Print Page | Close Window

รบกวนสอบถามพี่ๆเพื่อนๆน้องๆหน่อยนะคะ

Printed From: Ladyinter.com
Category: Lady Friends
Forum Name: สะใภ้ ตุรกี
Forum Discription: สะใภ้ ตุรกี
URL: http://www.ladyinter.com/forum_posts.asp?TID=41220
Printed Date: 23 Jul 2018 at 20:06


Topic: รบกวนสอบถามพี่ๆเพื่อนๆน้องๆหน่อยนะคะ
Posted By: patty99
Subject: รบกวนสอบถามพี่ๆเพื่อนๆน้องๆหน่อยนะคะ
Date Posted: 14 May 2012 at 15:02
คือว่าเพื่อนของปัทที่เรียนด้วยกันเค้าอยากถามเกี่ยวกับการจดทะเบียนสมรสหน่อยค่ะ 
จะตัดข้อความเอามาแปะเลยนะคะ
พี่ที่โรงพยาบาลมีตุรกีมาชอบ เค้าบอกว่าเค้ามีบริษัทที่ตุรกี เกี่ยวกับผลิต น้ำมัน หิน แล้วที่นี้เค้าต้องการมาขยายธุรกิจในไทยแต่เค้าทำไม่ได้เพราะต้องแต่งงานกับคนไทยก่อน แล้วเค้าคบกันพี่ที่โรงบาลได้ประมาณ 3 เดือน เค้าก็มาเจอพ่อแม่อะไรเรียบร้อยแล้ว เค้าจะพาพี่ที่โรงบาลไปตุรกีไปพบพ่อแม่เค้า แล้วที่นี้เค้าให้ดูข้อมูลว่าเค้ายังโสด เลยอยากถามว่าถ้าเค้าไปจดทะเบียบที่อื่น เช่นที่อินเดีย ในใบสถานะนั้นยังโสดอยู่หรือเปล่า สามารถจดซ้อนกันได้มััยถ้าไม่ได้จดที่ตุรกี หรือถ้าเค้าจดกับคนต่างประเทศ ในบัตรประชาชนที่ตุรกียังขึ้นว่าโสดอยู่มั๊ย และความเป็นอยู่ที่ตุรกีเป็นไงบ้าง เค้าบอกว่าเค้่าอยู่อิสตันบูล.

ยังไงรบกวนด้วยนะคะ 





-------------
ความดีก็เหมือนกางเกงใน ต้องมีติดตัวไว้ แต่ไม่ต้องเอามาโชว์!!!    



Replies:
Posted By: PopCorn
Date Posted: 14 May 2012 at 23:15

คนต่างด้าวจะทำธุรกิจในไทยไม่จำเป็นต้องจดทะเบียนสมรสกับคนไทยหรอกค่ะ

แต่ถ้าจะเปิดบริษัทในไทยต้องมีคนไทยถือหุ้นไม่น้อยกว่า 51 %  และมีหุ้นส่วนรวมทั้งหมด 7 คน

ต่างชาติถือหุ้นได้ไม่เกิน  49%  และทุนจดทะเบียนหุ้นของต่างชาติที่ชำระแล้วต้องไม่ต่ำกว่า 2,000,000 าท

แต่ถ้าหุ้นส่วนไม่ครบเจ็ดคน  จะเปิดเป็นห้างหุ้นจำกัดหรือห้างหุ้นส่วนสามัญจดทะเบียนแทนก็ได้ ค่ะ

คือถือหุ้นร่วมทุนกันแค่สองคน  หรือจะยืมชื่อคนอื่นมาเป็นหุ้นลมก็ได้คะ

และต่างชาติสามารถเปิดขยายสาขาบริษัทในไทยได้โดยที่ไม่ต้องจดทะเบียนสมรสกับคนไทย

เคยเจอคนตุรกีสองคนผู้ชายเค้ามาทำธุรกิจเปิดบริษัทเกี่ยวกับน้ำมันในไทยยังโสติ

ไม่ได้แต่งงานเกับคนไทยเค้าก็ยังทำธุกิจในไทยได้ไม่มีปัญหาอะไร

เห็นเค้าบอกว่าเค้าเดินทางไปมาระหว่างไทยกับตุรกีบ่อย

ถ้าแฟนเพื่อน จขกท เปิดบริษัทแล้วขอ Work Permit และขอมีถิ่นพำนักชั่วคราว

ในไทยได้ครั้งละหนึ่งปีโดยแจ้งความจำเป็นที่ ตม ว่ามีบริษัทอยู่ในไทยที่ต้องดูแล

เพื่อความแน่ใจและถ้าอยากทราบโดยละเอียดการจั้ดตั้งบริษัทก็ติดต่อสอบถามไปยัง

กรมทะเบียนการค้าในเขตจังหวัดที่อยู่ได้เลยค่ะ 

เรื่องวีซ่าก็ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้จาก  กรมการตรวจคนเข้าเมือง

เรื่องระเบียบการนำเข้าสินค้าสอบถามได้จาก  กรมศุลกากร

ก่อนนี้เคยซื้อหนังสือระเบียนการนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศที่กรมศุล คลองเตยมาอ่าน

เล่มละห้าร้อยหลายปีแล้วตอนนี้ไม่ทราบเท่าไหร่  ใครที่คิดจะทำเกียบกับนำเข้าส่งออกสินค้า

น่ามีไว้เหมือนกันนะ 

ส่วนเรื่องจดทะเบียนถ้าเคยขอใบรับรองโสตไปจดทะเบียนที่ประเทศอื่นจะมีรายงาน

การตรวจสอบจากสถานทูตประเทศนั้นมายังโนทเทอร์ที่ตุรกี  ว่าเคยขอใบโสติเพื่อไป

จดทะเบียนสมรส  แต่หลังจากจดแล้วถ้าเค้าไม่รายงานสถาณะการสมรสกับทางสถานทูต

และที่ตุรกี  การสมรสนั้นก็จะไม่ปรากฏสถาณะของฝ่ายชายว่าสมรสแล้วที่ตุรกี 

แต่จะปรากฏสถาณะการสมรสที่ประเทศที่เค้าจดทะเบียน 

 

 

 



-------------
โลกนี้ไม่กว้างใหญ่ดั่งใจคิด แต่ใจคนเล็กเพียงนิด กลับกว้างใหญ่เกินค้นหา


Posted By: jassy
Date Posted: 15 May 2012 at 02:14
 คม ชัด ลึก สุดยอด Clap Clap Clap

-------------


Posted By: Tuck
Date Posted: 15 May 2012 at 09:56
พี่นัท เคลียร์คัทสุดยอดแล้วค่ะ Clap ขอคอนเฟิร์มอีกรอบ 
ทั้งเรื่องเปิดบริษัทฯในไทยนั้นไม่จำเป็นต้องจดทะเบียนกับคนไทย และ เรื่องสถานะโสด/สมรสหลังบัตรประชาชน หากเจ้าตัวแจ้งส่วนราชการว่าแต่งงานแล้วจึงจะมีบันทึกว่าสมรสแล้วค่า


Posted By: patty99
Date Posted: 16 May 2012 at 00:57
ขอขอบคุณคุณนัทและคุณตั๊กมากๆเลยนะคะสำหรับข้อมูล ตอนแรกปัทไม่แน่ใจว่าจะเปิดธุรกิจในไทยจำเป็นต้องแต่งงานก่อนด้วยหรอ ตอนนี้กระจ่างแล้วค่ะ 
ขอบคุณนะคะสำหรับข้อมูลและรายละเอียด ปัทไม่ค่อยรู้เรื่องพวกนี้มากเท่าไหร่นัก เลยต้องรบกวนอยู่เรื่อย
ขอบคุณจริงๆค่ะ Big smile


-------------
ความดีก็เหมือนกางเกงใน ต้องมีติดตัวไว้ แต่ไม่ต้องเอามาโชว์!!!    


Posted By: Nice^_^
Date Posted: 19 May 2012 at 22:11
สวัสดีค่ะสาวๆเลดี้ทุกคน
สวัสดีค่ะ คุณ patty99
ไม่ทราบว่าเพื่อนคุณ patty99 ดำเนินเรื่องถึงไหนแล้วคะ ไนซ์เพิ่งจะเข้ามาอ่าน แล้วก็มีข้อสงสัยมากมายเลยค่ะในการดำเนินการเปิดบริษัท การขอวีซ่า และ เวิร์คเพอร์มิท ให้สามี
คือสามีมาเปิดบริษัทที่ไทย เมื่อหลายสัปดาห์มาแล้วได้มามาตั้งประทู้เพื่อสอบถามเพื่อนๆที่มีประสบการณ์ในการขอวีซ่า
Non-Immigrant B ตอนนี้ก็ยังรอเอกสารประกอบการไปขอวีซ่าอยู่เลยค่ะ
รายละเอียดของบริษัทที่ไนซ์ได้ดำเนินการบ้างแล้วมีดังนี้ค่ะ ตอนนี้ได้ใบรับรองบริษัทเรียบร้อยแล้วค่ะ
 
-  บริษัท จำกัด ที่ไนซ์ได้เปิดมีไนซ์เป็นคนไทยถือหุ้น 51% สามี30% เพื่อนของสามี 19% (ไทย51%+ ต่างชาติ49%) กรรมการของบริษัทมีท 1 คนคือสามี
-  ไนซ์ได้โทรสอบถามเจ้าหน้าที่ในการขอเวิร์คเพอร์มิท เจ้าหน้าที่แจ้งว่าในการขอเวิร์คเพอร์มิทหนึ่งใบของต่างชาติ 1 คน
ต้องมีทุนในการจดทะเบียน 2,000,000 บาท ถ้ามีต่างชาติ 2 คน ก็ต้องมี ทุนในการจดทะเบียนบริษัท 4,000,000 บาท  นั่นเองค่ะ แล้วเจ้าหน้าที่ก็ถามอีกว่าได้จดทะเบียนสมรสกับคนไทยหรือไม่ ถ้ามีการจดทะเบียนสมรสกับคนไทย ทุนจะเทียนบริษัท 1 คน ก็จะเหลือแค่  1,000,000 บาท  ค่ะ
- ต่างชาติ 1 คน จะต้องมีพนักงานที่เป็นคนไทย 4 คน (1:4)
 
การจดทะเบียนสมรสกับคนไทยอาจจะไม่จำเป็น ถ้าทุนจดทะเบียนบริษัทเพียงพอ
 
หวังเรื่องของไนซ์อาจจะกับทุกๆคนนะคะ
 


Posted By: patty99
Date Posted: 23 May 2012 at 00:46
ขอบคุณคุณไนท์มากนะคะ สำหรับความรู้ใหม่ ตอนนี้ปัทเองก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าทางเพื่อนที่มาถามเป็นยังไงบ้าง เพราะว่าทางนั้นเงียบหายไปเลยค่ะ  
ขอให้ได้วีซ่าเร็วๆนะคะ Smile


-------------
ความดีก็เหมือนกางเกงใน ต้องมีติดตัวไว้ แต่ไม่ต้องเอามาโชว์!!!    



Print Page | Close Window