Print Page | Close Window

โดนแฟนฝรั่งเศสบอกเลิกแบบหักดิบ ใครเคยโดนบ้างคะ

Printed From: Ladyinter.com
Category: Lady Friends
Forum Name: สะใภ้ ฝรั่งเศส / France
Forum Discription: สะใภ้ ฝรั่งเศส / France
URL: http://www.ladyinter.com/forum_posts.asp?TID=93070
Printed Date: 22 Apr 2019 at 22:01


Topic: โดนแฟนฝรั่งเศสบอกเลิกแบบหักดิบ ใครเคยโดนบ้างคะ
Posted By: Pimsa
Subject: โดนแฟนฝรั่งเศสบอกเลิกแบบหักดิบ ใครเคยโดนบ้างคะ
Date Posted: 25 Dec 2017 at 22:40
สวัสดีค่ะเพื่อนๆพี่ๆชาวladyinterทุกคน เรามีเรื่องที่เราเศร้าใจจะมาระบาย และหวังว่าเรื่องของเราจะเป็นอุธาหรสอนใจให้กับคนที่เข้ามาอ่านนะคะ

เราอายุ23 พึ่งโดนหนุ่มฝรั่งเศสอายุ30 ต้นๆ บอกเลิกไปประมาณ1เดือนแล้ว ยอมรับค่
ว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาตั้งแต่เลิกกัน ไม่มีวันไหน เช้าหรือคืนไหน ที่เราไม่ทรมานคิดถึงเค้า เค้าเริ่มจีบในig ปนะมาณ2เดือน เราไม่คิดว่าคนที่เข้ามาแนวนี้จะจริงใจเลยไม่สนใจอะไร จนเค้าหาเฟสบุตคของเราเจอ และคุยกับเราตลอด ขอเปิดกล้อง จนเราเริ่มสนิทกัน หลังจากนั้นเรากับเค้าคุยกันมาประมาณ 8 เดือน เค้าส่งข้อความมาหาเราทุกวัน ในระหว่าง 8 เดือนนี้ เค้าบินมาหาเราที่ไทยค่ะ พาเราไปทะเล 1 ครั้ง และหลังจากนั้นก็พาเราไปฝรั่งเศส ไปเจอพ่อแม่พี่น้อง เพื่อนเค้า 1 ครั้ง จากที่เราเป็นคนที่ไม่คาดหวังอนาคตกับใคร เขาทำให้เรารู้สึกว่าเรามีความหวังในเรื่องคู่ชีวิต เรามีความสุขมากเลยค่ะ เหมือนชีวิตคือความฝัน จนวันที่โดนบอกเลิก วันนั้นเราไปเผลอถามเค้าว่าหากเราจะลาออกจากงานประจำที่ทำอยู่แล้วไปทำงานเป็นสาวเว็บแคมได้ไหม (เรามีเพื่อนคนอังกฤษที่คบกับมา2ปี และแฟนเค้าก็ทำงานในเว็บนี้อยู่ เค้าเลยแนะนำเรา เพราะว่ามันจะสะดวกเรื่องเวลา เราไปหาแฟนเมื่อไหร่ก็ได้ หรือแฟนจะมาหาเรา เราก็จะมีเวลาให้เค้าเสมอ)?? เค้าถามเราว่า are you serious? และก็ส่งหน้าโกดมา และก็บอกว่า no, of course. How can you think that? เราเห็นว่าเค้าเริ่มผิดปกติ เพราะเค้าไม่เคยพูดแบบนี้ หรือแสดงความโกดให้เห็นตลอดเวลาที่คบกันเลย เค้าไม่ฟังเราเลยค่ะ เราบอดเค้าว่า i am just asking for your opinion if you dont want me to do it i will not do it and will try to enjoy the job i have now... etc etc เราพยายามอธิบายให้เขาเข้าใจ เขาบอกว่า เค้าไม่รู้จะพูดอะไรแล้ว เค้าขอไปนอนนะ.. โอเค เราก็ปล่อยเขาไป และบอกเค้าว่าเรารักเขา และเราขอโทษนะที่ asking a stupid question..

วันต่อมา เราก็ทักเค้าไปปกติเลยค่ะ เพราะเรารุ้ว่าเค้าเปนคนไม่ชอบทะเลาะ
แต่เค้าก้ไม่ตอบ... คืนนั้น เราเริ่มรู้สึกแปลกๆ เห็นเค้าออรไลน แต่เพิกเฉยใส่เรา เราเลยโทรหาเค้า 5 สาย.. เค้าไม่รับค่ะ เราแพนิคมากๆ แต่ก็ส่งข้อความบอกรักและขอโทษไป...

ปรากฏว่าคืนนั้นแหละ ประมาณ ตี2ของไทย เค้าส่งจดหมายเป็นไฟล์ word มาเลยค่ะ เป็นจดหมายบอกเลิก ยาว 1 หน้ากระดาษ บอกว่า เค้าไม่วามารถ imagine life with someone who wanna do this ต่างๆนาๆ และปิดท้ายว่าเค้าอยากจะเก็บเราไว้ในความทรงจำ และเค้ารู้ว่าหลังจากวันที่เราถามเค้าไปแบบนั้น เรากับเค้าไม่สามารถมีวันเวลาที่ดีร่วมกันต่อไปได้อีก.. แค่นี้เลยค่ะ

เราส่งข้อความไปขอโทษ อธิบาย เราส่งดอกไม้ไปขอโทษที่แฟลตเค้าเลย แต่เค้าก็ไม่คุยกับเราอยู่ดี แม่เค้าก็ลบเราออกจากเฟสบุค

เรามืด 8 ด้าน เค้าไม่มีโอกาสให้เราเลย แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม เค้าจะเป็น life lesson ที่ดีให้กับเราว่าเราควรคิดก่อนพูด โดยเฉพาะกับคนที่จริงจัง เราไม่ควรเอาเรื่องที่ยังไม่ได้กรองไปคุยกับเค้า ที่มันจะ effect relationship

ผ่านมาประมาณ 1 เดือนแล้วค่ะ เราไม่รู้จะทำยังไง เราอยู่คนเดียวมาตั้งแต่เรียนมหาลัยจนตอนนี้จบมาเกือบ2ปีแล้ว ชีวิตเราเหงามากค่ะ แต่เราก็พยายามไปเที่ยวกับเพื่อนทำนู้นนี่ แต่มันก้ยังไม่ใช่ความสุขที่แท้จริง จนเค้าเข้ามา ชีวิตมันมีจุดหมาย แต่ตอนนี้เค้าไปแล้ว เราเคว้งไปเลย เราคิดว่าอายุเรายัง 23 บางทีเราอาจจะไปทำ ออแพที่อเมริกาดีหรือเปล่า ลองเปลี่ยนบรรยากาศรอบๆ เผื่อเราจะได้ลืมอะไรบางอย่าง

รบกวนปรึกษาเพื่อนๆตรงนี้เลยนะคะ และขอบคุณมากๆที่เสียเวลาอ่านมาจนจบค่ะ

สุขสันต์วันคริสมาตส์และสวัสดีปีใหม่2018 รักนะคะ 😊♥️Replies:
Posted By: Cuteseal
Date Posted: 28 Dec 2017 at 11:37
เราไม่รู้นะคะ ว่าบทสนทนานั้นมีความจริงจังมากแค่ไหน หรือเคยเกิดอะไรขึ้นก่อนหน้านั้น 
มีปัญหาอะไรสะสมมาก่อนหรือเปล่า
คือพี่ไม่กลัวการแสดงความเห็นโง่ๆ กับแฟน บางทีมีความเห็นยังไงก็ลองถามไป คิดว่าความเป็นแฟนกัน มันต้องสามารถคุยกันได้ในทุกๆเรื่องๆ แต่มีเส้นกั้นคือ ความเคารพกันอยู่คะ 
ถ้าพีลองเล่าไอเดียให้แฟนฟังเรื่องจะ ไปทำงานแบบนี้ เขาคงหัวเราะแล้วบอกว่าฉันไม่เห็นด้วย แล้วก็แกล้งหึง และเราก็ไปคุยเรื่องอื่นกันต่อ เพราะ ไม่เคยมีปัญหาจุกจิกทำนองนี้มาก่อนคะ 
อายุ 23 เอง ยังไปต่อได้อีกไกลคะ รอดูเงียบๆไปก่อน ลองส่งข้อความการ์ดไปหาเป็นระยะ ดูว่าเขาจะทำยังไง

Posted By: littlenb
Date Posted: 28 Dec 2017 at 12:44
สาวเวปแคมคืออะไรเหรอคะ พี่ก็เคยแกล้งเล่นกับแฟนตลอดนะคะ ก็จะแกล้งกันไปมาจนเคยชินไม่ซีเรียสเลย แต่ไม่เคยแบบจะไปโชว์หรือแนวนอกใจนะคะมันเจ็บนะ  พี่ว่าไม่ว่าจะแกล้งหรือปรึกษากันในแนวเหมือนเราไม่รักตัวเองไม่ควรเลยค่ะ ยิ่งห่างกันความระแวงก็ต้องมีบ้าง แล้วยิ่งมีใครเข้ามาให้เค้าได้คุยแล้วมันเซ้นซิทีฟมากที่จะทำให้เค้าตัดเราได้ง่ายขึ้น แต่ถ้าเค้ารักเรามากพอและคิดถึงเราพี่ว่าเค้าอาจจะกลับมานะคะ Posted By: bunbunbun
Date Posted: 28 Dec 2017 at 18:42
เค้าคงผิดหวังในตัวน้อง ความคิดน้อง เป็นพี่ๆก้อชอคนะคิดได้ไง(อย่าว่ากันนะ) คำตอบน้องเหมือนน้องจะทำจริงๆถ้าเค้าอนุญาต ไม่ได้มีท่าทีว่าพูดขำๆ เค้าชอบผู้หญิงทีทำงานเรียนรักอนาคตเค้าอาจจะติดลบกับอาชีพแบบนั้นPrint Page | Close Window