Print Page | Close Window

อยากได้ตัวอย่างจดหมายเชิญ

Printed From: Ladyinter.com
Category: Lady Friends
Forum Name: สะใภ้ เบลเยี่ยม / Belgium
Forum Discription: สะใภ้ เบลเยี่ยม / Belgium
URL: http://www.ladyinter.com/forum_posts.asp?TID=12181
Printed Date: 21 Oct 2019 at 18:31


Topic: อยากได้ตัวอย่างจดหมายเชิญ
Posted By: jassthitaya
Subject: อยากได้ตัวอย่างจดหมายเชิญ
Date Posted: 12 Dec 2010 at 23:36
พี่ๆสะไภ้เบลเยี่ยมหายไปไหนกันนะ สองสามวันนี้เงียบจัง

แจ๋วมีเรื่องสงสัยเยอะแยะเลย ช่วงเวลาใหนที่ควรยื่นวีซ่าค่ะ เพราะแจ๋วจะไปเยี่มแฟนระหว่างกลางเดือนมีนาคม-กลางเมษายนค่ะ ในช่วงนี้นะค่ะปรมาณ 10-20วันค่ะ พอดีว่างแต่ช่วงนี้ค่ะต้องรีบกลับมาสอบบรรจุครูปลายเมษาพลาดไม่ได้รับแต่หลักสูตรห้าปี

ศึกษาเอกสาร เตรียมเป็นบางอย่างแล้วค่ะ

-ถ้าเป็นเอกสารcoppyของแฟนที่จะส่งมาต้องมีลายเซ็นต์กำกับมั้ยค่ะ   
-แฟนจะส่งจดหมายเชิญฉับบจริงมามันนานกี่วันค่ะ

วันนี้กรอกแบบฟอร์มดูนะค่ะแต่มันมีข้อที่
-22 Member states of destination กรอกอะไรไม่เข้าใจค่ะ
-23 Member state of the first entry ไปเบลเยี่ยมแต่จะลงเครื่องที่เนเธอร์แลนด์ก่อนน่ะค่ะ ต้องกรอกประเทศเนเธอร์แลนด์หรือว่ากรอกเบลเยี่ยมเลยค่ะ
-25 Duration of the intended stay or transit.Indicate number of day สงสัยมากกก ระยะเวลาที่เราขอวีซ่าคือจำนวนที่เราจะใช้ชีวิตในช่วงที่ไปมีนา เมษานี้ใช่ไหมค่ะ หรือว่า จำนวนวันทั้งหมดที่เราจะขอ แต่สามารถเข้าออกได้ไม่เกิน90วัน ภายในระยะเวลา6เดือนของอายุวีซ่าค่ะ
-อย่างเช่นแจ๋วแหว๋วยื่นขอ 45 วัน แต่แจ๋วจะไปอยู่เบลเยี่ยมในช่วงมีนา เมษา ประมาณ20วันแจ๋วต้องกรอก 45 หรือ 20วันค่ะ งงงงงงงงง

อ่านมาจากเว็บสถานฑูตนะค่ะ มันเป็นภาษาอังกฤษแจ๋วก็ไม่แตกฉานนะค่ะ และอ่านมาจากหลายความเห็นวีซ่าเยี่ยมเหมือนแต่พูดไม่เหมือนกันเลยมาถามพี่ๆที่เคยผ่านมาดีกว่าค่ะ หรือว่าแจ๋วโง่ รบกวนพี่ๆด้วยนะค่ะ ครั้งแรกค่ะ ขอบคุณมากๆนะค่ะ
ถ้าใครขยันอธิบายทุกข้อ ยินดีค่ะ



Replies:
Posted By: bunny2teddy
Date Posted: 13 Dec 2010 at 01:00
-ถ้าเป็นเอกสารcoppyของแฟนที่จะส่งมาต้องมีลายเซ็นต์กำกับมั้ยค่ะ   
 
 ไม่ต้องมีลายเซนต์กำกับนอกจากจดหมายเชิญ มีลงชื่อและเซ้นต์ชื่อด้วยก็ดีค่ะ

-แฟนจะส่งจดหมายเชิญฉับบจริงมามันนานกี่วันค่ะ
 
ปกติส่งจดหมายไปบ้านเรา จะประมาณ 5-7 วันค่ะ

วันนี้กรอกแบบฟอร์มดูนะค่ะแต่มันมีข้อที่
-22 Member states of destination กรอกอะไรไม่เข้าใจค่ะ
 
ปลายทาง เบลเยี่ยมค่ะ

-23 Member state of the first entry ไปเบลเยี่ยมแต่จะลงเครื่องที่เนเธอร์แลนด์ก่อนน่ะค่ะ ต้องกรอกประเทศเนเธอร์แลนด์หรือว่ากรอกเบลเยี่ยมเลยค่ะ
 
เปลี่ยนเครื่องที่ Schipol, Amsterdam ก็ต้องบอกว่า The Netherlands ค่ะ

-25 Duration of the intended stay or transit.Indicate number of day สงสัยมากกก ระยะเวลาที่เราขอวีซ่าคือจำนวนที่เราจะใช้ชีวิตในช่วงที่ไปมีนา เมษานี้ใช่ไหมค่ะ หรือว่า จำนวนวันทั้งหมดที่เราจะขอ แต่สามารถเข้าออกได้ไม่เกิน90วัน ภายในระยะเวลา6เดือนของอายุวีซ่าค่ะ
-อย่างเช่นแจ๋วแหว๋วยื่นขอ 45 วัน แต่แจ๋วจะไปอยู่เบลเยี่ยมในช่วงมีนา เมษา ประมาณ20วันแจ๋วต้องกรอก 45 หรือ 20วันค่ะ งงงงงงงงง
 
จำนวนวันคือ แจ๋วจะมาอยู่ที่นี่ทั้งหมดกี่วันค่ะ ขอวีซ่าระยะสั้นไม่เกิน 90 วัน แจ๋วจะมาแค่ 20 วัน ก็กรอก 20 วันสำหรับ Single entry คือเข้าออกเพียงครั้งเดียวค่ะ

ภาษาอังกฤษ คนอ่านสองคน ความเข้าใจมันก็ต่างกันค่ะเนื่องจากแปลต่างกัน แต่ไม่ได้หมายถึงเราโง่ค่ะ อย่าถึงขนาดนั้นเลย เรียกว่าความเข้าใจต่างกันดีกว่าค่ะ


-------------
http://ticker.7910.org/eng">



Posted By: nu saow
Date Posted: 13 Dec 2010 at 01:44

ตอนพี่มาเยี่ยมสามี พี่ให้สามีกรอกเอกสารให้ แล้วพี่เอามาลอกเลย ง่ายดี อิอิ (ภาษาอังกฤษไม่ค่อยแข็งแรง)

ตอนนั้น สามีกรอกให้แล้วส่ง mail มาให้ อันนั้นที่เค้าไม่รู้เช่น เลขที่พาสปอร์ต เราก็บอกเค้า
 
เค้ากรอกให้ Chat ไป กรอกไป สวีทดีนะ จะบอกให้LOLLOL
 
ล่าสุด (เมื่อ เดือน ก.ย สถานฑูต เค้าเปลี่ยนฟอร์มใหม่ ไม่รู้ในเว็บเค้าเปลี่ยนหรือยัง ไม่ได้ตามเลย
 
ยังไงต้องถามหัวหน้าเรานะจ๊ะ ไปขายของก่อนล่ะ ...
 


-------------
Nothing Impossible


Posted By: bunny2teddy
Date Posted: 13 Dec 2010 at 02:23

คุณสาว ตัวใหม่หน้าตาเป็นไงบ้าง เพราะจำไม่ได้แล้วนานแล้วล่ะค่ะLOLLOL แบบเดียวกับบนหน้าเวบหรือเปล่าเอ่ย?

http://diplomatie.belgium.be/en/binaries/SchengenEN_tcm312-69379.pdf - http://diplomatie.belgium.be/en/binaries/SchengenEN_tcm312-69379.pdf
 


-------------
http://ticker.7910.org/eng">



Posted By: horse
Date Posted: 13 Dec 2010 at 02:43
http://www.plan4swiss.com/allaboutvisa.html -
 
http://www.plan4swiss.com/allaboutvisa.html
 
น้องแจ๋วดูตัวอย่างตรงแบบฟอร์มแล้วตัวอย่างการกรอกตรงนี้ก็ได้จ๊ะ มันจะมีรายละเอียดอธิบายภาษาไทยในแต่ละหัวข้อให้ด้วยอ่ะ 
 
 


-------------
การจะทำงานให้มีประสิทธิภาพ อยู่ที่ความประพฤติและการปฏิบัติของตน และการติดตามงานอย่างต่อเนื่อง


Posted By: jassthitaya
Date Posted: 13 Dec 2010 at 07:50
ขอบคุณมากๆๆนะค่ะ ลืมบอกไปค่ะว่าแบบ Multiple Entry ค่ะ

-------------


Posted By: Suni
Date Posted: 13 Dec 2010 at 09:23
น้องแจ๋วแหวว   ตอนพี่ขอไปท่องเที่ยวครั้งแรก( สี่ปีที่แล้ว)   เคยกรอกแบบ  Multiple Entry  ไปเหมือนกัน แต่เจ้าหน้าที่ผู้หญิงเค้าจะถามว่าทำไมขอแบบ Multiple Entry   จะออกนอกเชงเก้นไปเที่ยวที่อื่นหรือเปล่า ถ้าเราไม่ได้ออกไปเที่ยวนอกเชงเก้นในช่วงที่เราขอวีซ่านั้น เค้าจะไม่ให้นะคะ  พี่เลยต้องเปลี่ยนไปเป็นแบบ single entry 
 ถ้าช่วงระยะเวลาที่แฟนน้องเขียนในจดหมายเขียนมาวันที่ไหนถึงวันไหน ก็ให้ระบุวันนั้นๆ ในแบบฟอร์มขอวีซ่า ตามวันที่ระบุใน จม เชิญเลยคะ ทางสถานฑูตเค้าจะพิจารณาช่วงระยะเวลาอายุวีซ่า ให้มากกว่าวันที่เราขออยู่แล้วเช่น พี่เคยขอไป 20 วัน แต่เค้าจะให้ช่วงระยะเวลา  duration of stay  30 วัน  เป็นต้น  โชคดีในการขอวีซ่าได้นะคะSmile
 


-------------


Posted By: leopong
Date Posted: 13 Dec 2010 at 11:13

รบกวนขอถามพี่ๆๆอีกหลายๆๆข้อเหมือนที่เเจ๋วถามหน่อยค๋ะ ปองอาจจะโง๋มากกว่าน้องเเจ๋วอีกเหอะๆๆWacko

พี่ bunny t tedy เเบบฟอร์มของเบลเยี่ยมตัวใหม่เเบบที่พี่ส่งลิงค์มาเลยค๋ะบางข้อไม่เข้าใจช่ยวเเปลเป็นไทยให้หน่อยเถอะค๋ะขอบคูณล่วงหน้านะค๋ะ....
 
ข้อ.10
ข้อที่. 11
ข้อที่.18
ข้อที่.27 เเละ 28
ข้อที่.31
ข้อที่.33 นี่เขาถามว่า เราจะไปยังประเทศที่ 3 หรือป่าวค๋ะ....เเบว่าเก่งภาษาอังกฤษมากเลยเหอะๆๆ
ข้อที่.34-35-36 เเละ 37
 
ขอบคุณล่วงหน้าทุกๆๆคนเลยค๋ะ Hug
 
 
 
 


-------------
จงยื่นอยุ่บนจุดที่สมดุล ให้มากที่สุด


Posted By: Suni
Date Posted: 13 Dec 2010 at 13:39
ตอบน้องปองคะ
10. In the case of minors: Surname, first name, address (if different from applicant's) and

nationality of parental authority/legal guardian  :  ในกรณีของผู้เยาว์ : นามสกุล, ชื่อแรก, ที่อยู่ (หากแตกต่างจากผู้ยื่นคำขอ) และ สัญชาติของผู้มีอำนาจของบิดามารดา / ผู้ปกครองตามกฎหมาย  :  ข้อนี้ใช้กับเด็กนะคะ



-------------


Posted By: leopong
Date Posted: 13 Dec 2010 at 13:56

ขอบคุณค๋ะพี่สุนิ Tongue 



-------------
จงยื่นอยุ่บนจุดที่สมดุล ให้มากที่สุด


Posted By: Suni
Date Posted: 13 Dec 2010 at 14:01
ข้อ 11  หมายเลขประจำตัวประชาชน
18. ถิ่นฐานที่อยู่ในประเทศอื่นนอกเหนือจากประเทศไทย
27. ลายนิ้วมือซึ่งเก็บมาก่อนหน้านี้ เพื่อจุดประสงค์ในการขอวีซ่าเชงเก็น : ข้อนี้น่าจะตอบ No นะ
 
28. คำอนุญาติเข้าเมืองของประเทศเบลเยียม(ประเทศปลายทาง)  ออกให้โดย...   วันที่ออกใบอนุญาต ... วันหมดอายุ...
26. ประวัติการได้รับวีซ่าเชงเก็นที่ปลายทางเป็นเบลเยี่ยม  ในช่วงสามปีที่ผ่านมา
29.  วันที่จะเดินทางไปถึง กลุ่มประเทศเชงเก้น     30. วันที่เดินทางออกจากประเทศกลุ่มเชงเก้น
33. ค่าใช้จ่ายในการเดินทางและค่าใช้จ่ายช่วงที่พักอาศัยอยู่ในประเทศเชงเก็น  ให้ไปเลือกในช่องด้านล่างคะ
      by the applicant himself/herself   (อันนี้ผู้เดินทางจ่ายเอง)
      by a sponsor   (อันนี้ผู้เชิญเป็นคนดูแลค่าใช้จ่าย  
 
34, 35  เป็นรายละเอียดของคนที่เป็น family of EU    กรอกเฉพาะคนที่แต่งงานกับคนที่เป็น  EU  เช่น พี่แต่งงานแล้ว พี่ก็ใส่รายละเอีอดและความสัมพันธ์กับแฟนพี่คะ  น้องปอง ยังไม่ต้องใส่คะ
 
36. สถานที่เขียนแบบฟอร์มวีซ่า และ วันที่   เช่น  Bangkok  13 December 2010 
37.  ลายเซ็นของผู้ร้องขอวีซ่า  ให้ตรงกับลายเซ็นในพาสปอร์ต นะคะ
 
 
ถ้าพี่ตอบผิด น้องๆ ช่วยแก้ไขด้วยนะคะ


-------------


Posted By: bunny2teddy
Date Posted: 13 Dec 2010 at 17:52
พี่จอย มาตอบให้ก่อนแถมละเอียดกว่าด้วยสิClapBig smile
 
น้องแจ๋ว ตามพี่จอยบอกเลยค่ะ multiple entry นี่ในกรณีปีนึงเข้าออกหลายๆครั้ง เช่นขอไปเก้าสิบวัน มายี่สิบวัน กลับมาอีกครั้งในรอบปีอีกสามสิบวันอะไรประมาณนั้นค่ะ ในกรณีเข้าประเทศออกบ่อยๆ แต่ในรอบปีนึงมาแค่ครั้งเดียว ไม่ว่าจะไปกี่ประเทศในกลุ่มเชนเก้น ก็ขอแค่ single entry พอค่ะ เช่น มาเบลเยี่ยม คุณแฟนอยากพาไปฝรั่งเศส ฮอลแลนด์ ก็ไปได้แบบไม่ผิดกติกา


-------------
http://ticker.7910.org/eng">



Posted By: nu saow
Date Posted: 13 Dec 2010 at 18:19

ตอบหัวหน้าค่ะ...แบบฟอร์มจำไม่ได้...สงสัยจะแก่แล้วค่ะ

แต่จำได้ว่า เนื้อหาเหมือนของเดิมแป๊ะ เพียงแต่เปลี่ยนธงชาติ หรือ ไงเนี้ยแหละ  เปลี่ยนแค่หัวของแบบฟอร์มค่ะ
 
ถ้ากรอกแบบเดิมไป ก็แค่ลอกของเดิมลงฟอร์มใหม่เท่านั้นค่ะ ไม่ยุ่งยาก
 
ถ้าอันไหนไม่ชัวร์ ที่บอร์ดของสถาฑูตเค้าติดไว้ให้ดูด้วยค่ะ ถ้าไปถึงแล้วมีเวลาลองตรวจสอบกับบอร์ดอีกทีค่ะ
 
 


-------------
Nothing Impossible


Posted By: leopong
Date Posted: 13 Dec 2010 at 18:28

ขอบคุณพี่สุนิอีกครั้ง พี่bunny tedy, นุ่สาว อืมถ้ายังไงเพื่อความชัวร์จะตามไปดูที่สถานทูตเขาตึดเอาไว้ที่บอร์ดอีกที่ค๋ะ

heel erg bedankt !! ka.


-------------
จงยื่นอยุ่บนจุดที่สมดุล ให้มากที่สุด


Posted By: bunny2teddy
Date Posted: 13 Dec 2010 at 18:37
ตุ้ยว่าน่าจะใช่ล่ะค่ะ ปอง สาว เพราะเท่าที่ดูเปลี่ยนธงอียูเท่านั้นเอง นอกนั้นเหมือนกันหมดเลย ฟอร์มเชนเก้นนี่ทุกประเทศในกลุ่มใช้แบบเดียวกันเลยค่ะSleepy

-------------
http://ticker.7910.org/eng">



Posted By: Suni
Date Posted: 13 Dec 2010 at 19:58
พี่ก็ว่าใช่นะคะ เพราะพี่เช็คกับทางเวปสถานฑูดแล้ว  ดาวน์โหลดแล้ว ไว้เตรียมเขียนเหมือนกัน  LOL

-------------


Posted By: d_kate
Date Posted: 13 Dec 2010 at 22:20

ตัวอย่างจดหมายเชิญจากแฟนค่ะ

ชื่อเรา
ที่อยู่ของเรา
 
 
วันที่
 
 
Dear ชื่อเรา,
 
 
 
I hereby would like to invite you to Belgium to stay with me for (ไปกี่วันระบุไปค่ะ) starting from (วันที่) to (วันที่) It would be great to have you with me.
 
During your stay in Belgium, we would visit my parents, travel around Belgium and other European countries. This whole period I will bear all responsibilities including, but not limited to, financial responsibilities, round trip air ticket fare to travel from Thailand to Belgium and back, travel expenses within Belgium, European countries, hotel charges, food, ...  You will live with me in the (ที่อยู่ของแฟน)
 
During this period you will also get the opportunity to see and experience European culture, foods and people housing and buildings, etc. But most of all we will get a chance to know each other better. We will have a nice time together in Belgium. So, please begin planning for the trip. I am impatiently waiting for you.
 
 
Love you
 
 
ลายเซ็นต์แฟน
 
(ชื่อแฟน)
 
ที่อยู่ของแฟน
 


-------------


Posted By: may_vs
Date Posted: 14 Dec 2010 at 08:32
มาอ่านด้วยคนค่ะ ปีหน้าว่าจะไป visa visiting เหมือนกันค่ะ ^^

-------------
http://www.wizards.com/magic/playmagic/whatcolorareyou.asp - 'What Color Are You?'


Posted By: leopong
Date Posted: 14 Dec 2010 at 09:50
ขอขอบคุณกรุรูมากมายกายกองเลยค๋ะ...คุณ d-kate ขออนุญาติก๊อบบี้จดหมายไปให้เเฟนเขียนตามนี่นะค๋ะ...เเต่ว่าเเฟนเราเเค่พิมพ์ในคอมก่อนเเล้วเเฟนเเค่เช็นชื่อเเค่นั่นใช่ไหมค๋ะ ?



-------------
จงยื่นอยุ่บนจุดที่สมดุล ให้มากที่สุด


Posted By: d_kate
Date Posted: 14 Dec 2010 at 15:00
d.asp?u=leopong">Avatar  ใช่แล้วค่ะ ให้คุณแฟนเซ็นต์ชื่อเท่านั้นเอง Wink 

-------------


Posted By: jassthitaya
Date Posted: 14 Dec 2010 at 16:28
ขอบคุณพี่เคทมากๆเลยนะค่ะ

-------------


Posted By: Jeeji
Date Posted: 14 Dec 2010 at 23:42

                                                                     จดหมายเชิญของแฟนค่ะ

 ADDRESS.
Tel.   (Home),  (MOB)



December 16, 2007



To The British Consulate General Visa Section,
Bangkok, Thailand.


Dear Sirs/Madam,


I hereby enclose formal letter of invitation, regarding my
girlfriend Mrs.Kanittaya Niamklin visit to UK.

The first time I meet Mrs.Kanittaya Niamklin on August 15, 2006
by internet. We have been exchanged our email address and sometime
communicated via email. Later we have had video conversation on msn
messenger. I have had the pleasure of visiting her in Thailand on
September 4, 2006 till September 16, 2006, on September 20, 2006 till
October 4, 2006, on March 7, 2007 till April 3, 2007, on June 19, 2007 till
July 6, 2007. And now I visiting her from December 19, 2007 till
January 17, 2008. where her family and friends treated me with great
hospitality. Now I have the pleasure of inviting Mrs.Kanittaya Niamklin to
visit me on January 2008 for 3 months to know my all family and learn about
British Culture.

I will personally held all expenses before and during her
stay, (flight tickets, food and all other expenses) necessary for her visit
in UK. And all of her trip she will stay at my house.

I am employed by Network Rail where my position is Electrical
Engineer.

I hope this application is sufficient to result in a visa for
Mrs.Kanittaya Niamklin. If you have any questions regarding this
application/ invitation please contact me by phone number: 01 670 791 013
(Home) or 0774 853 1540 (Mobile), e-mail : Terryg59@hotmail.co.uk or at my
home address is 70 Grange View, Widdrington Morpeth, Northumberland, Ne 615
pg.

Thank you in advance.



Best Regards,




Mr...........................................

 เจอมาทางเน็ตค่ะ



-------------


Posted By: pickanderic
Date Posted: 15 Dec 2010 at 15:00
อ่านตั้งนานนึกว่าของพี่จีจี้ ว่าทำไม้เชิญไปอังกฤษ5555555555 

-------------
Sometime, it's better to say nothing at all!


Posted By: jassthitaya
Date Posted: 15 Dec 2010 at 17:32
ขอบคุณมากเลยค่ะ

-------------


Posted By: เที่ยวรอบโลก
Date Posted: 31 May 2013 at 10:33
ขอบคุณทุกท่านมากๆ ค่ะ

ได้ copy ได้เป็นแบบอย่างแล้วค่ะ

ดีใจมากเลยSmileSmileSmileSmileSmileSmileSmileSmileSmileSmileSmileSmile



Print Page | Close Window