้ไขได้เร็วปัญหาก็น้อยลง แต่ทางแก้ไขแต่ละคนมีไม่มีเหมือนกัน 
ยังไงก็ขอให้ จขกท.พบทางออกเร็วๆนะคะ โชคดีค่ะ
.. ....
Back to Top
Spicy_girL View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 15 Jun 2010
Online Status: Offline
Posts: 1547
Post Options Post Options   Quote Spicy_girL Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Oct 2010 at 10:18 - IP: 124.169.43.241 IP Information
เมื่อก่อนก้อไม่เข้าใจว่าทำไม ปัญหาพ่อเลี้ยง แม่เลี้ยง เหมือนปัญหาโลกแตก มาเจอเอง สัมผัสเอง อ้อ อย่างงี้นี่เอง
ย้ำว่าต้องมาเจอเอง สัมผัสเองถึงจะรู้ .......Deadจบข่าว
Back to Top
DL-one View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: sweden
Online Status: Offline
Posts: 43
Post Options Post Options   Quote DL-one Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Oct 2010 at 16:05 - IP: 85.231.163.45 IP Information
เป็นอีกคนที่เจอปัญหานี้ มันเป็นปัญหาโลกแตกจริงๆ
ลดา 1979, in Borås Sweden.
Back to Top
jittraozga View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 05 May 2010
Location: Poland
Online Status: Offline
Posts: 35
Post Options Post Options   Quote jittraozga Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Nov 2010 at 22:28 - IP: 83.26.186.116 IP Information
ขอขอบคุณทุกกำลังใจคะ ทุกวันนี้ก็ยังคงแก้ปัญหาไม่ตกคะ   แต่ลูกสาวเขาก็ไม่ยอมมาหาพ่อเป็นเดือนแล้วคะ ถ้ามาก็จะเอาบิลมาเบิก ของที่แม่เขาซื้อให้ เสื้อผ้า ข้าวของต่างๆทั้งๆที่ สามีก็ส่งค่าเลี้ยงดูทุกอย่างคะ  แต่ยังดีแค่เขายังไม่ได้เกลียดปลา แต่คงยังไม่สนใจน้องเท่านั้น ตอนนี้ปลาก็ ไม่ได้สนใจอะไรเขามากมาย ปัญหาพ่อลูกเขาให้เขาจัดการกันเอง แต่ก็ยังคงหวังลึกๆคะ ว่าเขาจะยอมรับน้องเข้าสักวัน เพราะน้องเขาก็โตขึ้น และไม่เข้าใจว่า ทำไมพี่ไม่ชอบเขา ตอนนี้ก็ชอบคลานตามคะ แต่คุณพี่กระโดดกรี๊ดขึ้นโต๊ะ เหมือนเจอแมลงสาบ ฮาฮา ขำขำคะ ขอให้คุณแม่ ที่มีปัญหาเช่นปลาผ่านพ้น ไปได้ด้วยดีเหมือนกันค่า ยังงัยก็ทน เพื่อลูกของเรา และครอบครัวของเราคะ 
nice to meet you everybody
Back to Top
อ๊อฟ View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 16 Jul 2010
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 19
Post Options Post Options   Quote อ๊อฟ Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Dec 2010 at 23:46 - IP: 84.208.142.153 IP Information
สวัสดีค่ะ ชี่ออ๊อฟค่ะ ออฟเจอปัญหาเดียวกับพี่เลยแฟนรักลูกสาวเค้ามาก แอบเห็นรูปเมียเก่าก็อดน้อยใจไม่ได้ แอบร้องให้คนเดียว
เค้าไม่เคยคิดจะพาหนูไปซื้อเสื้อผ้ากระเป๋าใหม่ ตามภาษาผู้หญิง เพราะคงจะเกรงใจลูกสาวเค้า ลูกสาวแฟนCryน้อยใจมากมาย อายุ17 ส่วนหนู 23 ส่วนตัวเราเข้ากันได้ดี เด็กกำลังติดเพื่อน ลูกอยากได้อะไรได้หมด  หนูก็รอวันที่มีงานมีเงิน เป็นของเราเอง
http://http://www.ladyinter.com/upload_avatars.asp
Back to Top
arich View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Dec 2010
Location: Germany
Online Status: Offline
Posts: 397
Post Options Post Options   Quote arich Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Dec 2010 at 18:20 - IP: 84.170.183.65 IP Information
สวัสดีค่ะคุณปลา อรแต่งงานกับพ่อหม้ายลูกติดเหมือนอายุสิบสองเหมือนกัน ตอนเราเป็นแฟนกันเค้าเพิ่งจะเจ็ดแปดขวบมั่งค่ะ เค้าก็ยอมรับเราทุกอย่าง พอหลังจากแต่งงานเด็กก็ขอย้ายมาอยู่กะอรกับพ่อเค้า ด้วยเหตุผลเพียงเพราะอรพูดเพราะกับเค้า (อันนี้เค้าบอกย่าเค้า) ซึ่งเด็กเล่าให้ฟังว่าแม่ชอบตวาดทำให้เค้าไม่ชอบ ปัจจุบันนี้พักที่บ้านอร เสาร์อาทิตย์กลับไปหาแม่แต่บางอาทิตย์ไม่ยอมกลับ โทรบอกแม่ว่าติดเรื่องเรียน (อรส่งเค้าเรียนโรงเรียนเอกชนที่เมืองที่อยู่ ) แม่เค้าก็อยากให้กลับไปหา โทรมาทะเลาะกะสามีเราอีก แทนที่เราจะมีปัญหากับลูกกลายเป็นว่ามีปัญหากะแม่เด็กซะงั้น ทุกวันนี้ก็เป็นเหมือนเดิม โทรมาวีนสามีทุกอาทิตย์หาว่าเราไปพูดกับลูกไม่ให้กลับบ้านไปหาแม่ เอ้อ พอลูกกลับไปหาก็ด่าอรกับสามีให้ลูกฟัง เด็กก็กลับมาเล่าให้เราฟังว่าแม่พูดอะไรบ้าง แล้วบอกไม่อยากไปหาอีกแล้ว ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร ได้แต่บอกเค้าว่าดีชั่วก็แม่ตัวเอง ยังงัยเค้าก็รักเธออย่าคิดมาก

ตอนนี้อรมีลูกของตัวเองแล้วอายุได้เก้าเดือน คงรุ่นเดียวกับลูกคุณปลานะแหละ  เค้าตื่นเต้นตั้งแต่อรท้องขนของเล่นมาไว้ในห้องน้องยกทุกอย่างให้น้อง เข้ามาลูบท้องอยากเห็นน้องไวไว กลับจากโรงเรียนต้องมาหาอรที่ห้องขอเล่นกับน้อง วันข้างหน้าไม่รู้จะมีอะไรเกิดขึ้นแต่ทุกวันนี้อรก็พยายามเลี้ยงเค้าให้เหมือนลูกตัวเอง ตอนกลับเมืองไทยซื้ออะไรให้น้องก็ต้องซื้อให้เค้าด้วย ตอนนี้ก็สอนเค้าให้หัดทำอาหารด้วย ทำทุกอย่างที่เราสอน

อรเป็นกำลังใจให้นะค่ะคุณปลา พยายามใจเย็นแสดงให้เค้าเห็นว่าเรารักเค้าเหมือนที่เรารักลูกเรา อย่าหงุดหงิดกับเค้า ถ้าเหนื่อยนักก็พยายามเลี่ยง ๆ ไปหาอะไรทำ จะได้ไม่ต้องคิดมาก 

มีอะไรก็คุยกันได้นะค่ะ มาแชร์มาคุยกันเรื่องลูกที่ http://www.facebook.com/profile.php?id=1565439015 
https://www.facebook.com/pages/Lady-Dress-Fashion/344368622300811
Back to Top
Super.Jenny View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 16 Dec 2010
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 122
Post Options Post Options   Quote Super.Jenny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Dec 2010 at 19:38 - IP: 124.120.207.106 IP Information

ขอพูดในฐานะคนเป็นภรรยาเก่าหน่อยนะคะ... บังเอิญตอนนี้ยังไม่ได้แต่งงานใหม่ อดีตสามีก็เลยยังดูแลส่งเงินมาให้ที่บ้านและลูกอยู่ เรามีลูกสาววัย 17 ปี และอดีตสามีตามใจลูกสาวมากค่ะ เพราะเรามีลูกคนเดียวประกอบกับครอบครัวหย่าร้างด้วย เราก็เลยกลัวว่าลูกจะมีปัญหา สามีมีครอบครัวใหม่แล้วค่ะ แต่ลูกสาวไม่เคยทราบว่าพ่อมีภรรยาใหม่ อดีตสามีก็ไม่เคยพาภรรยาใหม่ไปไหว้พ่อ-แม่ เพราะกลัวลูกสาวจะเสียใจ ตอนนี้เหมือนลูกสาวอยากได้อะไรก็ให้หมด เราก็ยังใช้ชีวิตปกติ สามีเก่ามานอนค้างที่บ้านบางครั้ง เรายังไปทานอาหารนอกบ้านด้วยกันบ้าง  วันเกิดลูกเราสองคนต้องอยู่พร้อมหน้าเพื่อฉลองวันเกิดลูก เอาเป็นว่าเราต้องทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อประคับประคองความรู้สึกของลูกไม่ให้เสียใจ ไม่ให้คิดมาก ไม่ให้เค้ารู้สึกว่าพ่อแม่หย่าร้างแล้วเค้าโดนทอดทิ้ง สำหรับตัวเองแม้ตอนนี้จะมีแฟนใหม่แล้วก็ยังไม่กล้าตัดสินใจแต่งงานเพราะห่วงความรู้สึกลูกเช่นกัน ซึ่งก็คงต้องใช้เวลาซักพักกว่าลูกจะยอมรับ

จริง ๆแล้วก็เข้าใจถึงความรู้สึกภรรยาใหม่ของอดีตสามีนะคะ เพราะถ้าเราเป็นภรรยาใหม่ก็คงไม่ชอบเหมือนกันที่สามีตนเองยังไปจุนเจืออดีตภรรยาและลูกอยู่ แต่ความผูกพัน ความห่วงใยที่ผู้ชายมีให้กับครอบครัวเก่ามันตัดกันไม่ขาดหรอกค่ะ ยิ่งมีลูกด้วยกันและภรรยาเก่ายังไม่ได้แต่งงานใหม่ก็ยิ่งตัดกันไม่ขาดเข้าไปใหญ่ คนเคยอยู่ด้วยกันร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาจนมีลูกมีเต้า ความรักแม้มันหมด แต่ ความผูกพันมันไม่หมดแน่นอน  อยู่ที่ว่าอดีตภรรยาจะวางตัวยังงัย ไม่ให้กระทบกระเทือนความสัมพันธ์ครอบครัวใหม่ของอดีตสามี  สำหรับตนถ้าอดีตสามียังทำหน้าที่ของพ่อไม่ขาดตกบกพร่อง เราก็ไม่เคยเข้าไปวุ่นวาย 
 
พูดซะยืดยาว จริง ๆ แฟนใหม่ก็มีลูกติดเป็นลูกสาวอายุ 17 ปีเหมือนกันแต่โชคดีอยู่คนละประเทศ2ปีเจอกันครั้งคงไม่น่าจะมีปัญหาเหมือน จขกท.เท่าไหร่ แต่เท่าที่ทราบ แฟนใหม่ก็ spoilted ลูกสาวเหมือนกัน แต่เราก็โอเคนะไม่อิจฉา เอาใจเค้ามาใส่ใจเรา ปัญหาก็ไม่เกิด
While being happy
prepare for sadness
so that you could bear it whenver it comes.
Back to Top
lyn View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Mar 2010
Location: perth,australia
Online Status: Offline
Posts: 170
Post Options Post Options   Quote lyn Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Dec 2010 at 21:45 - IP: 203.59.219.105 IP Information
สวัสดีค่ะทุกคน..ลินมีสามีซึ่งมีลูกติด 3 คนค่ะ อายุ 18, 15, 12 ปี ลูกชายคนกลางจะอยู่บ้านเดียวกะลินค่ะ ส่วนลูกสาวก็อยู่กับแม่ เสาร์- อาทิตย์ถึงจะมาอยู่บ้านพ่อค่ะ..เด็กๆเข้ากับลินได้เป็นอย่างดี ติดลินมาก แบบไปไหนก็จะไปด้วย มากอดมาหอม..พวกเค้าให้เกียรติและเคารพลินค่ะ ..ตอนมาอยู่ใหม่ๆสามีลินจะคอยอธิบายเรื่องต่างๆ ให้เด็กๆเข้าใจ เค้าจะบอกเด็กๆว่า " รักทุกคนเท่ากันหมด รักลูกแล้วก็รักลิน ครอบครัวเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด" ลินเป็นคนเข้าหาเด็กๆก่อนค่ะ พูดคุยกับพวกเค้าแบบเป็นกันเอง ลินเข้ากับแม่ของเด็กๆได้เป็นอย่างด้วยดีค่ะ เป็นการลดความหนักใจให้กับสามี และลดภาระให้สามีด้วยค่ะ...

วิธีแนะนำของลินคือ ให้พี่กะแฟนคุยกะลูกเลี้ยงบ่อยๆค่ะ บอกเค้าว่าถึงจะมีน้องแต่ก็ยังรักลูกเหมือนเดิม ..เป็นกำลังใจค่ะพี่
ลิน @ Perth
Back to Top
jittraozga View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 05 May 2010
Location: Poland
Online Status: Offline
Posts: 35
Post Options Post Options   Quote jittraozga Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Jan 2011 at 21:23 - IP: 83.26.51.134 IP Information
สวัสดีคะ จขกท ไม่ได้เข้ามานานมากเลยคะ แต่จะเข้ามาบอกข่าวดีว่า ตอนนี้พี่สาวเขายอมรับน้องแล้วคะ  คือยอมเล่นด้วย ไม่โมโหโวยวายตอนน้องน้องร้อง เล่นด้วย แต่ยังไม่ถูกตัว วิ่งหนีตอนน้องเข้ามาหา แต่รวมๆแล้วดีขึ้นคะ ขอขอบคุณทุกกำลังใจ และคำปรึกษาคะ     แต่ตอนนี้เขากลับไปมีปัญหากะพ่อแทน เพราะแม่เขายุลูกให้ อ้อนพ่อซื้อของแพงให้ๆ พอพ่อไม่ยอมก็โกรธเกลียด ไม่ยอมมาหา  แต่เขาพ่อลูกกัน คิดว่าปัญหาคงคลี่คลายไปในทางที่ดีค่า     
nice to meet you everybody
Back to Top
Thechompooh View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 18 Dec 2010
Online Status: Offline
Posts: 327
Post Options Post Options   Quote Thechompooh Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Jan 2011 at 00:03 - IP: 118.175.78.182 IP Information

สู้ๆนะค่ะคุณพี่เป็นกำลังใจให้ค่ะ SmileSmile

Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.230 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters